Home outside tokyo ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตอน ภูมิภาค Kansai ภูมิภาคทางด้านทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

ท่องเที่ยวญี่ปุ่น ตอน ภูมิภาค Kansai ภูมิภาคทางด้านทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

47 second read
0
1
10,407

ภูมิภาค Kansai คือภูมิภาคทางด้านทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น เป็นพิกัดอดีตที่ตั้งของเมืองหลวง มีแหล่งศิลปะและวัฒนธรรมมากมาย เรามาทำความรู้จักที่นี่กัน

หากพูดถึงการท่องเที่ยวต่างประเทศ คนไทยส่วนมากจะนึกถึงประเทศญี่ปุ่นเป็นอันดับต้นๆที่จะต้องไปเยือนให้ได้ โดยเฉพาะคนที่เพิ่งไปครั้งแรกก็จะเลือกไปเยือนเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นก่อน นั่นคือ โตเกียว ซึ่งเป็นเมืองที่มีความทันสมัยที่สุด และจะเป็นตัวเลือกแรกสำหรับคนที่ต้องการจะไปเยือนประเทศญี่ปุ่นซักครั้ง หลังจากนั้นก็จะเลือกเที่ยวรอบๆเมืองโตเกียว แต่วันนี้เราจะมาแนะนำที่อื่นๆที่มีศิลปะและวัฒนธรรม การท่องเที่ยว อาหารและบ้านเรือน ที่มีการผสมผสานระหว่างกลิ่นไอจากอดีตและปัจจุบัน เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวเลยทีเดียว นั่นคือแถบภูมิภาคคันไซ

เรามาทำความรู้จักคันไซกันก่อนเลย

คันไซ (関西) คือ ภูมิภาคทางด้านทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่นบนเกาะฮนชู พื้นที่นี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ คิงกิ (近畿) ภูมิภาคคันไซนี้ เป็นภูมิภาคที่มีความสำคัญ เนื่องจากเคยมีเมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นในอตีต ทำให้ยังมีศิลปะและวัฒนธรรมในอดีตหลงเหลืออยู่ และในปัจจุบันก็ยังล้อมรอบไปด้วยเมืองเศรษฐกิจของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

Kansai ภูมิภาคทางด้านทิศตะวันตกของประเทศญี่ปุ่น

Kansai

 

ภูมิภาคคันไซ ประกอบไปด้วยจังหวัดอะไรบ้าง

ภูมิภาคคันไซ ประกอบไปด้วยจังหวัดรวมทั้งหมด 7 จังหวัด ได้แก่ เฮียวโงะ , เคียวโตะ , โอซะกะ , มิเอะ , นะระ , ชิงะ , วะกะยะมะ

เรามาทำความรู้จักแต่ละจังหวัดกันคร่าวๆดีกว่า 

เฮียวโงะ

จังหวัดเฮียวโงะเป็นจังหวัดที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคคันไซ มีอาณาเขตติดทะเลจากด้านบนถึงด้านล่าง ครอบคลุม Kobe , Kakogawa และ Himeji มีความสำคัญคือเป็นเมืองอุตสาหกรรม และยังมีปราสาทที่ได้ชื่อว่าเป็นปราสาทที่สวยที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศญี่ปุ่นอีกด้วย

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

Himeji castle / Hyogo / Japan

Kobe Port Tower / Kobe / Japan

เคียวโตะ

เคียวโตะตั้งอยู่ตอนกลางของเกาะฮนชู มีประชากรประมาณ 1.5 ล้านคน มีเมืองหลวงชื่อเดียวกันคือเมืองเคียวโตะ ซึ่งเคยเป็นเมืองหลวงในอดีต เดิมมีชื่อเรียกว่า เคียว () , มิยะโกะ () หรือ เคียวโนะมิยะโกะ (京の都) ในปัจจุบัน เคียวโตะ จะอนุรักษ์ความเป็นเมืองโบราณไว้เป็นอย่างดี สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังมีมากมาย เช่น วัด และพระราชวัง ฯลฯ

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ


Arashiyama Bamboo Groves / Kyoto / Japan

Kiyomizu-dera / Kyoto / Japan

โอซะกะ

โอซะกะ (大阪市 Ōsaka-shi) เป็นเมืองใหญ่อันดับ 2 ของญี่ปุ่น รองลงมาจากโตเกียว เมืองโอซะกะเป็นเมืองที่มีเขตเทศบาลมาก ตั้งอยู่บริเวณปากแม่น้ำโยะโดะ อ่าวโอซะกะ เนื่องจากเป็นเมืองอันดับ 2 ของประเทศจึงทำให้เมืองนี้มีประชากรค่อนข้างมาก คือ ประมาณ 3 ล้านคน อีกทั้งยังเป็นเมืองเศรษฐกิจ ทำให้เมืองนี้น่าสนใจเป็นอย่างมาก สถานที่ท่องเที่ยวก็มีทั้งแหล่งช๊อปปิ้ง และแหล่งโบราณสถาน รวมถึงมีสวนสนุก อีกทั้งยังเป็นศูนย์กลางการเดินทางไปยังจังหวัดอื่นๆอีกด้วย

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

Osaka Castle / Osaka / Japan

Dotonbori / Osaka / Japan

มิเอะ

จังหวัดมิเอะ ในอดีตเป็นจังหวัดที่มีความอุดมสมบูรณ์ทางธรรมชาติมาก ผลผลิตทางการเกษตรสมบูรณ์ มีงานหัตถกรรมแบบดั้งเดิม เช่น สายถัก เครื่องปั้น เป็นต้น แหล่งท่องเที่ยวของจังหวัดนี้จะเป็นแนวธรรมชาติ ศาลเจ้าและวัดเสียส่วนใหญ่

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

Iga Ueno Castle / Mie / Japan

Kumano Nachi Taisha / Mie / Japan

นะระ 

นะระเคยเป็นเมืองหลวงในช่วงปี คศ.710 ถึง 794 นะระเป็นเมืองเล็กๆ ในปัจจุบันมีสถานที่ท่องเที่ยวหลักๆคือ วัด , ศาลเจ้า และโบราณสถานต่างๆ อีกทั้งยังได้รับว่าเป็นมรดกโลกอีกด้วย โดยในปี คศ. 2010 นะระ ได้ฉลองครบรอบ 1,300 ปี ในการขึ้นสู่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่น

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

 Nara Park / Nara /Japan

Yoshino Mountain / Nara / Japan

ชิงะ

จังหวัดชิงะ เป็นพื้นที่เกษตรกรรม โดยที่รายได้หลักจะมาจากการทำนาและปลูกชาเขียว ในจังหวัดชิงะมีทะเลสาบบิวะก็เป็นแหล่งประมงที่สำคัญ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดนี้จะมีปราสาท Hikone , ล่องเรือทะเลสาบบิวะ

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

Hikone Castle / Shiga / Japan

ปราสาทฮิโกเน่ เป็นอีกหนึ่งที่เที่ยวที่ต้องไปถ้ามาที่ ชิงะ เป็นปราสาทญี่ปุ่นอีกหนึ่งหลังที่ได้รับการประกาศให้เป็นสมบัติของชาติญี่ปุ่น เเละเป็นอีกปราสาทที่ไม่ได้รับความเสียหายใดๆ เลยตั้งเเต่ก่อสร้างมา จุดเด่นของที่นี่อยู่ที่หอคอยของปราสาทที่ได้รับการยกย่องว่ามีความสวยงาม บริเวณหน้าจั่วหลังคาของหอคอยนั้นก็มีความสวยงามด้วยงานศิลปกรรมของญี่ปุ่น รวมทั้งรูปเเบบหน้าต่างของตัวปราสาทที่เป็นรูปโค้งเเบบระฆังคว่ำก็โด่งดังมาก อีกทั้งการที่ตั้งอยู่ใกล้กับทะเลสาบบิวะ ก็ทำให้กลายเป็นปราสาทญี่ปุ่นที่มีทิวทัศน์ที่งดงาม

Genkyuen Garden / Shiga / Japan

วะกะยะมะ

จังหวัดวะกะยะมะ มีเมืองหลวงชื่อว่าวะกะยะมะ อยู่ทางตอนใต้ของโอซะกะ จังหวัดนี้ผู้คนไม่ค่อยพลุกพล่านมาก สถานที่ท่องเที่ยวที่ขึ้นชื่อของจังหวัดนี้ ได้แก่ ปราสาทวะกะยะมะ (Wakayama Castle) , ภูเขาโกยะ (Koyasan) ซึ่งได้รับเป็นมรดกโลกอีกด้วย

ตัวอย่างสถานที่ท่องเที่ยวน่าสนใจ

Wakayama Castle / Wakayama / Japan
Garan Temple / Wakayama / Japan

เป็นอย่างไรกันบ้างครับ สถานที่ท่องเที่ยวในแถบคันไซก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลยใช่ไหมครับ โอกาสหน้าจะมาเจาะลึกสถานที่ท่องเที่ยวในแต่ละจังหวัดให้ได้ชมกันอีกครั้งครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In outside tokyo

Check Also

รีวิวแกะกล่อง Seiko X One piece limited edition 20th anniversary

หลังจากที่เปิดตัวนาฬิกา Seiko x One piece 20th anniversary limited edition ไปเมื่อปีที่แล้…