Home eat story Hiyaku Style บาร์ยืนกินราคา 100 เยนในย่านอากิฮาบาร่า

Hiyaku Style บาร์ยืนกินราคา 100 เยนในย่านอากิฮาบาร่า

10 second read
1
193

Hiyaku Style เป็นการเล่นชื่อพ้องกับคำว่า Hyaku (แปลว่า 100) บาร์นี้เป็นประเภทยืนกิน ราคาเครื่องดื่มอยู๋ที่ 100 เยนสมชื่อที่ใช้เรียกร้าน และที่สำคัญคือตัวร้านอยู่ในย่านอากิฮาบาร่า และแม้จะไม่คิดจะดื่มก็ยังมีของกินเล่น และเครื่องดื่มอื่นๆ ขายในราคาใกล้ๆ 100 เยนด้วยเช่นกัน

Hiyaku Style อยู่ในย่านอากิบาฮาร่าที่เราคุ้นเคย

Hiyaku Style

ถึงแม้ร้าน ฮิยากุ สไตล์ จะตั้งอยู่ในย่านอากิฮาบาร่าแต่ก็ไม่มีป้ายฉูดฉาดเรียกความสนใจจากคนที่เดินไปมาเหมือนร้านอื่นๆ ในย่านเดียวกัน ร้านอยู่ที่ชั้นสองของอาคารทั่วๆ ไปที่มีผู้เช่าหลายราย ด้านนอกมีสติกเกอร์แปะรูปร่างเหมือนภาพทางออกฉุกเฉิน

เมื่อเดินเข้ามาจะพบว่าในร้านดีไซน์ดูดีแตกต่างจากที่เห็นภายนอกพอสมควร แทบไม่น่าเชื่อเลยว่าร้านหน้าตาดีแบบนี้มีราคาอาหารที่ถูกจนเหลือเชื่อ

อย่างไรก็ตามแม้ร้านจะเป็นบาร์แบบยืนกิน แต่ร้านมีลูกค้าค่อนข้างเยอะ มื้อเย็นนี่เผลอแป๊บเดียวก็เต็มร้านแล้ว ลูกค้าหลักคือกลุ่มพนักงานเงินเดือนที่มาแวะดื่มสักแก้ว… หรือสักสิบแก้วหลังจากเลิกงาน

ร้าน ฮิยากุ สไตล์ ใช้ระบบจ่ายก่อนกินทีหลัง แปลว่าทุกครั้งที่จะสั่งอะไรเพิ่ม จะต้องไปที่เคาท์เตอร์แล้วจ่ายเงินให้เสร็จเสียก่อน ของกินเล่นจำนวนมากรออยู่ที่ด้านหน้าแล้ว ส่วนใหญ่อร่อยจนไม่น่าเชื่อว่าราคาเพียง 100 เยนเท่านั้น โดยส่วนใหญ่ของกินและเครื่องดื่มจะอยู่ที่ 100 เยน มีบ้างที่แพงหน่อยจะอยู่ที่ 150 – 200 เยน แม้จะแพงขึ้นมาสองเท่าแต่ก็ยังต่ำกว่าราคามาตรฐานของร้านประเภทอิซากายะในโตเกียว หรือแม้กระทั่งในญี่ปุ่นอยู่ดี

ระหว่างที่กินอยู่ที่ร้านพนักงานอาจจะประกาศถึงอาหารที่ทำเสร็จใหม่เป็นระยะ เช่นปลาย่างพร้อมขาย และถ้าไปช้าเพียงก้าวเดียวก็อาจจะหมดเกลี้ยงทันที เนื่องจากมีกลิ่นที่หอมหวนจนน่ากินให้หมดในคำเดียว และราคาที่ต่ำเพียง 100 เยนเท่านั้น โดยเวลาไปกินจะมีของกินออกมาเป็นระยะ แต่แทบจะไม่มีทางรู้เลยว่ามันจะมาเมื่อไหร่ และจะเป็นเมนูอะไรจนกว่าพนักงานจะประกาศออกมาให้ได้ยิน

ถ้าคิดว่าที่นี่จะมีแต่ของกินราคาถูกก็คงต้องบอกว่าท่านคิดผิดแล้ว เนื่องจากเมนูที่นี่มีสาเกด้วย และแน่นอนว่าราคาก็เพียง 100 เยนเท่านั้น เรียกได้ว่าถ้าไปที่ร้านนี้มีเงินสัก 1000 เยนก็สามารถมีความสุขในมื้อเย็นกันได้ อิ่มแน่นอน และทุกท่านคงทราบดีว่ามื้อเย็นในโตเกียว หรือแม้กระทั่งญี่ปุ่นนั้นราคามักจะสูงเอามากๆ ที่นี่เป็นมิตรของพนักงานเงินเดือน และนักท่องเที่ยวญี่ปุ่นโดยแท้จริง

ข้อมูลของทางร้าน ฮิยากุ สไตล์ (百飲)

  • ที่ตั้ง 2F, 2-4 Kanda-Hirakawacho, Chiyoda-ku, Tokyo-to 101-0027

เวลาให้บริการ

  • ธันวาคม – ปลายเดือนมีนาคม : 16:45 – 21:00 (เมนูสุดท้ายสั่งได้ตอน 20:30)
  • เมษายน – พฤศจิกายน 16:45 – 21:30 (เมนูสุดท้ายสั่งได้ตอน 21:00)
  • มื้อเที่ยง: 11:30 – 13:30
  • ปิดวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ

ที่มา – Live Japan

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

CONNIE Simple Watch นาฬิกาแคชชวลออกแบบเรียบง่ายสวยดูดี

แบรนด์ Anewood (แบรนด์ย่อยของ Hacoa) ได้ออกนาฬิกาใหม่ดีไซน์เหมือนกับจุกคอร์กปิดขวดไวน์ ใช้…