มีตำนานเล่าว่า ในวันที่ 7 เดือน 7 เป็นคืนที่ ดาวฮิโกโบชิ (หนุ่มเลี้ยงวัว) และดาวโอริฮิเมะ (สาวทอผ้า) อดทนและเฝ้ารอที่จะเดินทางข้ามทางช้างเผือก เพื่อให้ได้โคจรมาพบกัน เพียง 1 ครั้งในรอบ 1 ปี และเป็นเทศกาลฉลองดวงดาวของประเทศญี่ปุ่น หรือที่เรียก เทศกาล TANABATA นั้นเองและทุกปีนั้น หนุ่มๆ สาวๆ จะแต่งชุด ยูกาตะ มาร่วมสนุกในวันเทศกาล ชาวญี่ปุ่นนิยมเขียนคำอธิฐานลงกระดาษรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า สีสดใส หรือเรียกกันว่า “ทังซะคุ” แล้วนำไปห้อยไว้บนกิ่งไผ่ ตัวกิ่งไผ่จะถูกประดับประดาไปด้วยกระดาษสี ซึ่งร้อยต่อๆ กันนั้นเปรียบได้กับลักษณะของทางช้างเผือกนั่นเอง

Tanabata

TANABATA STAR FESTIVAL 2017

ตัวผมเองนั้นไม่เคยไปสัมผัสบรรยากาศในประเทศญี่ปุ่นเลย ก็หวังว่าสักครั้งจะไปบินไปเที่ยวกับเขาบ้าง แต่ปีนี้พิเศษมากๆ ทางห้าง Isetan ได้เชิญไปร่วมงานเพื่อสัมผัสบรรยากาศแบบญี่ปุ่นที่ทางห้างจัดขึ้น เป็นงาน ExclusiveEvent Love Japan Ambassador TANABATA STAR FESTIVAL 2017 ก่อนใคร

จะพูดถึงความรู้สึกแรกที่เดินทางไปร่วมงาน TANABATA STAR FESTIVAL นะครับ คือปกติผมเคยไปงานเกี่ยวกับประเทศญี่ปุ่น ที่จัดในประเทศไทยเยอะมาก แต่รอบนี้มันรู้สึกดีจริงๆครับ ด้วยตัวผมเองไปงานเกือบสายแต่ทางห้างนั้นจัดให้ผู้ร่วมงานเป็น 3 รอบๆ ซึ่งผมเองอยู่รอบที่ 3 จากนั้นก็พูดคุยกับทีมงาน ซึ่งทางทีมงานก็พาไปเลือกสีชุด Yukata จากนั้นก็แนะนำการเลือกสีชุด  Yukata และ Accessories ค้นหาสีเสื้อผ้าโดย Personal Color Consultant ซึ่งทีมงานจะเลือกให้เข้ากับบรรยากาศของงาน สีผิวของเราเหมาะกับสีใหน ใส่แล้วดูเป็นแบบใหน สีหน้าสดใส มืดไปหรือป่าว คือฟังแล้วรู้สึกเออสีผิวกับสีชุดมันทำให้เราดูดีจริงๆ หลังจากที่เลือกสีที่ต้องการก็พาไปเลือกชุด Yukata ซึ่งจะมีทีมงานคอยแนะนำและใส่ชุดให้เราจนเสร็จ

จากนั้นก็จะพาเราไปถ่ายรูปเป็นที่ระลึก เพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำดีๆที่สักครั้งได้แต่ชุด Yukata ผมเองก็ไม่เคยใส่ แต่พอใส่แล้วรู้สึกดี ใส่สบายไม่อึดอัด ที่ชอบที่สุดก็น่าจะเป็นช่องเก็บของตรงแขน มันสะดวกดีนะเก็บ มือถือ เก็บกระเป๋าสตางค์ได้

หลังจากถ่ายรูปเสร็จ ทีมงานก็ยื่นใบ “ทังซะคุ” มาให้ 1ใบ ให้เราเขียนคำอวยพรตัวเองลงไป จากนั้นก็พาไปที่ต้น ไผ่ ที่ทางห้างได้จัดไว้ให้ ซึ่งก็มีคนเขียน คำอธิฐานไว้เยอะมาก จากนั้นก็ถ่ายรูปเป็นที่ระลึก ซึ่งทีมงานบอกว่ามันใบที่เราได้นั้นเป็น Exclusive Isetan Hello Kitty Tanzaku มันพิเศษจริงๆ สำหรับการ์ดคำอวยพรที่มีเพียง 2000 ใบเท่านั้น ใครอยากเขียนคำปรารถนาลง “ทังซะคุ” ก็ต้องมาที่งานนี้เท่านั้น

เมื่อแขวนคำอธิฐานเสร็จก็กลับมาที่ส่วนของงานต่อ ก็ถึงเวลาชิมอาหารที่ทางงานจัดเตรียมไว้ให้ ซึงจะเป็น Tanabata Menu ที่ทางห้างเลือกมาให้เป็นพิเศษ พร้อมทั้งอธิบายเมนูที่จะเสิร์ฟวันนี้

เมนูแรก  Orihime And Hiroboshi Somen มันคือเส้นโซเมนเย็น โรยด้วยแครอท และกระเจี๊ยบที่ตกแต่งเป็นรูปดวงดาว ทานคู่กับโซเมนสึยุ ความรู้สึกแรกที่เห็นคือจัดเรียงสวยงามมากเหมือนเส้นทางของ หนุ่มเลี้ยงวัวกับสาวทอผ้ามาเจอกัน คำแรกที่ได้ชิม เส้นโซเมนเย็นพร้อมกับโซเมนสึยุ มันอร่อยมากเส้นเหนียวนุ่มน้ำซอสก็รสชาติเบาๆ ไม่เข้มข้นและเค็มเกินไป คือรสชาติเข้ากันสุดๆ คืออร่อยๆมาก ผมทานหมดในแปปเดียว ไม่ใช่เพราะว่าหิว แต่ผมชอบเมนูแบบนี้อยู่แล้ว เมนูนี้ราคาไม่แพง เพียง 130 บาทเท่านั้น ซึ่งสามารถหาทานได้ที่งานนี้เท่านั้น

 

เมนูต่อมา Milryway Galaxy Crepe มันคือเมนูขนมหวาน ซึ่งประกอบไปด้วย เครปเค้กนมสด และพุดดิ้งนมราดเบอร์รี่ซอส เสิร์ฟพร้อมไอศกรีมวนิลา คอนเฟรก ตกแต่งด้วยวุ้นมะม่วง และแก้วมังกรรูปดาว และลูกพีช ใส่มาเยอะมากจริงๆสำหรับเมนูขนมหวาน และที่สำคัญคือยกมาวางนี้ไม่กล้ากินเลยครับ คือมันสวยมากๆ จัดเรียงได้สวยจริงๆ แต่ก็ต้องชิมละนะ ผมบอกก่อนเลยว่าส่วนตัวไม่ค่อยชอบขนมหวานหลังทานอาหารเสร็จเท่าไร แต่หลังจากลองชิมแล้วคือมันอร่อยทุกอย่างเลยครับ หวานกำลังดีถ้ารู้สึกเลี่ยนก็จะสามารถทาน พุดดิ้งนมเพื่อลดความหวานในปากลงได้ และสามารถท่านต่อได้จนหมดครับ สำหรับเมนูนี้ ราคาอยู่ที่ 200 บาทเหมาะมากที่จะตบด้วยของหวานหลังทานอาหารเสร็จจริงๆ

 

สำหรับความประทับใจบอกเลยครับตั้งแต่เริ่มงาน จนจบงานให้ความรู้สึกดีมากครับ 8/10 เลยครับ คือได้บรรยากาศ และอาหารที่อร่อย ถึงแม้จะไม่ได้บรรยากาศ ญี่ปุ่นแท้ๆ เพราะอยู่เมืองไทย แต่ Isetan ก็ทำให้เรารู้สึกดีจริงๆครับ

สำหรับใครที่สนใจไปงาน TANABATA STAR FESTIVAL ในงานจะมีกิจกรรม Yukata Photo Service ในงานอีกด้วย ซึ่งจะจัดที่ชั้น 1F งานนี้สามารถลองใส่ชุด Yukata ได้ฟรีนะครับ ย้ำว่าฟรี !! ตั้งแต่วันที่  7-9 กรกฏาคม เพียง 3 วันเท่านั้น และจำกัดจำนวนคนด้วยต่อวัน โดยมีอาจารย์คนญี่ปุ่นเป็นผู้สวมชุด ยูกาคะให้

  • วันแรก วันที่ 7 กรกฏาคม เริ่มตั้งแต่เวลา 16.00-20.00 จำนวน 30 คนเท่านั้น
  • วันที่สอง วันที่ 8 กรกฏาคม ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 จำนวน 60 คนเท่านั้น
  • วัยสุดท้าย วันที่ 9 กรกฏาคม ตั้งแต่เวลา 14.00-19.00 จำนวน 60 คนเท่านั้น

**สามารถขอจองสิทธิ์ได้ที่เคาน์เตอร์ต้อนรับในวันงาน**

และสำหรับลูกค้าที่มียอดซื้อตั้งแต่ 1000 บาทขึ้นไป รับแบนเนอร์พิเศษ ขนาด 29.7cm x 110cm ที่พิมพ์โดย Konica Minolta Bizhub C368 (สามารถรวมใบเสร็จได้)

รับ “ทังซะคุ” ฟรี! 1 ใบ ทุกยอดซื้อ 200 บาท (จำกัดการรับสูงสุด 5 ใบ / วัน / ท่าน) ที่ Hello Kitty shop ชั้น 1 มาขอพรกับเทพเจ้าในช่วงเทศกาลทานาบาตะกัน

ทางห้าง Isetan ได้จัดกิจกรรมพิเศษฉลองครบรอบ เปิดทำการครบรอบ 25 ปี ของห้างสรรพสินค้า ได้จัดงาน TANABATA STAR FESTIVAL ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้าทุกๆปี ซึ่งปีนี้จัดงานตั้งแต่วันที่ 29 มิถุนายน จนถึงวันที่ 12 กรกฏาคม 2560 Isetan@CentralWorld

เวลาเปิดทำการ Iseta Department Store at CentralWorld  – open Daily: 10.00-21.30

Restaurant Hours  – 11.00-22.00 ออเดอร์สุดท้ายเวลาสามทุ่มครึ่ง

Tel: 02-255-9898-9

ใครอยากชมบรรยากาศ สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ แนะนำว่าไม่ควรพลาดงานนี้จริงๆ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In Blog

Check Also

รีวิวห้องพัก Elizabeth Garden II ราคาประหยัดในตัวเมือง Osaka Japan

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเท…