Home outside tokyo Fukushima | สุสาน Iimoriyama ที่ฝังศพนักรบซามูไรในยุคการล่มสลายของโชกุน

Fukushima | สุสาน Iimoriyama ที่ฝังศพนักรบซามูไรในยุคการล่มสลายของโชกุน

27 second read
Comments Off on Fukushima | สุสาน Iimoriyama ที่ฝังศพนักรบซามูไรในยุคการล่มสลายของโชกุน
1
904

Iimoriyama (สุสานอิอิโมริยามะ) เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสำคัญเป็นอย่างยิ่งของ เมืองอาอิซุ-วาคามัตสึ เพราะเป็นจุดที่มีเรื่องราวของประวัติศาสตร์ญี่ปุ่นในช่วงของการเปลี่ยนเเปลงจากระบบโชกุนมาเป็นระบบในปัจจุบันโดยเป็นจุดที่มีนักรบจำนวนมากต้องมาพลีชีพในสถานที่เเห่งนี้ 

IimoriyamaIimoriyama (สุสานอิอิโมริยามะ)

สุสานอิอิโมริยามะ นั้นเป็นที่ฝังศพของเหล่าบรรดานักรบซามูไรกลุ่มเสือขาวจำนวนหนึ่ง ซึ่งเป็นซามูไรที่มีอายุยังน้อยมาก เเต่พวกเขารวมตัวกันต่อต้านกองทัพของฝ่ายรัฐบาลที่ยกพลเข้ามาปราบปรามในช่วง ปี ค.ศ.1867 ที่ปราสาทสึรุกะ ซึ่งเป็นสมรภูมิหนึ่งในสงครามโบชิน

หลังจากที่ปราสาทสึรุกะเเตกเเล้วพวกเขาจำนวน 20 คน ก็หนีออกมายังบริเวณเเห่งนี้และก็ไม่ยอมจำนนต่อฝ่ายรัฐบาล โดยพวกเขาทั้งหมดกระทำซัปปุกุ ร่างของพวกเขาจึงได้รับการฝังลงยังบริเวณเเห่งนี้ จำนวน 19 หลุมด้วยกัน ส่วนซามูไรคนที่ 20 นั้นฆ่าตัวตายไม่สำเร็จ เเละกลายเป็นผู้ที่เขียนประวัติบอกเล่าเรื่องราวความกล้าหาญของกลุ่มเสือขาวในเวลาต่อมา

สำหรับการเดินทางมายัง สุสานอิอิโมริยามะ นั้นสามารถใช้บริการของรถบัส Aizu Loop Bus จากป้ายหน้าสถานี Aizu-Wakamatsu Station โดยให้ไปลงที่ป้าย อิอิโมริยามะ-ชิตะ bus stop เเล้วเดินขึ้นบันไดต่อไปยังสุสานด้านบน

บริเวณ สุสานอิอิโมริยามะ นั้นมีจุดท่องเที่ยวที่มีความน่าสนใจหลายเเห่งด้วยกัน เช่น

Byakkotai Memorial Hall

Thanks Pic iplayfukushima

หออนุสรณ์บยัคโคไต(Byakkotai Memorial Hall) ซึ่งจัดเเสดงเรื่องราวของเหล่าซามูไรกลุ่มเสือขาว โดยเปิดให้เข้าชมทุกวัน ตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 17.00 น. โดยเสียค่าเข้าชมคนละ 400 เยน

  • สถานที่ Aizuwakamatsu-City, Iki-machi, Yahata Aza Bentenshita 33
  • เปิดเข้าชม 8:00-17:00 (April-November) , 9:00-16:00 (December-March)
  • ค่าเข้าชม  ผู้ใหญ่ 400 yen , เด็กโต 300 yen , นักเรียน 200 yen

พิพิธภัณฑ์พื้นบ้านและประวัติศาสตร์ (Byakkotai Folklore and Historical Musuem) เปิดให้เข้าทุกวันในเวลา 8.30 น. จนถึงเวลา 16.30 น. โดยเสียค่าใช้จ่ายคนละ 300 เยน นอกจากนี้เเล้วบริเวณโดยรอบก็จะมีสุสานของเหล่าเสือขาวกระจายกันออกไป โดยนักท่องเที่ยวสามารถขึ้นบันไดไปชมได้ทั้งหมด หรือจะใช้บริการของบันไดเลื่อนก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย 250 เยน ซึ่งวิวด้านบนนั้นสามารถมองเห็นความสวยงามของปราสาทสึรุกะ ได้อย่างชัดเจน โดยสุสานทั้งหมดนั้นจะหันหน้าไปทางปราสาทสึรุกะ ที่พวกเขาปกป้องจนตัวตาย

Sazaedo Pagoda

Thanks Pic randomwire

เจดีย์ซาซะเอโดะ (Sazaedo Pagoda) นั้นถือว่าเป็นเจดีย์ไม้ที่มีความสวยงามเเละแปลกด้วยทางขึ้นลงที่เป็นก้นหอยวน โดยผู้ที่กำลังขึ้นเเละลงจะไม่พบกัน ถือว่าเป็นภูมปัญญาอีกเเห่งของการก่อสร้างในอดีต สำหรับที่นี่เปิดให้เข้าชมทุกวันตั้งเเต่เวลา 9.00 น. จนถึงเวลา 16.00 น. เสียค่าเข้าชมคนละ 400 เยน

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In outside tokyo

Check Also

ประกันภัยการเดินทาง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ

ต้นเดือนหน้าก็จะได้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง ปกติแล้วเวลาจองตั๋วเครื่องบินก็มักจะซื้อประ…