การได้ไปเที่ยว ญี่ปุ่น เป็นความฝันของใครหลายคน เราต้องยอมรับว่าการไม่ต้องขอวีซ่าเพื่อเข้าประเทศมันทำให้อะไรมันดูง่ายขึ้น และทุกคนคงไม่อยากกลับไปขอวีซ่าแบบเดิมกันใช่มั้ย 

ญี่ปุ่น

เพจสถานเอกอัครราชทูตไทย ณ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น – 在東京タイ王国大使館 ได้อัพเดตข้อมูลบนเพจให้ได้อ่านกันว่า

ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา สถานเอกอัครราชทูตฯ ได้รับแจ้งจากตำรวจญี่ปุ่นว่ามีคนไทยถูกจับกุมที่สนามบินในข้อหาลักลอบนำยาเสพติดเข้าญี่ปุ่นเกือบทุกวัน! บางวันหลายคน!! ซึ่งเป็นความถี่และปริมาณการถูกจับที่สูงจนน่ากลัว ผู้ถูกจับกุมมีทุกเพศทุกวัย ทั้งผู้ชาย และผู้หญิง ทั้งวัยรุ่น และผู้สูงอายุ หลายคนถูกหลอก หลายคนตั้งใจให้เค้าหลอก ทั้งจากแฟน จากเพื่อน จากผู้ว่าจ้าง ฯลฯ

การลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่นมีโทษร้ายแรง และผู้กระทำผิดถูกดำเนินคดีทุกราย อย่าให้ตัวคุณต้องประสบชะตากรรมเหมือนคนไทยหลายๆคนที่ต้องโทษถูกจองจำในเรือนจำญี่ปุ่นอยู่ในขณะนี้ โดยบุคคลที่ถูกจับมักเป็นหญิงไทย อายุระหว่าง 20-35 ปี 

ดังนั้นคนไทยที่อาศัยช่องทางจากการได้รับยกเว้นการตรวจลงตรา (วีซ่า) สำหรับการท่องเที่ยวระยะสั้น 15 วัน ลักลอบขนยาเสพติดเข้าญี่ปุ่น มีโทษจำคุก ไม่น้อยกว่า 10 ปี ปรับไม่ต่ำกว่า 3 ล้านเยน จะว่าไปปัญหาการลักลอบหนีเข้ามาทำงานหรือค้าบริการก็แย่พอดูแล้ว นี่ยังมียาเสพติดเพิ่มขึ้นอีก

สำหรับคนที่ตั้งใจไปเที่ยวอย่างถูกต้องอาจจะเจอผลกระทบจากประเด็นเหล่านี้ได้ เราหวังว่าปริมาณการทำความผิดจะลดลง และทาง ตม. ที่ญี่ปุ่นจะไม่เข้มงวดกับคนไทยเหมือนที่เราอาจจะเคยได้ยินข่าวการเข้มงวดของ ตม. เกาหลี

rtejapan

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In Blog

Check Also

Galaxy watch active 2 นาฟิกาที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทาง

ถ้าคุณชอบนาฟิกา Smart Watch ซัมซุงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้ามาทำตลาดเกี่ยวกับนาฟิกาประเภทนี…