Fuko’s House ที่พักราคาดีคุณภาพเยี่ยมในโตเกียวสำหรับสาวๆ | Review

นี่เป็นการรีวิวที่พักซึ่งผู้เขียนจองผ่าน airbnb เป็นครั้งแรกเลยค่ะ  โดยมีโจทย์ในใจคือต้องการพักคนเดียวเพียงแค่คืนเดียว  เพราะคืนถัดมาจะย้ายไปพักที่อื่นรวมกับเพื่อนๆ ตอนเลือกที่พักก็ไม่ได้ต้องการอะไรมากแค่อยากได้ราคาไม่แพง สะอาดพอสังเขป และไม่ไกลจากสถานีรถไฟเพื่อความสะดวกในการลากกระเป๋า

ปรากฏว่าค้นไปค้นมา location ของ Fuko’s house ไม่ไกลจากสถานีโตเกียว(ที่พักในคืนที่สอง) อยู่ใกล้แม่น้ำเดาว่าน่าจะอากาศดี มีจักรยานให้ยืมไปปั่นเล่น แถมมีอาหารเช้าอีกต่างหาก แหม๊เข้าท่าจริงๆ  เมื่อสอบถามเส้นทางและรายละเอียดกับเจ้าของที่พักเรียบร้อยก็จองเลยค่ะ

Fuko’s House ที่พักราคาดีคุณภาพเยี่ยมในโตเกียวสำหรับสาวๆ

Fuko’s House

วันเดินทางจริงตื่นเต้นมาก ถึงสนามบินนาริตะก็หนึ่งทุ่มแล้วกลัวจะไปที่พักไม่ถูกแล้วไปหลงตอนดึกๆกลายเป็น homeless แถวไหนรึเปล่าน้อ  แต่นับว่าโชคยังดีที่ใช้เวลาเพียงไม่นานก็ผ่านตม.ออกมาสบายๆ จากนั้นก็เอาข้อมูลการเดินทางด้วยรถไฟที่หาด้วย hyperdia เพื่อไปให้ถึงสถานี “Kanegafuchi station” ใช้เวลาเดินทางแค่ชั่วโมงครึ่งก็ถึงสถานีเรียบร้อย เดินผ่าน Family mart แวะซื้ออะไรกลับไปกินก่อนได้อีกต่างหาก

ที่พักคือบ้านดีๆนี่เองค่ะ มีสองชั้น ชั้นล่าง เดินเข้าไป ด้านซ้ายจะมีที่วางรองเท้าและแขวนเสื้อโค้ท  หันไปทางขวาก็เจอครัว และุ้จากประตูบ้านมองตรงเข้าไปจะเจอส่วนของ common space และโต๊ะเก้าอี้สำหรับทานอาหารและทำการบ้าน  มีผ้าม่านหลังโต๊ะกินข้าวเพื่อเป็นการกั้นพื้นที่ใต้บันไดสำหรับเป็นห้องอาบน้ำเล็กๆ!!!  ทุกอย่างแคบมากแต่จัดวางอย่างลงตัว ประโยชน์ใช้สอยพื้นที่ดีสุดๆ นอกจากนั้นยังมีของใช้ครบถ้วนเพียงหมุนตัวไปมาก็ได้สิ่งที่ต้องการครบเลย shower gel, shampoo, hair conditioner และ hair dryer แถมมีแปรงให้ด้วยสำหรับคนที่ลืมเอามา จัดแสงได้ดีในทุกพื้นที่   ตอนที่เราไปที่พักมีคนมาเช่าอยู่ระยะยาวเป็นเดือนอยู่สองคน เป็นนักศึกษาจีนมาเรียนภาษา และนักศึกษาเศรษฐศาสตร์ ได้นั่งพูดคุยกันนี่บรรยากาศดีมากๆ เจ้าของเป็นนักดนตรีนะคะ เก๋สุดๆ บางทีเธอก็ไปออกคอนเสิร์ตด้วย ในบ้านก็มีกีต้าร์อยู่ เสียดายไม่ได้ฟังฝีมือ

หรือถ้าอยากปลีกวิเวก ไม่อยากคุยกับใครก็สามารถขึ้นไปชั้นสองนอนเล่นมือถือบนเตียงสบายๆแสนสงบไม่มีใครมาวุ่นวาย เพราะเค้าอยู่ชั้นล่างกันหมด หรือถึงขึ้นมาก็ไม่มีอะไรให้ทำนะคะ ต้องขึ้นเตียงของตัวเองเท่านั้น 555 ที่นี่มีไวไฟสัญญาณแรงทีเดียว เราเล่น ROV สบายๆเลยค่ะ เตียงนอนเป็นเตียงสองชั้น กับเตียงสามชั้น รวมทั้งหมด 5 ที่นอน  เจ้าของที่พักก็นอนที่นี่ด้วยค่ะ ใกล้ๆเตียงจะมีที่ชาร์จไฟและกระจก เราสามารถเอากระเป๋าเดินทางเก็บไว้ใต้เตียงได้ ช่วงที่เราไปอากาศค่อนข้างหนาว เจ้าของที่พักน่ารักมากมีกระติกน้ำแบนๆกลมๆใส่ถุงมีขนนิ่มๆเหมือนตุ๊กตา เอาไว้ใส่น้ำให้มันอุ่นๆใต้ผ้าห่ม อุ่นไปได้ตลอดคืนสบายๆ ที่ประทับใจที่สุดคือที่พักสะอาดมากที่สุดที่ไปพักมาตลอดทริป 15 วันของเราเลยค่ะ

ห้องน้ำอยู่ตรงหน้าบันไดทางขึ้นชั้นสอง บันไดชันมาก ต้องระวังหน่อย ถ้าเอากระเป๋าใบใหญ่มาอาจจะแบกขึ้นไปลำบากนิดนึงส่วนตัวส้วมนั้นเข้าทีไรหัวเข่าชนทุกรอบค่ะเพราะเราตัวใหญ่ 555 แต่เก๋มาก เมื่อเราชักโครกเรียบร้อย เราสามารถล้างมือได้จากก๊อกด้านบนถัง   น้ำที่ล้างมือนี่เป็นน้ำที่จะมาชดเชยน้ำในถังอยู่แล้ว แหม ดีจังอยากได้มาไว้ที่บ้านบ้างนะชักโครกแบบนี้ ประหยัดน้ำดี

ตื่นเช้ามา เจ้าของที่พักมีชา Hojicha ให้ทานด้วยค่ะ ระหว่างรออาหารเช้าที่เจ้าของตื่นมาทำไว้ให้ทาน ตามเวลาที่แจ้งไว้ตั้งแต่เมื่อคืน อาหารดีงามมากกกกก เป็นวัตถุดิบแบบออร์แกนิกส์จากฮอกไกโด บ้านเกิดของคุณ Fuko เจ้าของนั่นเอง วัตถุดิบคุณภาพดีปรุงสุกใหม่อร่อยเลิศ ปริมาณเหมาะสม ถ้าไม่อิ่มและกินเยอะแบบเราก็สามารถขอเติมข้าวได้อีกด้วย


สรุปถ้าไปโตเกียวอีกก็อยากไปพักที่นี่แหล่ะ อยู่ใกล้เมือง แต่มีความเป็นโซนอยู่อาศัย คนไม่พลุกพล่านเหมือนในตัวเมืองเดินทางก็แสนสะดวกด้วยรถไฟไปลงสถานี Kanegafuchi แล้วต้องเดินต่ออีกประมาณ 500 เมตร ถ้าของเยอะอาจจะต้องเข็นกันหน่อย แล้วก็ต้องแบกขึ้นชั้นสองลำบากหน่อย แต่สำหรับเราสะดวกสุดๆ  เขียนบรรยายมาตั้งนาน ต้องย้ำอีกครั้งว่าที่พักนี้รับเฉพาะสาวๆเท่านั้นนะคะ หนุ่มๆอด ซึ่งช่วงที่ผู้เขียนไปนั้นเป็นช่วงโลว์ซีซัน ราคาเพียงแค่ 2000 เยน หรือประมาณ 600 บาทต่อคืนเท่านั้นเองค่ะ ช่วงไฮก็ไม่ใช่ว่าจะแพง ราคาอยู่ที่ 3000 เยน หรือประมาณ 900 บาทเท่านั้น คุ้มยิ่งกว่าคุ้ม

หากสนใจลองเข้าไปอ่านรีวิวเพิ่มเติมหรือจองได้จากที่ลิงค์ด้านล่างนี่เลยค่ะ

airbnb.com/Fuko

 

  • ความสะอาด (clean) :             10/10
  • ตำแหน่งที่ตั้ง (location):       9.5/10
  • การเข้าถึงที่พัก (easy to get there):          9/10
  • บรรยากาศในการพัก (atmosphere):         10/10
  • สิ่งอำนวยความสะดวก (amenities):          9.5/10
  • อาหาร (food):                                         10/10
  • การสื่อสารของผู้ดูแล (communicative):  10/10
  • ความคุ้มค่า (worth):                                   10/10

This was the first time reservation via airbnb of mine. My conditions were near any station which is not far from Tokyo station. I found Fuko’s house location is nearby the river (the wether must be nice) and the price is included the breakfast! She also has a bike for you to borrow.

I was very nervous cause the arrival time was 7 pm. However, I get there “Kanegafuchi station” within  1.30 h. Near the station has family mart which I could buy something for dinning.

Fuko’s house was narrow but tidy with everything I need.  Common space, kitchen, bathroom, and toilet located at the first floor. The light and atmosphere was so great. On the second floor, there are 5 bed including Fuko’s bed. There are 2 electric outlet and a mirror near my bed. The bed was fully booked when I arrived. There are 2 student stay for long term and a musician who’s Fuko’s friend who stay only a night going to have a performance next day. Fuko san also a musician too! I enjoy chatting with them very much.

However, if you want to be alone, you can go upstair in bed. Noone will disturb you. Fuko also have a flat bottle of hot water which will warm you under the blanket  all night. How cute! Nice for me who is in warm climate and never used to the cold weather ^^. The house and all space were 5 stars clean. This is the most clean hostel of this 15 days trip of mine.

Fuko will prepare breakfast for you according to the time you specified. I really appreciated and enjoy the meal very much. The raw materials are organic foods from Hokkaido! Superbbbb! Sukoiii!

I surely recommend anyone (however it is for woman only) who traveling to Tokyo to stay at Fuko’s house. It is worth for your money. As my travelling time was the low season, the price is only 2000 Yen or 20 USD approx!!! However  even the high season the price is 3000 Yen which is very worth for your money, though. I will go there again for sure if I travel Tokyo again.

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer