Home where to go แพลนเที่ยวย่าน Ikebukero ภายใน 1 วัน เราจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

แพลนเที่ยวย่าน Ikebukero ภายใน 1 วัน เราจะไปเที่ยวที่ไหนได้บ้าง

48 second read
0
0
2,060

อันที่จริงแล้วย่าน Ikebukuro นั้น เป็นหมู่บ้านเล็กๆมาจากเมืองที่ชื่อว่าสุกาโมะ (Sugamo) ในปัจจุบันนี้ย่าน Ikebukuro นั้นเปลี่ยนแปลงไปมาก เพราะได้รับความนิยมเป็นอย่างมากจากชาวต่างชาติหรือแม้แต่ชาวญี่ปุ่นเอง เรียกได้ว่ามีแทบทุกสิ่งเลยในย่านนี้ไม่ว่าจะเป็น ร้านค้าขาย แหล่งแฟชั่น สิ่งบันเทิงต่างๆครบครัน แถมยังมีราคาถูกย่อมเยาว์

1 day at Ikebukuro มีอะไรให้ทำบ้าง

Ikebukuro

9.00 – 11.00 น. ไปวัด Gokokuji

นั่งรถไฟจากสถานี อิเคะบุคุโระ ไปยังสถานี Gokokuji แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที หรือถ้าไม่รีบก็เดินจากสถานี Ikebukuro ก็ได้ แต่ใช้เวลาเดินประมาณ 30 นาที วัดแห่งนี้ถูกสร้างตั้งแต่ยุคปี ค.ศ. 1600 และรอดจากการถูกจู่โจมจากสงครามโลกครั้งที่ 2 มีพื้นที่โดยรอบสวยงามและเงียบสงบ ห้อมล้อมไปด้วยต้นไม้ที่ให้อากาศสดชื่น ถ้าได้มาเยี่ยมชมในช่วงฤดูใบไม้เปลี่ยนสี คุณจะได้พบกับต้นไม้ที่มีสีสันสวยงามครับ ไม่ว่าจะเป็นสีเหลือง สีแดง สีส้มสลับกันไป

website ของวัด – http://www.gokokuji.or.jp/english

12.00 – 13.00 กินข้าวกลางวันกันเถอะ แนะนำร้าน Kamen Rider

เดินเยี่ยมชมวัดมาเหนื่อยๆ เราก็มาหาอะไรทาน นั่งพักผ่อนกันก่อนจะไปลุยกันตอนบ่าย ร้านนี้มี Concept มาจากตัวการ์ตูนที่เรียกติดปากกันว่าไอ้มดแดง ทำเลที่ตั้งก็สามารถเดินจากสถานี อิเคะบุคุโระ ได้โดยใช้เวลาเดินไม่ถึง 5 นาทีครับ ลองไปหาอะไรรองท้องกันครับ

Website ของร้าน – http://www.paselaresorts.com/collaboration/rider/index.html (เป็นภาษาญี่ปุ่น)

13.00 – 16.00 น. ประสบการณ์ต่อสู้แผ่นดินไหวและฝึกดับเพลิง

แน่นอนว่าประเทศไทยของเรานั้นไม่มีเหตุการณ์แผ่นดินไหว แต่ถ้าอยากลองมีประสบการณ์หลบหลีกเมื่อเจอแผ่นดินไหวก็ให้มาลองที่นี่ได้ครับ เพื่อนๆจะได้พบกับทัวร์ระยะเวลา 3 ชั่วโมง ซึ่งในทัวร์นี้จะมีวีดิโอเกี่ยวกับประวัติศาสตร์แผ่นดินไหวของประเทศญี่ปุ่น และมีการสาธิตการเอาตัวรอดจากเหตุการณ์แผ่นดินไหวและการดับเพลิงด้วยครับ การเดินทางก็เดินไม่เกิน 10 นาทีจากสถานี อิเคะบุคุโระ ครับ

website – http://www.tfd.metro.tokyo.jp/eng/index.html

16.00 – 17.00 น. เบาๆสมองสำหรับคนรัก Anime 

สำหรับผู้ที่ชื่นชอบผลงาน Anime ทั้งหลาย ผมแนะนำให้ไปที่ตึก Animate ที่นี่เป็นตึกใหญ่ที่รวบรวมผลงาน Anime มากมายหลากหลายชั้น เพื่อนๆเลือกซื้อได้ตามใจชอบเลยครับ การเดินทางก็เดินเพียง 5 นาทีจากสถานี อิเคะบุคุโระ เช่นกันครับ เพียงแต่อยู่คนละฝั่งกับที่จำลองการดับเพลิงและแผ่นดินไหว หากขากลับจากช่วงเช้าที่แนะนำไปวัดก็ลองแวะที่นี่ก่อนก็ได้ครับ จะได้ไม่ต้องวนไปวนมา

17.00 – 20.00 น. เดินเล่นย่าน อิเคะบุคุโระ Nishiguchi Park

ย่านนี้อยู่ติดกับสถานี อิเคะบุคุโระ เลยครับ ในช่วงเย็นๆจะมีเหล่านักดนตรีหรืออื่นๆมาแสดงความสามารถมาแสดงให้ดูฟรีๆ แต่หากชื่นชอบก็สามารถอุดหนุนซื้อแผ่นเพลงของพวกเขาที่ทำขึ้นมาเองได้ครับ รอบๆบริเวณนี้ก็จะมีห้างและร้านค้าต่างๆให้เดินช๊อปปิ้งอีกด้วยครับ

20.00 – 21.00 น. หิวแล้ว จัดหนักปิ้งย่างร้าน Zen Yakiniku

เดินเล่นมาทั้งวัน หิวมาก มื้อนี้ต้องจัดหนักๆซะหน่อย ร้านนี้เป็นปิ้งย่างที่ไม่ธรรมดาซึ่งไม่ใช้ตะแกรง แต่ใช้ไม้ไผ่มาแทน ทำให้ไม่มีควัน อีกทั้งยังได้กลิ่นหอมจากไม้ไผ่ รับรองว่าฟินหายเหนื่อยเลยครับ

  • ที่อยู่ร้าน Koshindo Bldg 2-4F, 1-19-2 Nishi-Ikebukuro, Toshima-ku Tokyo
  • เวลาเปิด-ปิด ร้าน 11.30am-3pm, 5pm-12midnight (Sat, Sun & hols until 5am)
  • การเดินทางจากสถานี อิเคะบุคุโระ ให้ออกทางประตู West

21.00 – 23.30 น. Nightlife ซักหน่อย

หลังจากกินอิ่มแล้วก็ต้องเดินย่อยอีกสิครับ มาไกลทั้งที หากยังไม่เหนื่อยก็เดินเล่นต่อครับ ย่าน อิเคะบุคุโระ นี้ขึ้นชื่อเรื่อง Nightlife อยู่แล้ว มีทั้งผับบาร์หรือแม้แต่ร้านค้าให้ช๊อปปิ้งให้กระเป๋าแบนกันไปเลย แต่อย่าลืมดูเวลาด้วยนะครับ เดี๋ยวไม่มีรถไฟกลับที่พัก ฮ่าๆ

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In where to go

Check Also

รีวิวแกะกล่อง Seiko X One piece limited edition 20th anniversary

หลังจากที่เปิดตัวนาฬิกา Seiko x One piece 20th anniversary limited edition ไปเมื่อปีที่แล้…