Home where to go เทคนิคจองที่พักที่ First Cabin ให้ได้ห้องและวันที่ต้องการ

เทคนิคจองที่พักที่ First Cabin ให้ได้ห้องและวันที่ต้องการ

13 second read
Comments Off on เทคนิคจองที่พักที่ First Cabin ให้ได้ห้องและวันที่ต้องการ
0
683

หลายคนบอกผมว่าการจองที่พักที่ First Cabin มันไม่ค่อยมีห้องว่าง จองเมื่อใหร่ก็เต็มตลอด จะว่าไปมันก็จริงถ้าเราไปจองผ่านเว็บขายที่พักอย่าง Agoda หรือ Booking ถ้าใครไม่อยากเจอปัญหาที่บอกผมมีคำแนะนำที่ดีกว่านั้นนะ 

ปกติแล้วเราจะจองที่พักที่ First Cabin ได้ประมาณ 3-4 เดือนล่วงหน้า ถึงแม้ตามเว็บ Agoda หรือ Hotel อาจจะมีห้องว่างแต่ก็มักจะเป็นเพียงห้องแบบ Business เท่านั้น แน่นอนบางครั้งราคาก็ไม่ได้ถูกเท่าใหร่เลย ผมแนะนำให้เข้าไปจองผ่านเว็บของโรงแรมโดยตรงเข้าไปแล้วก็ไปเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก็ได้ เค้าทำออกมารองรับ

First Cabinหลังจากเปลี่ยนภาษาแล้วด้านบนก็คือส่วนให้เราจองที่พักผ่านหน้าเว็บ แนะนำให้เรามองข้ามไป (ตรงกรอบแดงๆ) เพราะส่วนใหญ่เลือกจองที่พักผ่านส่วนนี้ก็มักจะไม่ว่างอีกเช่นกัน

First Cabinให้เราเลื่อนลงมาอีกนิดในส่วนของ Location List ก่อนอื่นเราเลือก่อนว่าจะพักที่ First Cabin สาขาไหน หลังจากนั้นให้เรากดเข้าไป

First Cabinด้านในจะบอกรายละเอียดของสาขาที่เราเลือก ให้เรากดไปที่เมนู Reservation

First Cabin

เราจะต้องทำการค้นหาห้องว่างด้วยการเลือกรายละเอียด วันที่เดินทางไปถึง เข้าพักทั้งหมดกี่คืนและต้องการห้องพักแบบไหน ผู้หญิงหรือผู้ชาย หลังจากนั้นให้เรากดคำสั่ง ” ค้นหา ” เราก็จะได้รายละเอียดว่าวันนั้นมีห้องแบบที่เราเลือกว่างหรือไม่ว่าง ถ้าเจอห้องที่ต้องการก็กด Reservation

First Cabin

คราวนี้เราจะต้องเลือกวันที่จะเข้าพักและวันเช็คเอ้าอีกรอบ เราจะเห็นตัวเลขเป็นเงินเยนอยู่ในทุกๆช่อง นั่นคือราคาของแต่ละวันซึ่งอาจจะไม่เท่ากัน บางวันที่แนวโน้มคนเข้าพักเยอะๆราคาก็จะแพงมากกว่าปกตินิดหน่อย

First Cabin

ขั้นตอนถัดไปก็คือใส่รายละเอียดของเรา ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่และอีเมลส่วนตัว

First Cabin

หลังจากเราเลือกวันที่ต้องการ + เขียนรายละเอียดในการจองเรียบร้อยเราก็จะได้ข้อมูลยืนยันผ่านหน้าเว็บให้เราดู พร้อมสรุปราคา ขั้นตอนหลังจากนี้เราจะต้องกรอก Member ล้อกอิน ถ้าไม่อยากสมัครหรือไม่มีก็ให้เลือกที่ Non-Member ก็ได้เหมือนกัน ทางเว็บจะได้ส่งหลักฐานไปให้เราที่อีเมล

จบแล้วเพียงแค่นี้เราก็จองที่พักที่ First Cabin ได้แล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าไม่เห็นมีขั้นตอนจ่ายเงิน ใช่ครับเราไม่ต้องจ่าย พอใกล้ๆวันที่จะเข้าพักก็จะมีเมลเข้ามาให้เราอีกฉบับเพื่อเตือนเรื่องการเข้าพัก และเราค่อยไปจ่ายเงินเวลาเข้าเช็คอินที่โรงแรม

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

สวนสนุก Moomin Valley Park จะเปิดให้บริการในเดือนมีนาคมปี 2019

ตัวละครชื่อดังจากฟินแลนด์อย่าง Moomin กำลังจะมีสวนสนุกเป็นของตัวเองในประเทศญี่ปุ่นแล้ว เจ้…