Home eat story ร้านทางเลือก 4.5 ร้านสำหรับผู้ที่ไม่สามารถแย่งชิงหรือจ่ายเงินกิน Jiro Sushi ไหว

ร้านทางเลือก 4.5 ร้านสำหรับผู้ที่ไม่สามารถแย่งชิงหรือจ่ายเงินกิน Jiro Sushi ไหว

28 second read
Comments Off on ร้านทางเลือก 4.5 ร้านสำหรับผู้ที่ไม่สามารถแย่งชิงหรือจ่ายเงินกิน Jiro Sushi ไหว
3
2,276

Sukiyabashi Jiro เป็นร้านดังระดับโลกที่อยู่ในย่านกินซ่า ดังแค่ไหนน่ะเหรอ? ก็ร้านติดดาวมิชชีลินระดับ 3 ดาว และเสิร์ฟปลาดิบให้กับประธานธิบดีโอบาม่า และนายกรัฐมนตรีชินโซ อาเบะมาแล้ว แถมยังมีหนังสารคดี Jiro Dreaming of Sushi ออกมาอีก แถมหนังสือเที่ยวทุกเล่มก็แนะนำให้ไปกิน แต่ว่ามื้อนึงราคาสูงถึง 30,000 เยน และคิวยาวเหยียดข้ามปีเลยทีเดียว แถมยังเคยมีข่าวลือว่าพนักงานให้การต้อนรับชาวต่างชาติไม่ดีเท่าคนญี่ปุ่นอีกด้วย

ในเมื่อไปกินร้าน Jiro Sushi ไม่ได้ ก็ไม่ต้องเสียใจไป ร้านซูชิในโตเกียวมีอยู่ราวๆ 5,000 ร้าน ในจำนวนนี้ก็มีร้านที่เสิร์ฟอาหารแบบไฮโซ บรรยากาศดีไม่แพ้กัน แต่ราคาถูกกว่ามาก เราขอแนะนำสัก 4.5 ร้านที่ไปกินทดแทนบรรยากาศได้ ส่วนทำไมเป็นเลขครึ่งๆ กลางๆ ไปอ่านต่อกันครับ

(1) Isshin (อาซาคุสะ)

ร้าน Isshin เป็นร้านที่ค่อนข้างถ่อมตัวทีเดียว ทางร้านมีดาวมิชชีลินอยู่หนึ่งดวง ห่างจากสถานีอาซาคุสะไปราวๆ 15 นาทีเท่านั้นเอง ทางร้านเสิร์ฟแบบบรรยากาศโบราณ ข้าวหุงด้วยถ่านหิน ไม่ใช่หม้อหุงข้าวไฟฟ้า และอีกเมนูชื่อดังของทางร้านก็คือหอยเป๋าฮื้อที่จะวางจำหน่ายเฉพาะในฤดูกาลที่จับได้เท่านั้น อาหารเที่ยงเซ็ทเริ่มต้นที่ 6,000 เยน เชฟและภรรยาเป็นมิตรมาก และเอาใจใส่จนแทบรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน กำแพงภาษานั้นเป็นเรื่องเล็กน้อยไปเลย แนะนำว่าให้โทรจองก่อนเพื่อให้มั่นใจว่าไปแล้วจะไม่แกร่วอดเข้าเนื่องจากที่นั่งเต็ม

โทร 03-5603-1108

(2) Sushi Kanesaka (กินซ่า)

Kanesaka เป็นร้านที่เล่นเรื่องสมดุลย์ ทั้งรสชาติของซูชิ และสุนทรีย์ศาสตร์ภายในร้าน โดยทางร้านจัดว่าเป็นผู้สร้างความสุขสม เมื่อนั่งแล้วก็จับตามองเชฟได้เลย เพราะเชฟจะเต้นรำทำอาหารสดๆ (ทางร้านใช้คำว่า Live Dance Performance บนเว็บของตัวเองเลย) การเคลื่อนไหวอันอ่อนช้อยงดงามทำให้การรอคอยไม่น่าเบื่อ ราคาเซ็ทอาหารเที่ยงเริ่มต้นที่ 5,000 เยน ส่วนมื้อเยนอยู่ที่ 20,000 เยน แน่นอนว่าคำแนะนำของเรายังเหมือนเดิม คือโทรไปจองก่อนจะดีกว่า หรือถ้านอนโรงแรมก็ให้แผนกรีเซปชันช่วยโทรจองให้จะดีมาก เนื่องจากร้านขอให้ใช้วิธีนี้เพื่อหลีกเลี่ยงการสูญเสียรายได้จากการแคนเซิล

โทร 03-5568-4411

(3) Tokami (กินซ่า)

Tokami นั้นเป็นร้านมิชชีลินดาวเดียว เชฟเจ้าของร้านคือ Hiroyuji Sato เชฟผู้เลือกวัตถุดิบทำอาหารด้วยตัวเอง ส่วนผสมที่ใช้นั้นจัดว่าดีงามอย่างน้ำส้มสายชูท่ใช้ก็จะเป็น Red Vinegar เข้ากันกับทูน่าเป็นอย่างดี พูดไปก็เท่านั้นแนะนำให้ลองชิมด้วยตัวเองดูน่าจะดีที่สุด ราคาหารเซ็ทมื้อเที่ยงเริ่มต้น 5,000 เยนจะได้ 10 ชิ้น ส่วนมื้อเย็นจะอยู่ที่ 18,000 เยน ทางร้านค่อนข้างเล็ก ต้องโทรไปจองก่อนเช่นกัน

โทร 03-3571-6005

(4) Sushi Saito (รปปงงิ)

ร้าน Sushi Saito จัดเป็นเพชรเม็ดงามที่ซ่อนอยู่ มีดาวมิชชีลินถึง 3 ดาวเลยทีเดียว ติดท็อปร้านในโตเกียวที่ไม่ควรพลาด เจ้าของใจดี ข้าวอร่อย และปลาสุดยอดดีงามพระรามโตเกียว ราคาเริ่มต้นสำหรับมื้อเที่ยงคือ 10,000 เยน รับรองว่าเข้าไปกินแล้วจะชื่นชมไม่มีวันลืม ทางร้านมีที่นั่งแค่ 9 ที่เท่านั้น และมักจะเต็มยาวข้ามเดือน ถ้าจะจองก็ต้องรีบจองล่วงหน้ากันนานหน่อยล่ะ

โทร 03-3589-4412

(4.5) Tama Sushi

ร้าน Tama Sushi ได้สถานะร้านแนะนำจากเราแค่ 0.5 ก็เพราะว่าร้านไม่สามารถเทียบกับสี่ร้านที่เราแนะนำข้างบนได้ ทางร้านไม่มีดาวมิชชีลินมาการันตีให้ แต่ราคาก็เป็นมิตรกว่าอย่างมากกกกกกกกกก โดยราคานั้นอยู๋ราวๆ 1,200 – 5,000 เยนเท่านั้นเอง ขณะที่ร้านบนๆ ราคาเริ่มต้นก็ 5,000 เยนเข้าไปแล้ว โดยมักจะเสิร์ฟพร้อมกับซุป และ Chawanmushi (ชาฮั่ง) หรือขนมหวาน นอกจากนี้ยังมีอาหารประเภทฟิวชั่นจำนวนมากที่น่าสนใจอีกด้วย

ที่มา – Tokyo Cheapo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…