Home eat story แวะชิมราเมงปลากระพงแดง ร้าน Hitoshinaya ที่สนามบินฮาเนดะ

แวะชิมราเมงปลากระพงแดง ร้าน Hitoshinaya ที่สนามบินฮาเนดะ

26 second read
0
0
2,170

ญี่ปุ่นช่างเป็นแดนสนธยาที่เดินทางไปแล้วไม่อยากจบทริป และอยากไปซ้ำเรื่อยๆ เราขอเสนอร้านอาหารที่สนามบินฮาเนดะที่ชื่อว่า Hitoshinaya เป็นเมนูปิดทริปแสนอร่อยที่จะจดจำไปอีกนาน

 Hitoshinaya

โดยปกติแล้วการเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศ วันกลับมักจะเป็นวันที่สนุกน้อยที่สุดเนื่องจากจะต้องรีบกลับมาเก็บของ เดินทางไปสนามบิน และไม่เหลือเวลาทำอะไรที่อยากจะทำนัก ข่าวดีก็คือสนามบินฮาเนดะนั้นเต็มไปด้วยร้านอาหารชั้นเลิศมากมาย รวมไปถึง Hitoshinaya ด้วย

อย่างไรก็ตามคงต้องบอกก่อนว่าร้าน Hitoshinaya นั้นอยู่ที่ Haneda Terminal 1 ไม่ใช่ International Terminal แปลว่าต้องออกแรงเดินกันหน่อย โดยอาคารทั้งสองห่างกันเพียงรถไฟวิ่ง 3 นาทีเท่านั้น นอกจากนี้ก็มีชัตเติลบัสฟรีวิ่งไปมาระหว่างสองอาคารด้วย

ราเมงมาตรฐานมักจะเป็นโชยุ มิโสะ หรือน้ำซุปกระดูกหมู แต่ทางร้านกลับมีเมนูที่แปลกใหม่ไปจากปกติ นั่นก็คือราเมงที่ซุปเคี่ยวจากปลาไท่ หรือปลากระพงแดงนั่นเอง โดยเมนูชื่อว่า Tai Dashi Tai Kunsei Ramen (ราเมงปลากระพงแดงพร้อมปลากระพงแดงรมควัน) ส่วน Side dish เป็นข้าวและชาเขียว ราคารวมกันเพียง  1,278 เยนเท่านั้น ถือว่าแพงไปนิดสำหรับราเมงทั่วๆ ไป แต่นี่เป็นราเมงพิเศษในสนามบินเลยนะ! ถือว่าก็เป็นราคาที่ยอมรับได้เช่นกัน

ปลากระพงแดงรมควันหั่นเป็นชิ้นบนราเมงเป็นจุดรวมสายตาที่ดี นอกจากนี้ยังมีพริกแดง มะเขือ และผักท้องถิ่นอย่าง mizuna และ sudachi มาในชามอีกด้วย

ปกติแล้วการชิมราเมงจะเริ่มต้นจากน้ำซุปเสียก่อน โดยรสนำของซุปเป็นสาหร่ายคอมบุที่เข้มข้น และปราศจากความมันตามปกติที่มักจะลอยผิวหน้าราเมงทั่วๆ ไป

ปกติแล้วราเมงจะมีระดับความหนา และความแข็งของเส้นแตกต่างกันไปตามซุปที่ทำ แต่เนื่องจากไม่เคยมีร้านไหนทำราเมงปลากระพงแดงมาก่อน ทำให้ตัดสินยากไปหน่อยว่าเส้นของทางร้านสมบูรณ์แบบแล้วหรือยัง โดยเส้นที่นี่จะหนาเล็กน้อย และเป็นเส้นยาว ลื่น ทำให้สามารถเก็บน้ำซุปเอาไว้ตอนใช้ตะเกียบคีบขึ้นมาได้

แม้ว่าปกติแล้วปลากระพงแดงจะถูกนำไปทำซูชิ หรือซาชิมิ แต่การนำมาทำราเมงครั้งนี้ก็ถือว่าอร่อยไม่เลวเลยทีเดียว

หลังจากกินเส้นหมดแล้ว ก็สามารถราดซุปที่เหลือลงไปในข้าว กินต่อเป็นข้าวต้มได้เลย

ร้านนั้นอยู่ด้านนอกเกต ทำให้ใครๆ ก็สามารถมากินได้ และด้วยความอร่อยระดับนี้ขอแนะนำให้ทุกท่านที่ลงสนามบินฮาเนดะได้ลองแวะมาชิมสักครั้ง รับประกันความติดใจอย่างแน่นอน

รายละเอียด

  • ชื่อร้าน : ฮิโตชินายะ / ひとしなや
  • ที่ตั้ง : Tokyo-to, Ota-ku, Haneda Kuko, 3-3-2, Terminal 1 North Wing 2nd floor
    東京都大田区羽田空港3丁目3−2 第 1 ターミナル 北 ウイング2F
  • เปิดให้บริการ : 10:30 – 19:30 ทุกวัน (เมนูอื่นๆ นอกจากราเมงเริ่มขายตั้งแต่ 05:30)
  • เว็บไซต์ : https://www.tokyo-airport-bldg.co.jp/shops_and_restaurants/store/404/

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…