เมื่อก่อนผมมักจะคิดว่าโรงแรมแคปซูลก็คงจะแคบๆเหมือนแคปซูล แต่เอาจริงๆแล้วเดี่ยวนี้มันก็ไม่ใช่แบบนั้นทั้งหมด และ First Cabin Akihabara ก็ไม่ได้แคบแบบนั้น

First Cabin Akihabara

มาคนเดียวหากเซฟค่าที่พักได้และมันไม่ลำบากมากนักก็คงเป็นเรื่องที่ดี First Cabin Akihabara อยู่ที่ Akihabara ตามชื่อโรงแรม แค่เราออกมาจากสถานีรถไฟ JR Akihabara Station เดินไม่ถึง 3 นาทีก็ถึงแล้ว / แถวๆสถานีมีของกินขาย 24 ชม. หลายร้านอยู่เหมือนกัน

First Cabin Akihabara

ที่นี่เค้าให้เช็คอิน 5 โมงเย็นและเช็คเอ้าท์ 10 โมง ถ้าเรามาถึงก่อนก็ฝากกระเป๋าไว้ก่อนที่เค้าเตอร์แล้วจะเดินไปเที่ยวก่อนก็ได้ เพราะถ้าไม่ 5 โมงเย็นตรงเปะ ไม่ได้เข้าห้องพักแน่นอน

ถาพด้านบนเป็นร้านอาหารในซอยที่มีให้เลือก 3-4 ร้าน แต่ร้านพวกนี้ไม่ได้เปิดตลอด 24 ชม. นะ (ร้านแนวดื่มๆ , ร้านแนวปิ้งย่าง)

First Cabin Akihabara

หลังจากเช็คอินเราก็ขึ้นที่พักได้ ผู้ชายและผู้หญิงจะถูกแยกชั้นออกจากกัน ในชั้นของเราจะมีห้องน้ำเอาไว้ปล่อยเบา/หนัก และห้องอาบน้ำแยกออกจากกัน ไม่ต้องเตรียมอะไรไป ชุดนอน ผ้าเช็ดตัว แปรงสีฟัน ยาสีฟัน แชมพู ครบ

First Cabin Akihabara

หากเราอยากแช่สปา เราจะต้องลงมาชั้นหนึ่งซึ่งเค้าก็ไม่ได้คิดค่าบริการเพิ่ม ส่วนปลั้กไฟปกติแล้วที่ญี่ปุ่นเราเอาของไทยมาใช้ได้ แต่อย่าลืมว่ารูเสียบที่นี่จะมีแบบหัวแบนเท่านั้น หากของใครสายไฟดันเป็นหัวกลม (เช่นที่ชาร์ตแบต Mac Air) เราก็ไปขอที่แปลงตรงหัวนี้ได้ที่เค้าเตอร์

First Cabin Akihabara

ปกติที่พักเราคงจะส่งเสี่ยงดังไม่ได้ เพราะห้องมันจะอยู่ติดกัน แต่เค้าก็มีโซนตรงชั้น 1 ให้เราเอาไว้นั่งทำงาน หรือใครอยากคุยโทรศัพท์ก็แนะนำให้มานั่งเล่นชั้นล่างจะดีกว่า

First Cabin Akihabara

ใครหิวก็จัดน้ำและอาหารแบบตู้ยอดเหรียญได้ แต่ถ้าไม่ขี้เกียจเดินออกไปกินข้าวแกงกะหรี่หน้าปากซอยก็จะเปรมกว่า น้ำในตู้ผมกดมาดื่ม 2-3 แบบละ เดี่ยวจะมารีวิวให้อ่าน ส่วนอาหารแบบตู้หยอดเหรียญนี่ยังไม่เคยลอง คิดว่าจะลองสั่งบะหมีผัดดู .. แต่วันหลังละกัน

First Cabin Akihabara

ก่อนจะเข้าโซนที่พักเราจะต้องใช้คียการ์ดเพื่อเข้าไป แต่ตัวห้องนอนเองมันล็อกไม่ได้นะ ดึงม่านลงมาได้ มีกุญแจเอาไว้เปิด/ปิดช่องเก็บของที่สำคัญ แต่ !! มันยัดกระเป๋าใบใหญ่ๆไม่ได้ ถ้าเป้พอไหว

First Cabin Akihabara

หน้าตาที่นอนก็จะแบบนี้ซึ่งเค้าเรียกว่า Business Class และมีห้องที่ขนาดใหญ่กว่านี้เรียกว่า First Class ราคาก็แตกต่างกันนิดหน่อย อย่างห้องนี้ก็ตกคืนละประมาณ 1300 (ราคานี้ผมได้มาในช่วงมีโปร) / ปรับไฟหัวเตียงได้ ปรับระดับแอร์ได้ ถ้าจะปลุกหามตั้งนาฟิกาเพราะจะรบกวนคนอื่น ให้ไปบอกที่เค้าเตอร์พอถึงเวลาเค้าจะขึ้นมาปลุกเราให้เอง

อ้อด้านบนมี Tv แต่คงไม่ได้เปิดดู / ถ้ามีหนัง Av ก็น่าดูเหมือนกันนะ ฮาๆ

First Cabin Akihabara

ผมว่ามันโอเคเลยนะ ยกเว้นว่าเราเดินทางมากันหลายคนก็นอนเป็นห้องจะดีกว่า ผมมาคนเดียวนอนห้องแบบนี้ก็ไม่น่ากลัวอะไร กล้องวงจรปิดตรงทางเดินมีทุกมุม และที่สำคัญมันใกล้สถานี Jr และอยู่ในแหล่งเที่ยวอย่าง Akihabara

วันนี้เมื่อยมาก กินก็มากอีก อากาศ 10-15 องศาของที่นี่มันไม่ได้หนาวอะไรมาก ทำให้เดินได้เรื่อยๆเหมือนกัน

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

ห้ามพลาดงานเด็ด!! รวมเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี

เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย  ทัศนียภาพทา…