หลายคนบอกผมว่าการจองที่พักที่ First Cabin มันไม่ค่อยมีห้องว่าง จองเมื่อใหร่ก็เต็มตลอด จะว่าไปมันก็จริงถ้าเราไปจองผ่านเว็บขายที่พักอย่าง Agoda หรือ Booking ถ้าใครไม่อยากเจอปัญหาที่บอกผมมีคำแนะนำที่ดีกว่านั้นนะ 

ปกติแล้วเราจะจองที่พักที่ First Cabin ได้ประมาณ 3-4 เดือนล่วงหน้า ถึงแม้ตามเว็บ Agoda หรือ Hotel อาจจะมีห้องว่างแต่ก็มักจะเป็นเพียงห้องแบบ Business เท่านั้น แน่นอนบางครั้งราคาก็ไม่ได้ถูกเท่าใหร่เลย ผมแนะนำให้เข้าไปจองผ่านเว็บของโรงแรมโดยตรงเข้าไปแล้วก็ไปเปลี่ยนเมนูเป็นภาษาอังกฤษหรือภาษาไทยก็ได้ เค้าทำออกมารองรับ

First Cabinหลังจากเปลี่ยนภาษาแล้วด้านบนก็คือส่วนให้เราจองที่พักผ่านหน้าเว็บ แนะนำให้เรามองข้ามไป (ตรงกรอบแดงๆ) เพราะส่วนใหญ่เลือกจองที่พักผ่านส่วนนี้ก็มักจะไม่ว่างอีกเช่นกัน

First Cabinให้เราเลื่อนลงมาอีกนิดในส่วนของ Location List ก่อนอื่นเราเลือก่อนว่าจะพักที่ First Cabin สาขาไหน หลังจากนั้นให้เรากดเข้าไป

First Cabinด้านในจะบอกรายละเอียดของสาขาที่เราเลือก ให้เรากดไปที่เมนู Reservation

First Cabin

เราจะต้องทำการค้นหาห้องว่างด้วยการเลือกรายละเอียด วันที่เดินทางไปถึง เข้าพักทั้งหมดกี่คืนและต้องการห้องพักแบบไหน ผู้หญิงหรือผู้ชาย หลังจากนั้นให้เรากดคำสั่ง ” ค้นหา ” เราก็จะได้รายละเอียดว่าวันนั้นมีห้องแบบที่เราเลือกว่างหรือไม่ว่าง ถ้าเจอห้องที่ต้องการก็กด Reservation

First Cabin

คราวนี้เราจะต้องเลือกวันที่จะเข้าพักและวันเช็คเอ้าอีกรอบ เราจะเห็นตัวเลขเป็นเงินเยนอยู่ในทุกๆช่อง นั่นคือราคาของแต่ละวันซึ่งอาจจะไม่เท่ากัน บางวันที่แนวโน้มคนเข้าพักเยอะๆราคาก็จะแพงมากกว่าปกตินิดหน่อย

First Cabin

ขั้นตอนถัดไปก็คือใส่รายละเอียดของเรา ชื่อ นามสกุล เบอร์โทร ที่อยู่และอีเมลส่วนตัว

First Cabin

หลังจากเราเลือกวันที่ต้องการ + เขียนรายละเอียดในการจองเรียบร้อยเราก็จะได้ข้อมูลยืนยันผ่านหน้าเว็บให้เราดู พร้อมสรุปราคา ขั้นตอนหลังจากนี้เราจะต้องกรอก Member ล้อกอิน ถ้าไม่อยากสมัครหรือไม่มีก็ให้เลือกที่ Non-Member ก็ได้เหมือนกัน ทางเว็บจะได้ส่งหลักฐานไปให้เราที่อีเมล

จบแล้วเพียงแค่นี้เราก็จองที่พักที่ First Cabin ได้แล้ว หลายคนอาจจะสงสัยว่าไม่เห็นมีขั้นตอนจ่ายเงิน ใช่ครับเราไม่ต้องจ่าย พอใกล้ๆวันที่จะเข้าพักก็จะมีเมลเข้ามาให้เราอีกฉบับเพื่อเตือนเรื่องการเข้าพัก และเราค่อยไปจ่ายเงินเวลาเข้าเช็คอินที่โรงแรม

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

ห้ามพลาดงานเด็ด!! รวมเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี

เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย  ทัศนียภาพทา…