ได้เวลามาแนะนำรายการทีวีน่าสนใจของญี่ปุ่นที่หาชมในบ้านเราได้กันอีกแล้ว วันนี้เราจะมาแนะนำรายการที่มีชื่อว่า NEXT STOP,DISCOVERY ตามรอยเส้นทางรถไฟในกรุงโตเกียวเพื่อหาที่เที่ยวเด็ดๆที่คุยอาจไม่เคย และอีกหนึ่งรายการก็คือ GOCHI, Dinner is on YOU ตามหาร้านอาหารอร่อยในญี่ปุ่น

ผมเองเคยได้ดูมาก่อนแล้วทั้ง 2 รายการ และส่วนตัวก็ชื่นชอบทั้งสองรายการเช่นกัน สำหรับคนที่ยังไม่เคยดูหากใครติด Truevision ที่บ้านก็เปิดดูได้ที่ช่อง GEM ได้เลย เอาละเราไปทำความรู้จักทั้งสองรายการกันก่อน

GOCHI, Dinner is on YOU

 

รายการ NEXT STOP, DISCOVERY

รายการนี้จะพาไปคุณไปค้นหาสถานที่ท่องเที่ยวเด็ดที่แอบซ่อนอยู่ตามสถานีรถไฟภายในกรุงโตเกียวหรือเดินทางง่ายๆโด
ยสายรถไฟภายในกรุงโตเกียว

โดยในแต่ละตอนนั้นพิธีกรจะพาคุณเดินทางไปเที่ยวตามเส้นทางรถไฟที่แตกต่างกันเพื่อค้นหาสถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหารหรือคาเฟ่ที่ไม่แพงแต่บ่งบอกความเป็นญี่ปุ่นแบบสุดๆ หรือไม่เหมือนใครเป็นร้อยๆที่ บอกได้เลยว่านอกจากจะช่วยแนะนำให้เราได้รู้จักสถานที่ท่องเที่ยวใหม่ๆแล้วยังเป็นตัวช่วยในการวางแผนการเดินทางท่องเที่ยวในโตเกียวตามแบบฉบับของคนท้องถิ่นได้อีกด้วย อย่างเช่น


ตอนแรกที่จะออกอากาศไปเมื่อวันที่ 8 มีนาคมนี้ มาอิโนอุมิ นักมวยปล้ำชื่อดังจะพาคุณเดินทางไปตามสายรถไฟโตคาอิโดะ (Tokaido Main Line) เพื่อสำรวจที่น่าเที่ยวอย่าง อิซุโนะคุนิ พาโนราม่า ปาร์ค (Izunokuni Panorama Park) จุดชมวิวที่คุณสามารถชมิวภูเขาฟูจิแบบพาโนราม่าได้

แถมยังพาคุณแวะช้อปร้านหมวกไหมพรมเก๋ๆ เพื่อซื้อหาของแปลกน่ารักๆสไตล์ญี่ปุ่น หรืออีกตอนเด็ดที่จะออกอากาศในตอนถัดไป จะเป็นตอนที่ดารารุ่นใหญ่อย่าง ฮิโตมิ ซาโต้ พาคุณเดินทางไปตามสายรถไฟโตเกียว ทามากาว่า (Tokyu Tamagawa Line) และ โตเกียว เมกุโระ (TokyuMeguro Line) เพื่อไปตามหาร้านไวน์สุดเก๋ที่สถานีมุซาชินิตะ (MusashiNitta Station)
โดยร้านไวน์นี้เปิดให้ลูกค้าหรือนักท่องเที่ยวสามารถออกแบบขวดไวน์ ตราที่ห่อรอบขวด

หรือแม้กระทั่งเลือกประเภทไวน์เอง เพื่อเป็นของขวัญ ของฝาก หรือของที่ระลึกได้ โดยร้านนี้มีชื่อว่า คิตาจิมาย่า(Kitajimaya) แล้วเดินทางต่อไปยังสถานีนูมาเบะ (Numabe Station)เพื่อแวะชิมเบเกอรี่จากร้านเบเกอรี่ที่ตกแต่งราวกับว่าเป็นสวนแสดงกายกรรมสัตว์และเที่ยวต่อสถานที่อื่นๆอีกมากมาย

ใครเป็นแฟนนักเที่ยวญี่ปุ่นตัวยงและอยากเที่ยวแบบสบายกระเป๋าอย่าพลาดชมรายการ NEXT STOP,DISCOVERY
ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 21.10 น. ออกอากาศเป็นตอนแรกในวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา

รายการ GOCHI: Dinner is on YOU Tonight

รายการนี้นอกจากจะได้ดูอาหารอร่อยๆจากร้านอาหารชื่อดัง ยังได้ร่วมลุ้นกับพิธีกรทุกคนอีกด้วย งานนี้ไม่ได้ง่ายเลย  GOCHI: Dinner is on YOU Tonight ซีซั่น 3 รายการยอดฮิตที่โด่งดังในญี่ปุ่นมานานเพราะนอกจากจะนำเชฟชื่อดังจากร้านอาหาร 5 ดาวชื่อดังจากทั่วทั้งญี่ปุ่นมาแสดงแล้ว

รายการยังดำเนินโดยพิธีกรตลกที่กำลังเป็นที่ฮือฮาขณะนี้อย่างคู่หู Ninety-nine (หรือ ไนไน) โดยแต่ละวีคจะมีดาราและศิลปินรับเชิญชื่อดังจำนวน 6 ท่าน ที่ถูกถ้าประลองให้สั่งอาหารจากเชฟร้านอาหาร 5 ดาว แต่ต้องสั่งรายการอาหารที่อยู่ในวงเงินที่กำหนดไว้ให้เท่านั้น

สุดท้ายใครก็ตามที่สั่งอาหารที่แพงที่สุดจะต้องเป็นคนควักกระเป๋าจ่ายค่าอาหารให้กับพิธีกร และดารารับเชิญทั้งหมด
รายการนี้นอกจากจะทำให้คุณหิวแล้วยังทำให้คุณฮากันจนท้องแข็งและลุ้นจนตัวโก่งอีกด้วย

ตอนเด็ดที่สุดซึ่งมีหนุ่มโยโกะยาม่า ยู ศิลปินสุดฮอตจากค่ายจอห์นนี่เอ็นเตอร์เทนเม้นต์มาเป็นแขกรับเชิญคนสำคัญ
ที่จะพาคุณมาชิมเมนูเด็ดจากร้านอาหาร Hongkong 1997 ร้านอาหารในย่านกินซ่าที่มีชื่อเสียงโด่งดังด้านการฟิวชั่นอาหารจีนกับอาหารฝรั่งเข้าด้วยกัน

โดยร้านนี้ได้เปิดมากว่า 62 ปีแล้ว ส่วนอีกตอนสำคัญซึ่งจะออกอากาศในตอนต่อไป มีแขกรับเชิญคนสำคัญอย่าง เรียวเฮ ซึซึกิ ซึ่งจะพาคุณไปชิมโซบะชื่อดัง, ปูเอจิเซ็นสดๆ (Echizen Crab)และ ลิ้มรสเนื้อวากาซะ (Wakasabeef) ที่ขึ้นชื่อว่าหาทานได้ยาก นักชิมห้ามพลาดชมร้านเด็ดๆอีกมากมายที่รายการ GOCHI: Dinner is on YOU

Tonight ซีซั่น 3 จะพาคุณไปลิ้มลอง ได้ทุกวันพฤหัสบดี เวลา 20.00 น. โดยออกอากาศเป็นตอนแรกในวันที่ 15
มีนาคมที่ผ่านมา

 

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

ตลาดกล้องมือสองครั้งที่ 47 จัดขึ้นในวันที่ 1-7 กันยายน 2565

ใครที่ชอบกล้องฟิล์มก็อยากจะไปงานนี้กันสักครั้ง สำหรับงานตลาดกล้องมือสองครั้งที่ 47 (The 47…