รีวิว HARD OFF-HOBBY OFF สาขา Ueno ร้านนี้ของเล่นเยอะ !!

โตเกียวมักถูกเลือกให้เป็นจุดหมายปลายทางแรกสำหรับผู้ที่มีใจรักและงานอดิเรกเป็นของเล่นของสะสมต่างๆ เพราะเต็มไปด้วยแหล่งจำหน่ายทั้งมือหนึ่งและมือสองมากมายให้เลือกซื้อ ซึ่งหนึ่งในบรรดาร้านจำหน่ายของเล่นของสะสมที่จะต้องมาเยือนให้ได้สักครั้งก็ต้องเป็นร้านที่เรากำลังจะมาแนะนำนี้อย่างแน่นอน

แต่จะไปช็อปให้จุใจก็ต้องจัดสรรค่าเครื่องบินและที่พักให้ดีๆ สมัยนี้ตัวช่วยเรื่องประหยัดมีมากมาย หนึ่งในนั้นก็ต้องมี Traveloka เว็บไซต์และแอพที่สามารถจองตั๋วเครื่องบินและที่พักในญี่ปุ่นได้ในราคาดีๆ แถมมีโค้ดส่วนลดให้ใส่อยู่เรื่อยๆ โปรโมชั่นมีมาตลอด แค่คอยติดต่อข่าวสาร อัพเดทโปรฯ หรือตั้งแจ้งเตือนราคาในแอพทราเวลโลก้าไว้ก็ได้ จะได้ไม่พลาดตั๋วญี่ปุ่นราคาถูกนั่นเอง

อ๊ะไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ใครยังไม่เคยไปควรไป ใครชอบของมือสองควรเข้าไปชม วันนี้เรามีรีวิว HARD OFF-HOBBY OFF สาขา Ueno มาฝาก

แต่ก่อนอื่นอยากจะบอกว่าที่ญี่ปุ่นมันมีร้าน มือ 2 หลายร้าน จึงมีการแยกแยะชนิดของสินค้าเอาไว้อย่างชัดเจน ยกตัวอย่างเช่น Garage off ขายสินค้าประดับยนต์ Book off ขายหนังสือมือสอง Mode off ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก Hard off ขายฮาร์ดแวร์และเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ Hobby off ขายของสะสม ฟิกเกอร์ การ์ดสะสม ร้านที่ลงท้ายด้วย off เหล่านี้ก็ยังรับซื้อของจากเราอีกด้วยนะ ของที่เราไม่ต้องการแล้วเค้ารับซื้อตามสภาพ แต่มีข้อแม้ว่าคุณต้องทำความสะอาดสินค้านั้นมาอย่างดี ถ้าเป็นสินค้าที่เป็นยี่ห้อหรือว่าแบรนด์เนม ถ้ามีกล่องใส่เหมือนตอนที่เราซื้อมา หรือใบรับประกันก็จะได้ราคาดีสุดๆ

HARD OFF-HOBBY OFF สาขา Ueno

HARD OFF-HOBBY OFF

พิกัดร้านสินค้ามือ2 ก็อยู่ที่เมือง อูเอโนะ โตเกียวนี่เอง ใครมาถึงแล้วอย่าพลาดเด็ดขาดครับ ร้านนี้จะมีทั้งหมด 5 ชั้นด้วยกัน แต่ละชั้นจะแบ่งออกเป็น Hard Off เครื่องใช้ไฟฟ้า อิเลคโทนิค กล้อง นาฬิกา เครื่องดนตรี เกมต่างๆ และ Hobby Off ของเล่น โมเดล ตุ๊กตาต่างๆ มือ 2 ทั้งสภาพดีและขายเป็นอะไหล่ ราคาถูกมากๆ มาร้านนี้ตาดีได้ตาร้ายเสียจริงๆ ครับบอกเลย ผมเองก็โดนไปหลานสตางค์เลยครับ จริงๆ ร้านที่นี่ไม่ต่างจากร้านหลุดจำนำในบ้านเรา แต่ที่ชอบมากคือที่นี่เดินสบายครับ ไม่มีใครมากวนใจและจ้องมองเราตลอดเวลา สนใจชิ้นใหนสามารถขอดู ขอทดสอบได้เลย ชิ้นใหน เป็นแค่อะไหล่ พนักงานก็จะบอกครับ

ชั้นที่ 1 ตรงนี้จะเป็นส่วนของหน้าร้าน จะมีสินค้าใหม่ๆ และที่นิยมในช่วงนั้นมาตั้งขายตรงตู้กระจกที่หน้าร้าน เช่น มือถือ หูฟัง ของเล่นของสะสม พวกเครื่องเกม Nintendo DS 3DS Wii WiiU PS3 PSP PSVITA เครื่องเกมเก่าๆ Famicon  Gamecube  Sega DC และที่เยอะที่สุดก็นาฬิกา Casio G-Shock เลยครับ เยอะมากนี่แค่ชั้นเดียวมีให้เลือกมากมาย

ชั้นที่ 2 จะเป็นชั้นลอย ตรงนี้จะเป็นพวกเครื่องเสียงต่างๆ ผมแค่เดินผ่านๆ เพราะไม่ถนัดเลย แต่ถือว่าราคา 1000 เยน ค้นๆเลยครับ ต้องเช็คสภาพกันเอาเองว่าอะไรเสีย

ชั้นที่3 จะเป็นพวกคอมเก่า เครื่องเกมต่างๆ อุปกรณ์ไฟฟ้า ทีวี กล้อง เครื่องเสียง ตรงนี้จากที่ดูมีทั้งสภาพดี และอะไหล่เป็นหลักครับ บางตัวราคาถูกมากแต่สภาพดีอยู่เลย

ชั้นที่4และ5 จะเป็นพวก ตุ๊กตา ของเล่นเด็กผู้หญิง หรือโมเดลกันดั้ม โมเดลรถ ฟิกเกอร์จากอนิเมะ ของเล่นเซนไท ไรเดอร์ โมเดลปืน และของเก่าของสะสมอีกมากมาย แค่ 2ชั้นนี้ก็ทำให้นักสะสมหมดเนื้อหมดตัวกันได้เลยครับ ผมเองก็ได้อะไรดีๆจากชั้นนี้มาเยอะพอสมควรครับ ช็อปปิ้งเพลินมากๆ ใครมีลูกมีหลานนี้พามาเดินนี้คุ้มสุดๆครับ เยอะจริงๆ

ใครที่เดินทางไปญี่ปุ่น อยากหาสินค้ามือ 2 ราคาโดนใจสบายกระเป๋าละก้อ ควรแวะไปตามร้าน Book off ขายหนังสือมือสอง Mode off ขายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า หมวก Hard off ขายฮาร์ดแวร์และเครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์ Hobby off  ทุกร้านเป็นสินค้ามือ 2ราคาก็ถูกมาก ยิ่งสิ้นปีนี่มีแต่ของโละ ของเปลี่ยนซีซั่นกันเยอะแยะเลยครับ งานนี้ขนกลับ บ้านเต็มกระเป๋าแน่นอน ขอบอกไว้ก่อนนะครับ ร้านนี้คนไทยเยอะมากๆ และที่สำคัญ เจอของถูกใจควรซื้อเลยครับ อย่าคิดจะแวะกลับมาใหม่ เพราะของออกไวมาก ที่ร้านนี้มีของสับเปลี่ยนหมุนเวียนตลอดเวลา

เปรียบเทียบราคาตั๋วเครื่องบินไปโตเกียว ทุกสายการบิน ดูโค้ดส่วนลดพิเศษ ที่ Traveloka คลิกเลย!

บทความนี้เป็น Advertorial

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer