Home where to go First Cabin Akihabara | ครั้งแรกกับการนอนโรงแรมแคปซูล

First Cabin Akihabara | ครั้งแรกกับการนอนโรงแรมแคปซูล

16 second read
0
0
1,260

เมื่อก่อนผมมักจะคิดว่าโรงแรมแคปซูลก็คงจะแคบๆเหมือนแคปซูล แต่เอาจริงๆแล้วเดี่ยวนี้มันก็ไม่ใช่แบบนั้นทั้งหมด และ First Cabin Akihabara ก็ไม่ได้แคบแบบนั้น

First Cabin Akihabara

มาคนเดียวหากเซฟค่าที่พักได้และมันไม่ลำบากมากนักก็คงเป็นเรื่องที่ดี First Cabin Akihabara อยู่ที่ Akihabara ตามชื่อโรงแรม แค่เราออกมาจากสถานีรถไฟ JR Akihabara Station เดินไม่ถึง 3 นาทีก็ถึงแล้ว / แถวๆสถานีมีของกินขาย 24 ชม. หลายร้านอยู่เหมือนกัน

First Cabin Akihabara

ที่นี่เค้าให้เช็คอิน 5 โมงเย็นและเช็คเอ้าท์ 10 โมง ถ้าเรามาถึงก่อนก็ฝากกระเป๋าไว้ก่อนที่เค้าเตอร์แล้วจะเดินไปเที่ยวก่อนก็ได้ เพราะถ้าไม่ 5 โมงเย็นตรงเปะ ไม่ได้เข้าห้องพักแน่นอน

ถาพด้านบนเป็นร้านอาหารในซอยที่มีให้เลือก 3-4 ร้าน แต่ร้านพวกนี้ไม่ได้เปิดตลอด 24 ชม. นะ (ร้านแนวดื่มๆ , ร้านแนวปิ้งย่าง)

First Cabin Akihabara

หลังจากเช็คอินเราก็ขึ้นที่พักได้ ผู้ชายและผู้หญิงจะถูกแยกชั้นออกจากกัน ในชั้นของเราจะมีห้องน้ำเอาไว้ปล่อยเบา/หนัก และห้องอาบน้ำแยกออกจากกัน ไม่ต้องเตรียมอะไรไป ชุดนอน ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครบ

First Cabin Akihabara

หากเราอยากแช่สปา เราจะต้องลงมาชั้นหนึ่งซึ่งเค้าก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่ม ส่วนปลั้กไฟปกติแล้วที่ญี่ปุ่นเราเอาของไทยมาใช้ได้ แต่อย่าลืมว่ารูเสียบที่นี่จะมีแบบหัวแบนเท่านั้น หากของใครสายไฟดันเป็นหัวกลม (เช่นที่ชาร์ตแบต Mac Air) เราก็ไปขอที่แปลงตรงหัวนี้ได้ที่เค้าเตอร์

First Cabin Akihabara

ปกติที่พักเราคงจะส่งเสี่ยงดังไม่ได้ เพราะห้องมันจะอยู่ติดกัน แต่เค้าก็มีโซนตรงชั้น 1 ให้เราเอาไว้นั่งทำงาน หรือใครอยากคุยโทรศัพท์ก็แนะนำให้มานั่งเล่นชั้นล่างจะดีกว่า

First Cabin Akihabara

ใครหิวก็จัดน้ำและอาหารแบบตู้ยอดเหรียญได้ แต่ถ้าไม่ขี้เกียจเดินออกไปกินข้าวแกงกะหรี่หน้าปากซอยก็จะเปรมกว่า น้ำในตู้ผมกดมาดื่ม 2-3 แบบละ เดี่ยวจะมารีวิวให้อ่าน ส่วนอาหารแบบตู้หยอดเหรียญนี่ยังไม่เคยลอง คิดว่าจะลองสั่งบะหมีผัดดู .. แต่วันหลังละกัน

First Cabin Akihabara

ก่อนจะเข้าโซนที่พักเราจะต้องใช้คียการ์ดเพื่อเข้าไป แต่ตัวห้องนอนเองมันล็อกไม่ได้นะ ดึงม่านลงมาได้ มีกุญแจเอาไว้เปิด/ปิดช่องเก็บของที่สำคัญ แต่ !! มันยัดกระเป๋าใบใหญ่ๆไม่ได้ ถ้าเป้พอไหว

First Cabin Akihabara

หน้าตาที่นอนก็จะแบบนี้ซึ่งเค้าเรียกว่า Business Class และมีห้องที่ขนาดใหญ่กว่านี้เรียกว่า First Class ราคาก็แตกต่างกันนิดหน่อย อย่างห้องนี้ก็ตกคืนละประมาณ 1300 (ราคานี้ผมได้มาในช่วงมีโปร) / ปรับไฟหัวเตียงได้ ปรับระดับแอร์ได้ ถ้าจะปลุกหามตั้งนาฟิกาเพราะจะรบกวนคนอื่น ให้ไปบอกที่เค้าเตอร์พอถึงเวลาเค้าจะขึ้นมาปลุกเราให้เอง

อ้อด้านบนมี Tv แต่คงไม่ได้เปิดดู / ถ้ามีหนัง Av ก็น่าดูเหมือนกันนะ ฮาๆ

First Cabin Akihabara

ผมว่ามันโอเคเลยนะ ยกเว้นว่าเราเดินทางมากันหลายคนก็นอนเป็นห้องจะดีกว่า ผมมาคนเดียวนอนห้องแบบนี้ก็ไม่น่ากลัวอะไร กล้องวงจรปิดตรงทางเดินมีทุกมุม และที่สำคัญมันใกล้สถานี Jr และอยู่ในแหล่งเที่ยวอย่าง Akihabara

วันนี้เมื่อยมาก กินก็มากอีก อากาศ 10-15 องศาของที่นี่มันไม่ได้หนาวอะไรมาก ทำให้เดินได้เรื่อยๆเหมือนกัน

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…