Home outside tokyo Fukushima | สวนฮานามิยาม่า สวนบนเนินเขาที่สวยงามของจังหวัดฟุกุชิมะ 

Fukushima | สวนฮานามิยาม่า สวนบนเนินเขาที่สวยงามของจังหวัดฟุกุชิมะ 

4 second read
Comments Off on Fukushima | สวนฮานามิยาม่า สวนบนเนินเขาที่สวยงามของจังหวัดฟุกุชิมะ 
0
1,286

วันก่อนเราพูดถึง สวนโอยาคุเอน ไปแล้ว วันนี้เราก็ยังคงไม่ได้ไปไหนไกลเราจะมาแนะนำอีกสวนที่ชื่อว่า สวนฮานามิยาม่า  ทั้งสองสวนนี้อยู่ที่จังหวัด ฟุกุชิมะ 

สวนฮานามิยาม่า สวนฮานามิยาม่า

Hanamiyama ถือว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกัน สำหรับสวนนี้ตั้งอยู่ที่เมือง ฟุกุชิมะ ในจังหวัด ฟุกุชิมะ นั่นเอง

สำหรับบริเวณของสวนเองตั้งอยู่นอกใจกลางเมืองเป็นเนินเขาที่มีการรายล้อมไปด้วยพื้นที่ทำการเกษตรมากมายที่ให้ความรู้สึกถึงความเป็นชนบทเป็นอย่างยิ่ง โดยในช่วงเวลาเเรกๆ นั้นบรรดาเกษตรกรจะเป็นผู้ดูเเลความสวยงามขอบรรดาดอกไม้ที่มีความสวยงาม เเละอยู่ในที่ดินของใครของมัน ก่อนที่จะมีการขยายตัวออกไปอย่างกว้างขวาง ทำให้กลายมาเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความสวยงามเป็นอย่างยิ่ง

สวน Hanamiyama นั้นถือกำเนิดขึ้นมาในปี ค.ศ.1959 โดยใช้พื้นที่สาธารณะของเมืองมาเป็นสวนที่มีดอกไม้สวยงาม ต้นไม้ที่ปลูกไว้นั้นส่วนใหญ่เเล้วจะเป็นต้นซากุระ เเละแน่นอนเพราะเหตุนี้มันถึงเป็นจุดดึงดูดให้นักท่องเที่ยวมาเที่ยวที่นี่ โดยซากุระที่ปลูกนั้นจะเป็นสายพันธุ์โยเมโยชิโนะ ที่เบ่งบานมากที่สุดในช่วงกลางเดือนเมษยานจนถึงปลายเดือนเมษายน ทำให้เกิดเป็นภาพที่มีความสวยงามของเทือกเขาอาซูมะที่มีเเต่สีชมพู จริงๆแล้วสายพันธ์อื่นก็มีนะรวมไปถึงบรรดาไม้พุ่มต่างๆ

ที่นี่จะมีความคึกคักในช่วงฤดูใบไม้ผลิ ซึ่งซากุระจะผลิบาน เส้นทางในการเดินชมดอกซากุระนั้นจะเริ่มจากศูนย์บริการนักท่องเที่ยวโดยไปทางลาดที่ปกคลุมไปด้วยกอกซากุระเป็นจำนวนมาก ส่วนอีกเส้นทางนั้นจะมุ่งตรงไปสู่เนินเขาที่สามารถชมความสวยงามของวิวเเบบพาโนราม่าได้อย่างชัดเจน

ใครจะมาเที่ยวที่นี่หลีกเลี่ยงการเดินทางมาในเวลามืดค่ำนะครับ เพราะจริงๆแล้วเป็นสวนที่อยู่ในพื้นที่ส่วนบุคคลนั่นเอง

สีสันสวยงามแบบนี้ใครชอบถ่ายภาพน่าจะถูกใจ

วิธีเดินทาง

  • การเดินทางมายัง สวน Hanamiyama สามารถใช้บริการของรถชัตเติ้ลบัสจากป้ายรถบัสหมายเลข 6 ที่อยู่หน้าสถานีรถไฟ Fukushima Station โดยใช้เวลาเดินทางประมาณ 15 นาที เเละเสียค่าโดยสารคนละ 250 เยนก็ถึงเเล้ว โดยรถจะออกทุกๆ 30 นาที

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In outside tokyo

Check Also

30 แลนด์มาร์คดังทั่วญี่ปุ่น ทริปไหนก็ต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่นยังคงนำลิ่วเป็นปลายทางยอดฮิตที่หลายคนมุ่งหน้าไปแล้วไปอีกอย่างไม่รู้เบื่อ ก็ประเทศนี…