Home where to go Global Cabin Tokyo Suidobashi แคปซูลโฮเตลที่รับแขกผู้หญิง บะหมี่ฟรี และบ่ออาบน้ำสุดสวย

Global Cabin Tokyo Suidobashi แคปซูลโฮเตลที่รับแขกผู้หญิง บะหมี่ฟรี และบ่ออาบน้ำสุดสวย

28 second read
0
0
2,760

ย่าน Suidobashi เป็นอีกย่านที่ถูกมองข้ามจากทั้งนักท่องเที่ยวและคนในโตเกียวเอง แต่ที่นี่มีแคปซูลโฮเตลดีๆ จำนวนมาก และ Global Cabin ก็เป็นหนึ่งในแคปซูลที่น่าสนใจที่เราขอนำเสนอในวันนี้

Global Cabin Tokyo Suidobashi (1)

จุดเริ่มต้นของโรงแรมแคปซูลในญี่ปุ่นนั้นเป็นเพียงที่พักแคบๆ เอาไว้พักสำหรับนักดื่มที่เมาจนกลับไม่ไหว หรือพลาดรถไฟเที่ยวสุดท้าย ที่พักมีขนาดแทบจะเท่าโลงศพพอดีตัวที่จะพลิกตัวไปมาก็ยังไม่ได้ และโดยส่วนใหญ่แล้วโรงแรมแคปซูลจะไม่รับแขกผู้หญิง เพราะไม่สามารถการันตีความปลอดภัยจากแขกผู้ชายให้ได้

อย่างไรก็ตามช่วงหลายปีที่ผ่านมาก็มีการเปลี่ยนแปลงในโลกโรงแรมแคปซูลไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นการเพิ่มส่วนกลาง ต้อนรับนักท่องเที่ยวมากขึ้น และการรับแขกผู้หญิงก็เป็นอีกหนึ่งอย่างที่โรงแรมแคปซูลสมัยใหม่เพิ่มเข้ามา รวมไปถึง Globla Cabin Suidobashi ที่เพิ่งเปิดเมื่อหน้าหนาวที่ผ่านมานี้เอง

โรงแรมแคปซูลส่วนใหญ่จะพบในย่านที่มีบาร์เยอะๆ คนเมากลับไม่ไหวก็ต้องมาพักที่นี่ แต่ Global Cabin นั้นตรงข้าม เพราะอยู่ไม่ไกลจากโตเกียวโดม จับกลุ่มคนที่มาดูคอนเสิร์ท หรืออีเวนต์อื่นๆ ที่โตเกียวโดมแล้วไม่สะดวกจะกลับบ้าน ชั้นสองของโรงแรมเป็นเลาจ์สวย มีโซบะฟรีให้บริการ และมีอาหารเช้าเป็นแซนด์วิช และสลัดให้ด้วย

ตัวแคปซูลเองก็ดูดี มีม่านกั้นให้ระหว่างแคปซูลส่วนตัวกับทางเดิน  และห้องไม่ได้เล็กเหมือนแคปซูลทั่วๆ ไป เพราะออกแบบมาให้มีระดับ มีโต๊ะ ตู้ กระจก ส่วนเตียงและทีวีอยู่ด้านบน

สำหรับคนที่อยากชาร์จไฟอุปกรณ์ไอที ที่นี่ก็มีให้ทั้งปลั๊กแบบหัวชาร์จไฟ 5V2A และปลั๊กหัวแบนจ่ายไฟ 110V ด้วยเช่นกัน โดยอยู่ข้างๆ ที่แขวนเสื้อ นอกจากนี้ทีวีก็มีพอร์ตหูฟังให้ข้างๆ ปลั๊ฏไฟ

และแม้ว่าห้องจะล็อกไม่ได้ แต่ก็มี Safety Box ให้เก็บของที่โต๊ะ โดยใหญ่พอที่จะใส่โน้ตบุค กระเป๋าาตัง และอุปกรณ์ไอทีจำนวนมาก

สำหรับห้องอาบน้ำหญิงจะต้องใช้สายรัดข้อมือตื๊ดที่ลิฟท์เพื่อไปชั้นห้องอาบน้ำหญิง (สายรัดข้อมือนี้ให้ตอนเช็คอิน) และตอนกลับมาก็ต้องใช้อีกทีเพื่อกลับมาที่ห้องพัก

ตัวห้องน้ำนั้นสวยมากมากมากกกกกกก สไตล์ญี่ปุ่น มีอ่างอาบน้ำรวม และฝักบัวให้ใช้บริการ

แน่นอนว่ามีสบู่อาบน้ำ โลชัน ยาสระผม และคอนดิชันเนอร์ให้ แบรนด์ก็มักจะเป็น Pola หรือ Shiseido เป็นอย่างน้อย

ตัวโรงแรมนั้นอยู่ห่างจากสถานี Suidobashi ของรถไฟ JR Chuo Line (หรือ Toei Mita Subway Line) เพียงแค่เดินนาทีเดียวเท่านั้น สามารถเดินทางไปโตเกียว อากิฮาบาระ ชินจูกุ อุเอโนะได้ใน 15 นาที และไปอาซากุสะ ชิบุยะ อิเคบุคุโระ รปปงงิได้ใน 25 นาที การเดินทางนั้นไม่ได้ยากเลยแม้แต่น้อย

  • ชื่อโรงแรม: Global Cabin Tokyo Suidobashi / グローバルキャビン東京水道橋
  • สถานที่: Tokyo-to, Bunkyo-ku, Koraku 1-2-2
    東京都文京区後楽1丁目2番2号
  • เว็บไซต์: https://www.hotespa.net/hotels/gc_suidobashi/

 

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…