ครั้งนี้ได้มีโอกาสมาพักที่โรงแรม FIRST CABIN AKIHABARA อีกครั้ง วันนี้ผมจะมารีวิวห้องพักแบบ First Class ของที่นี่ให้ได้อ่านกัน เผื่อใครกำลังสนใจอยากจะมาพักโรงแรมแนวแคปซูลกันดูบ้าง 

First Cabin Akihabara

สำหรับ FIRST CABIN AKIHABARA นอกจากมีที่  Akihabara ก็ยังมีสาขาที่ สนามบิน Haneda ตรง Terminal 1 , สาขา Tsukiji (สาขานี้มี Lobby Bar) และอีกสาขาที่กำลังจะเปิดเร็วๆนี้ก็คือ สาขา Shinbashi / ถ้าใครสะดวกพักแถวไหนก็เลือกตรงนั้นได้เลย ส่วนที่ผมรีวิวก็คือสาขา  Akihabara (ทุกสาขาห้องก็จะเหมือนๆกัน) ราคาของห้องแบบนี้จะอยู่ที่คืนละ 5,900 เยน

First Cabin Akihabara

สำหรับ First Cabin Akihabara จะแยกโซนชายหญิงออกจากกันนะครับ โดยจะขึ้นลิฟท์แยกคนละตัว สำหรับห้องจะเรียงเป็นแถวหน้ากระดานที่หันหน้าเข้าหากัน ทุกๆห้องเราไม่สามารถปิดตายได้ ทำได้เพียงเลื่อนมาให้ปิดบังสายตาได้เท่านั้น (First Class ดีหน่อยตรงเป็นประตูแม่เหล็ก) ห้องมีสองแบบระหว่าง First Class และ Business Class โดยในรีวิวนี้ผมจะมาพูดถึงห้องแบบ First Class  (เข้าไปดูรีวิวห้องแบบ Business Class ได้ที่นี่ Click)

First Cabin Akihabara

ห้องแบบ First Class จะมีขนาดที่ใหญ่กว่า เราจะมีพื้นที่ด้านข้างเอาไว่้วางสัมภาระทั่วไป เช่น กระเป๋าเดินทาง ใครอยากนั่งทำงานอะไรนิดหน่อยก็มีโต๊ะให้นั่งทำงาน ส่วนตู้เก็บของสำคัญจะอยู่ที่ใต้เตียงเป็นลิ้นชักแบบเลื่อนออกมา (สามารถล็อกได้)

First Cabin Akihabara

ผมนำกระเป๋าไปด้วย 2 ใบ ถ้าใครมีสัมภาระเยอะกว่านี้ก็สบายมาก ในห้องจะมีรูเอาไว้ชาร์ตไฟสองที่ ที่แรกก็คือบริเวณโต๊ะและอีกที่ก็คือตรงใกล้ๆเตียงนอน

First Cabin Akihabara

ในห้องจะมีทีวีส่วนตัวเอาไว้ให้ชมกัน แน่นอนรายการส่วนใหญ่เป็นภาษาญี่ปุ่น ใครอยากชมทีวีอย่าลืมขอหูฟังที่เค้าเตอร์ด้วย เพราะว่ามันเป็นโรงแรมแบบแคปซูลเรื่องใช้เสียงดังคงจะต้องระวังกันหน่อย ห้ามเปิดเสียงจากโทรศัพท์มือถือ หากใครอยากจะตั้งนาฟิกาปลุกก็ทำได้แบบสั่นเท่านั้นหรือไม่ก็บอกเจ้าหน้าที่ให้โทรมาปลุกในตอนเช้า

First Cabin Akihabara

ห้องน้ำของที่นี่เราจะใช้รวมกันทั้ง First Class และ Business ซึ่งจะอยู่ชั้นเดียวกันกับชั้นที่เรานอน ทางโรงแรมแบ่งห้องน้ำออกเป็นสองส่วนก็คือ โซนห้องน้ำที่เอาไว้ถ่ายหนักและเบา กับโซนที่เราเอาไว้อาบน้ำ + แปรงฟัน / สำหรับที่นี่มีเครื่องทำน้ำอุ่น , เย็น และเครื่องซักผ้าให้พร้อม

First Cabin Akihabara

การมาพักที่นี่เราแทบจะไม่ต้องพกของใช้ส่วนตัวมา ที่นี่มี ผ้าเช็ดตัว , ชุดนอน , แปรงสีฟันและยาสีฟันให้เราพร้อม และเปลี่ยนใหม่ให้ทุกวัน แน่นอนมันเหมาะกับผู้ชายโสดแบบผมมาก อันนี้ชอบเป็นการส่วนตัว

First Cabin Akihabara

หน้าห้องน้ำ เราก็วางเสื้อผ้าเอาไว้ส่วนนี้ ห้องน้ำจะมีเพียง 2 ห้อง ซึ่งอาจจะดูน้อยไปนิดหากช่วงไหนมีคนเข้ามาพักเยอะและมีความจำเป็นจะต้องใช้ห้องน้ำพร้อมๆกัน แต่ผมเองตื่นไม่เช้านัก และอาบน้ำก็ดึกยังไม่เคยเจอกรณีแย่งห้องน้ำกับใครเลย

First Cabin Akihabara

ห้องน้ำมีฝักบัว และแชมพูอาบน้ำ + ยาสระผมให้พร้อม เราปรับระดับความแรงและความร้อน/เย็น ของน้ำได้ อาจจะดูไม่ใหญ่แต่โอเคครับ สะอาดและบริการสิ่งของจำเป็นครบ

First Cabin Akihabara

ใครเดินทางคนเดียวและอยากจะนอนพักโรงแรมแคปซูลดูบ้าง สำหรับ FIRST CABIN AKIHABARA เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสนใจ การเดินทางที่สะดวก โรงแรมสะอาดดูดี ไวไฟก็ฟรี ของกินในตัวโรงแรมก็มีให้เลือกทานกัน ที่สำคัญถ้าหิวเดินออกไปปากซอยมีของกินที่เปิด 24 ชม. ให้เราได้เลือก 3-4 ร้านอีกด้วย

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

ห้ามพลาดงานเด็ด!! รวมเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี

เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย  ทัศนียภาพทา…