Home outside tokyo เทศกาลเบียร์ใน Kansi สายดื่มแวะไปดริ๊งที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำ

เทศกาลเบียร์ใน Kansi สายดื่มแวะไปดริ๊งที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำ

24 second read
1
288

พอหมดช่วงหน้าหนาวในญี่ปุ่น อากาศก็เริ่มร้อนและชื้น บางทีก็มีฝนตก แต่แม้กระนั้นชาวญี่ปุ่นก็ยังนิยมดื่มเบียร์กันเป็นเครื่องดื่มสามัญ นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลเบียร์ต่างๆ อีกต่างหาก โดยวันนี้เราจะนำเสนอเทศกาลเบียร์ในย่าน Kansi กันว่ามีที่ไหนบ้าง

Kansi

Kansi ใช่มั้ยงั้นเราไปสนุกกับเทศกาลเกี่ยวกับเบียร์กันเถอะ

BeerFes Osaka (จัดที่ MyDome Osaka Exhibition Hall)

หนึ่งในเทศกาลเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยปีนี้จะจัดขึ้น 14 – 16 กรกฏาคมที่ MyDome Exhibition Hall จังหวัดโอซาก้า บริษัทเครื่องดื่มชั้นนำจากทั่วประเทศ (และทั่วโลก) จะนำเครื่องดื่มสีอำพันมาให้ลองชิม นักดื่มไม่ควรพลาดลองเดินชม ดม ดื่มด่ำและทำความเข้าใจในวัตถุดิบที่ใช้กับรสที่ได้ ตั๋วเข้างานเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว จบงานเอาแก้วที่ชิมกลับบ้านได้ด้วยนะ

Nara Oktoberfest

งาน Oktoberfest ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในเยอรมันอีกต่อไป โดยญี่ปุ่นเองมีงาน Oktoberfest แทบจะตลอดทั้งปี แต่อันที่น่าสนใจในย่านคันไซเห็นจะเป็นที่นารา โดยจัดช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง (น่าเสียดาย) โดยจัด 16 – 25 มิถุนายน งานนี้เล็กและไม่ได้เปิดสาธารณะเท่ากับงาน Oktoberfest ในนาโงย่า โอซาก้า หรือโกเบ ทำให้คนน้อยกว่า เดินไปมาสะดวกกว่ามาก

แน่นอนว่าเป็นงาน Oktoberfest นอกจากเบียร์แล้วก็มีเครื่องเคียงมากมายในงานไม่ว่าจะเป็น Bratwursts, Frankfurters หรือ Hamburgers รวมไปถึงงานเต้นสาวเยอรมันในชุดท้องถิ่น

Nippon Craft Beer Festival (จัดที่ Nishi-Umeda)

ธุรกิจคราฟท์เบียร์ในญี่ปุ่นเป็นเรื่องถูกกฏหมายผิดกับบางประเทศ ทำให้มันเป็นธุรกิจทำเงินมหาศาล และเติบโตหลักสิบเปอร์เซนต์ต่อปี งานนี้จะมีผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 60 เจ้ามาเปิดบูธผลงานการบ่มชั้นเลิศ เป้าหมายของงานก็คือพัฒนาวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ในญี่ปุ่นให้ก้าวไปข้างหน้า

ปีนี้งานจัดขึ้นวันที่ 8 – 9 กรกฏาคมที่ผ่านมานี่เองในเขต Noshi-Umeda จังหวัดโอซาก้า

Belgian Beer Weekend (จัดที่ Meriken Park เมืองโกเบ)

บางคนอาจจะบอกว่าเบียร์เบลเยี่ยมนี่ล่ะคือที่สุด โดยมีเบียร์กว่า 1,500 แบบที่ใช้ชื่อหรือโฆษณาเกี่ยวกับเบลเยี่ยม ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่จะมีเทศกาลเบียร์เบลเยี่ยมขึ้น งานนี้จัดในเมืองโกเบ จัดขึ้นวันที่ 30 สิงหาคมถึง 3 กันยายนปีนี้ใน Meriken Park ในงานจะมีทั้งดนตรีสด อาหาร และเบียร์สารพัดแบบ ทั้งเบียร์บ่มเอง เบียร์จากผู้ประกอบการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ชีวิตนี้อาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำ ลองไปดูแล้วอาจจะพบประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอ

ที่มา – Taiken

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…