เมื่อตอนต้นปี (ประมาณเดือนมีนาคม) ผมตั้งใจไปเดินเที่ยวที่ sony building ตรง ginza และใช้เวลาเดินหาอยู่นานพอสมควร สรุปที่หาไม่เจอเพราะมีการย้ายสถานทีนั่นเอง และตรงจุดเดิมที่เป็น sony building กำลังก่อสร้างอะไรบางอย่าง 

ในเดือนหน้านี้ (ตุลาคม) ก็มีแพลนจะไปเที่ยวโตเกียวอีกครั้ง รอบนี้มีที่ใหม่ที่น่าสนใจในย่าน ginza หลายที่ๆอยากจะไป และหนึ่งในนั้นก็คือ Ginza Sony Park 

Ginza Sony Park

Ginza Sony Park ได้ถูกสร้างขึ้นบนพื้นที่ๆเป็นที่ตั้งเดิม sony building เป็นสวนสามมิติที่ถูกออกแบบเป็นแนวตั้ง โดยมีคอนเซ็ปต์ก็คือ เป็น  “สวนสาธารณะที่เปลี่ยนแปลงเสมอ” มีการเปลี่ยนพันธ์ไม้ใหม่ๆตลอดเพื่อไม่ให้ซ้ำกัน มีร้านค้าขายของเกี่ยวกับพันธ์ไม้ ตัวสวนแห่งนี้เปิดอย่างเป็นทางการในวันที่ 9 สิงหาคม ที่ผ่านมาและจะมีไปจนถึง ฤดูใบไม้ร่วงปี 2020

การเดินทางมายังที่สวนแห่งนี้ก็ไม่ยากมากนัก ถ้าเรามาด้วยรถไฟใต้ดินโตเกียวกินซ่า เราสามารถเข้าถึงได้จากระดับพื้นดินของสวนได้เลย (ทางออก B9) แต่ถ้าเรามาด้วย Jr ให้มาลงที่สถานี “ยูรากุโจ” แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที สำหรับเวลาเปิดปิดของสวนก็คือ 5:00-24:30 น. แต่ร้านค้าภายในบริเวณดังกล่าวจะเปิดปิดไม่พร้อมกันนะครับ 

ถ้าได้ไปที่นี่มีอะไรบ้างที่น่าสนใจ อย่างแรกก็คือ “AWO GINZA TOKYO” ที่โปรดิวซ์โดยเซย์จุน นิชิฮาตะ แพลนท์ฮันเตอร์ ที่จะสามารถซื้อหาพืชพรรณไม้ที่ปลูกอยู่ภายในสวนนี้ได้ ,  “THE CONVENI” ร้านค้าในธีมร้านสะดวกซื้อที่ดูแลโดย ฮิโรชิ ฟุจิวาระ และอีกที่ “TORAYA CAFÉ AN STAND”  สำหรับคนชอบชิมของอร่อย

ผมทิ้งท้ายด้วยแผนที่ก็แล้วกัน เผื่อใครที่กำลังจะไปเที่ยวโตเกียวได้ใช้งาน

ginzasonypark

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…