Home outside tokyo เทศกาลเบียร์ใน Kansi สายดื่มแวะไปดริ๊งที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำ

เทศกาลเบียร์ใน Kansi สายดื่มแวะไปดริ๊งที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำ

24 second read
Comments Off on เทศกาลเบียร์ใน Kansi สายดื่มแวะไปดริ๊งที่ไหนดี วันนี้เรามีสถานที่มาแนะนำ
1
1,482

พอหมดช่วงหน้าหนาวในญี่ปุ่น อากาศก็เริ่มร้อนและชื้น บางทีก็มีฝนตก แต่แม้กระนั้นชาวญี่ปุ่นก็ยังนิยมดื่มเบียร์กันเป็นเครื่องดื่มสามัญ นอกจากนี้ยังมีงานเทศกาลเบียร์ต่างๆ อีกต่างหาก โดยวันนี้เราจะนำเสนอเทศกาลเบียร์ในย่าน Kansi กันว่ามีที่ไหนบ้าง

Kansi

Kansi ใช่มั้ยงั้นเราไปสนุกกับเทศกาลเกี่ยวกับเบียร์กันเถอะ

BeerFes Osaka (จัดที่ MyDome Osaka Exhibition Hall)

หนึ่งในเทศกาลเบียร์ที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยปีนี้จะจัดขึ้น 14 – 16 กรกฏาคมที่ MyDome Exhibition Hall จังหวัดโอซาก้า บริษัทเครื่องดื่มชั้นนำจากทั่วประเทศ (และทั่วโลก) จะนำเครื่องดื่มสีอำพันมาให้ลองชิม นักดื่มไม่ควรพลาดลองเดินชม ดม ดื่มด่ำและทำความเข้าใจในวัตถุดิบที่ใช้กับรสที่ได้ ตั๋วเข้างานเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่เดือนที่แล้ว จบงานเอาแก้วที่ชิมกลับบ้านได้ด้วยนะ

Nara Oktoberfest

งาน Oktoberfest ไม่ได้จำกัดอยู่แต่ในเยอรมันอีกต่อไป โดยญี่ปุ่นเองมีงาน Oktoberfest แทบจะตลอดทั้งปี แต่อันที่น่าสนใจในย่านคันไซเห็นจะเป็นที่นารา โดยจัดช่วงสิ้นเดือนมิถุนายนที่ผ่านมานี้เอง (น่าเสียดาย) โดยจัด 16 – 25 มิถุนายน งานนี้เล็กและไม่ได้เปิดสาธารณะเท่ากับงาน Oktoberfest ในนาโงย่า โอซาก้า หรือโกเบ ทำให้คนน้อยกว่า เดินไปมาสะดวกกว่ามาก

แน่นอนว่าเป็นงาน Oktoberfest นอกจากเบียร์แล้วก็มีเครื่องเคียงมากมายในงานไม่ว่าจะเป็น Bratwursts, Frankfurters หรือ Hamburgers รวมไปถึงงานเต้นสาวเยอรมันในชุดท้องถิ่น

Nippon Craft Beer Festival (จัดที่ Nishi-Umeda)

ธุรกิจคราฟท์เบียร์ในญี่ปุ่นเป็นเรื่องถูกกฏหมายผิดกับบางประเทศ ทำให้มันเป็นธุรกิจทำเงินมหาศาล และเติบโตหลักสิบเปอร์เซนต์ต่อปี งานนี้จะมีผู้ประกอบการรายย่อยกว่า 60 เจ้ามาเปิดบูธผลงานการบ่มชั้นเลิศ เป้าหมายของงานก็คือพัฒนาวัฒนธรรมการดื่มเบียร์ในญี่ปุ่นให้ก้าวไปข้างหน้า

ปีนี้งานจัดขึ้นวันที่ 8 – 9 กรกฏาคมที่ผ่านมานี่เองในเขต Noshi-Umeda จังหวัดโอซาก้า

Belgian Beer Weekend (จัดที่ Meriken Park เมืองโกเบ)

บางคนอาจจะบอกว่าเบียร์เบลเยี่ยมนี่ล่ะคือที่สุด โดยมีเบียร์กว่า 1,500 แบบที่ใช้ชื่อหรือโฆษณาเกี่ยวกับเบลเยี่ยม ดังนั้นจึงไม่แปลกนักที่จะมีเทศกาลเบียร์เบลเยี่ยมขึ้น งานนี้จัดในเมืองโกเบ จัดขึ้นวันที่ 30 สิงหาคมถึง 3 กันยายนปีนี้ใน Meriken Park ในงานจะมีทั้งดนตรีสด อาหาร และเบียร์สารพัดแบบ ทั้งเบียร์บ่มเอง เบียร์จากผู้ประกอบการ รวมไปถึงยี่ห้อที่ชีวิตนี้อาจจะไม่เคยได้ยินมาก่อนด้วยซ้ำ ลองไปดูแล้วอาจจะพบประสบการณ์แปลกใหม่ที่ไม่เคยเจอ

ที่มา – Taiken

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…