Home eat story Gudetama Cafe กลับมาเปิดที่โตเกียวอีกครั้งพิกัดที่ Ikebukuro

Gudetama Cafe กลับมาเปิดที่โตเกียวอีกครั้งพิกัดที่ Ikebukuro

31 second read
0
0
2,485

Gudetama Cafe เจ้าไข่ขี้เกียจที่คงงงๆ ตัวเองว่าขี้เกียจขนาดนี้แล้วกลายเป็นซูปเปอร์สตาร์ในสายตาคนจำนวนมากได้ยังไง ไม่อยากเป็นซักหน่อยเพราะเป็นแล้วจะไม่ได้นอนสบายๆ เรื่องอะไรจะเป็นล่ะ

แม้ว่า Gudetama จะเป็นตัวละครที่ไม่เป็นตามแนวทางดีไซน์สุดน่ารักและแง่บวกสักเท่าไหร่ (เพราะความขี้เกียจ) แต่ดูเหมือนว่ากระแสจะดีเอามากๆ จนกระทั่งจะได้กลายเป็นร้านคาเฟ่ของตัวเอง และถ้าจะพูดไป เจ้า Gudetama ก็เป็นไข่บนจานอาหารอยู่แล้วนี่หน่า การจะกลายเป็นส่วนหนึ่งของเมนูก็คงไม่แปลกอะไรเนอะ

ก่อนหน้านี้เจ้าไข่ขี้เกียจเคยกลายเป็นคาเฟ่มาแล้วหนึ่งรอบในปี 2016 การกลับมาครั้งนี้ไม่ธรรมดาแน่นอน โดยจะเปิดที่โตเกียวเมืองหลวงของประเทศ และจะปรากฏอยู่ในอาหารหลายๆ เมนูด้วยกัน… ก็คาเฟ่เค้านี่เนอะ ต้องออกมารับแขกสิใช่มั้ย

Gudetama Cafe

Gudetama Cafe

เริ่มต้นจากข้าวหน้าเนื้อ Roast Beef Bowl (1,390 เยน) โปะด้วยไข่ดาวหน้าตากุเดะทามะ

แต่จะว่าไปก็ไม่ใช่ว่าจะอยู่ในร่างไข่เท่านั้น เพราะมีเมนูอย่าง White Curry Udon อุด้งแกงกะหรี่สีขาวด้วย (1,290 เยน) โดยจะถือป้ายบอกว่า “ในนี้มันแน่นอึดอัดจังเลยน้าาา”

หรือจะลองเมนูสุดโหด แม่จ๋ากุเดะทามะมาแล้ว อ้าว เหลือแต่ขาซะแล้วสิเนี่ย (1,290 เยน) เมนูข้าวผัดขาไก่พร้อมป้ายคำพูดจากเจ้าไข่ขี้เกียจว่า “แม่จ๋า… (เอ แม่รึเปล่านะ)” ด้วย

โอเคเมนูนั้นโหดไปหน่อย งั้นเราไปดูอะไรที่เป็นมิตรกว่าอย่างของหวานดีกว่า Chocolate Cake (1,190 เยน) เป็นช็อคโกแลทที่ซ่อนตัวอยู่ใต้โต๊ะอุ่นขาโคตัตสึ ไม่รู้ว่าข้างในนั้นกุเดะทามะหรือเปล่า แต่เห็นก้นอยู่นะเนี่ย

นอกจากนี้ยังมีก้นกุเดะทามะอีกหลายเมนู ไม่ว่าจะเป็น Chocolate Latte และ Matcha Milk (790 เยนทั้งคู่) โดยก้นที่เห็นเป็นมาร์ชแมลโลว

หรือถ้าอยากได้เป็นผลไม้ ก็มี Tapioca Mango milk หรือ Strawberry Milk ราคาก็เท่ากับข้างบน (790 เยน)

หรือน้ำอัดลมก็ได้นะ มีสตรอวเบอร์รี่ มะมวง บลูฮาวาย (850 เยน) มาในขวดหลอดไฟตามสมัยนิยม

ผู้ที่มาใช้บริการที่คาเฟ่จะได้รับแผ่นรองกุเดะทามะกลับไป ซึ่งวาดมาในสไตล์การ์ตูนอเมริกัน ดูแล้วไม่น่าเชื่อว่าเจ้าไข่นี้จะได้รับความนิยมมากขนาดนี้เลย

ผู้ที่สั่งอาหารจะได้โปสต์การ์ด ซึ่งจะสุ่มตามโชค มีทั้งหมดด้วยกันทั้งสิ้นเจ็ดแบบ หน้าตาดูอเมริกันเหมือนแผ่นรองที่แจกก่อนหน้า

และถ้าสั่งเครื่องดื่ม ก็จะได้แผนรองแก้วไปด้วย

ปีนี้ร้านจะเปิดให้บริการตั้งแต่ 8 พฤศจิกายน – 21 มกราคมที่ห้าง Seibu สาขา Ikebukuro ถ้าใครไปญีปุ่นช่วงนี้ล่ะก็ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง เพราะไม่รู็ว่าเมื่อไหร่จะได้มาเปิดอีก

รายละเอียดร้าน

  • ชื่อ Gudetama Cafe (Ikebukuro branch) / ぐでたまカフェ(池袋店)
  • ที่อยู่: Tokyo-to, Toshima-ku, Minami Ikebukuro 1-28-1, Seibu department store (Ikebukuro main branch) ชั้น 8
  • 東京都豊島区南池袋1-28-1 西武池袋本店8F
  • เปิดให้บริการ 11:00 – 23:00 (วันปกติ) / 10:30 – 23:00 (วันหยุด และวันสุดสัปดาห์)

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…