การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวง่ายๆ ขึ้นรถไฟง่ายๆ กลับมาที่พักง่ายๆ และที่สำคัญ ราคาต้องถูกด้วยอันนี้สำคัญมาก ผมเองก็ใช้บริการ แอปพิเคชั่น  Airbnb เพื่อหาห้องพักดีๆ ราคาถูก ใช้เวลาหลายวันเลยครับกว่าจะตัดสินใจเลือก Elizabeth Garden II เป็นสถานที่พักสำหรับท่องเที่ยว Osaka ในทริปนี้ ผมเองนั่งเลือกอยู่นานมากๆมีแต่ราคา 2-3000 ต่อคืนสำหรับ 4 คนพัก แต่ก็ไปสะดุด กับราคาที่ไม่คิดว่ามันจะถูกขนาดนี้เริ่มต้นแค่ 1200 กว่าบาทต่อวันเท่านั้น ผมเข้าพัก 8 วัน  7 คืน กับห้องขนาด 5 คนเข้าพัก เฉลี่ยหารแชร์ค่าที่พักกันก็ยังถูกมากๆ

สำหรับสถานที่พัก สามารถเดินทางจากสนามบินคันไซ มาถึงที่พักได้ไม่ยาก ใช้เวลาเดินทางราวๆ 45 นาทีจากสนามบินมาลงสถานี Osaka numba และเดินทางเข้าที่สู่พัก สำหรับที่พักนั้นสามารถเช็คอินได้ตั้งแต่ 16.00เป็นต้นไปและ เช็คเอ้า 10.00

บริเวณด้านนอกจะมีประตูล็อครหัส เปิดประตูที่จะรู้แค่ผู้เข้าพักเท่านั้น

ด้านในจะเดินผ่านได้เลยไม่ต้องกดรหัสอะไร แต่ตอนเข้าต้องกดทุกครั้ง

ก่อนจะเข้าที่พัก ผมได้ติดต่อกับทางสถานที่พัก ซึ่งที่นี่จะใช้รหัสในการเปิดประตูทางเข้าและห้องพัก 2จุด ด้านล่างและ ห้องพัก หรือก็คือเช็คอินด้วยตนเองง่ายๆ แต่การที่จะได้รหัสนั้น เราจะต้องกรอกเอกสารที่ทางที่พักส่งมาให้เรียบร้อยเสียก่อนครับ ถึงจะได้รหัสเปิดประตู เตรียมตัวให้พร้อมก่อนเข้าพักถือว่าดีที่สุด

กล้องวงจรปิด 24ชั่วโมง

ทีนี่มีลิฟไว้บริการนักท่องเที่ยว และบันไดหนีไฟ พร้อมกล้องวงจรปิดตลอด 24ชั่วโมง มีผู้ดูแลความปลอดภัย ถือว่าดีมากเลยครับ ผมได้จองห้องพักไว้ ทางผู้ดูแลนั้นแจ้งไว้ว่า สามารถเข้าเช็คอินได้ช่วง 16.00 บริเวณชั้น6 ตอนแรกดีใจที่อยู่สูงด้วยเว้ยเฮ้ย!! คิดไว้ว่าเปิดหน้าต่างต้องเจอวิวยามเช้าที่ดีแน่ๆ แต่ความคิดต้องล่มทันที ได้พักด้านในตัวตึก ไม่ใช่ด้านหน้า วิวเลยไม่ค่อยสวยเท่าไร

เมื่อถึงทางเข้าห้องพัก ผมก็ไม่รอช้าที่จะเตียมเข้าห้องพัก แต่ก็ชั่งใจนิดหน่อย ทางเข้ามันเล็กมาก ดูจากประตูห้อง ที่ติดกัน แล้วห้องมันจะขนาดใหนเนี้ย เพราะตอนดูรีวิวจากทางที่พักมันใหญ่มาก ดูดีที่เดียวเลยนะ แต่จากที่ดูด้านหน้าประตูมันดูแคบมากๆ ลองดูภาพด้านล่างนี่ผมแคปมาจากมือถืออาจไม่ชัดมาก แต่จากในรูปมันดูดีจริง

สำหรับที่พักรอบนี้ ผมได้ราคาพิเศษ เพราะเข้าพัก 7คืน ราคารวมบผมรู้สึกว่าราคาก็ไม่แพงมาก ต่อคืนกับจำนวนคนเข้าพัก แม้จะเข้าพัก 1-2คนก็ถือว่าถูกมาก แถมห้องพักอยู่ใกล้กับที่ผมต้องการไปเที่ยว ไม่ว่าจะเป็นตลาดคุโรมอน ย่านท่องเที่ยวขึ้นชื่อโดทงโบะริ และย่านของเล่น เดนเดน ทาวน์ และหาของกินง่ายๆ ที่แฟมิลี่มาร์คก็อยู่ใกล้นิเดียวเอง

จากจุดพักที่เราปักหมุดไว้ โดยรอบเราสามารถ เดินไปไม่ถึง 10นาทีในแต่ละจุด แถมการเดินทางไปขึ้นรถไฟแต่ละสถานที่ท่องเที่ยวก็ โอเคและสะดวกมาก ถือว่าเลือกไม่ผิด

เอาละไม่รอช้า รีบเปิดห้องพักกันเลยครับ ตอนแรกต้องบอกเลยครับร้องว้าวในใจนิดหน่อย จากรูปถ่ายคือไม่ผิดเพี้ยนเลย เหมือนที่ทางที่พักถ่ายไว้ทุกภาพ สำหรับห้องพักส่วนตัวผมว่ามันไม่เล็ก และก็ไม่ใหญ่พื้นที่ใช้สอยค่อนข้างเยอะครับสำหรับเข้าพัก 4-5คน

สำหรับเตียงนอน พื้นที่เตียงนั้นเป็นแบบนอน 4 คนเลยครับ เหมาะสำหรับครบครัวที่มาเที่ยว โอซาก้า ในราคาไม่แพง มีที่วี มีตู้เสื้อผ้า มีชุดนอนอีก 1ชุดในตู้เสื้อผ้า

ตู้เสื้อผ้า ไม่ใหญ่มาก

พื้นที่ใช้สอยอีกส่วนนึงใกล้กับเตียงนอน ถึงไม่กว้างมาก ตรงนี้มีโต๊ะกระจก 1ตัว มีโซฟายาว และสั้น อย่างละตัว ให้นั่งพักผ่อน หรือนั่งทานของอร่อยๆ กันอีกด้วย ตรงด้านหลังก็เป็นห้องครัวใช้หรับหรับทำอาหารด้วย มีป้ายติดห้ามสูบบุหรี่ ด้วยนะครับ

มาดูห้องครัวกันบ้างครับ ตรงนี้ถือว่ากว้างมากครับ มีอุปกรณ์ต่างๆไว้บริการ ครบชุดเลย ไม่ว่าจะเป็น ไมโครเวฟ เตาไฟฟ้า กาต้มน้ำ ตู้เย็นที่มีน้ำแถมให้ฟรี 4ขวด ถ้วยจานชาม กะทะ หม้อ อุปกรณ์ทำครัวมีพร้อมครบชุด เดินไปตลาดข้างๆ ซื้อของ เอามาทำอาหารกินเองสบายๆ

ไมโครเวฟ สำหรับอุ่นอาหาร ตอนเช้าๆ เหมาะมากครับ

ตู้เย็นก็สามารถซื้อของมาแช่ได้ ที่พักแถมให้ 4ขวด

เตาไฟฟ้า กาต้มน้ำ ใครพกมาม่าหรือจะทำกับข้าวอันนี้สบายๆ

มีดทำครัว พร้อม

ถ้วย ชาม จาน ช้อน พร้อมใช้งานเลยครับ

มาต่อในส่วนของห้องน้ำ ที่นี่เขาแบ่งสัดส่วนได้ดีมากครับ ที่ห้องแรกนั้นจะเป็นอ่างล้างหน้าแปลงฟัน มีบริการในส่วนไดร์เป่าผม แปลงและยาสีฟันให้ด้วยถ้าใครไม่ได้พกมา

ห้องขวามือ จะเป็นส่วนของห้องอาบน้ำ ที่มีอ่างให้ลงแชร์ด้วย มีทั้งน้ำร้อนน้ำเย็นไว้บริการ และมีครีมอาบน้ำ ยาสระผม ครีมนวดไว้บริการ ถ้าใครไม่ได้พกมาด้วยจากบ้าน ที่นี่เตรียมให้หมดแล้วครับ ถือว่าดีมาก

สุดท้าย ห้องส้วม ค่อนข้างกว้างเลย อุปกรณ์ใหม่ ใช้งานได้ดี ระบบอุ่น หรือฉีดใช้งานง่าย มีหน้าต่างเปิดระบายลมด้วยครับ ถือว่าโอเคเลยชอบสุดระบบอุ่นนี่แหละครับ

บริเวณทางเข้า จะมีป้ายบอกว่า อย่าใส่รองเท้าเดินเข้าไปในห้องพัก เพราะทางที่พัก เขาได้เตรียมรองเท้าแบบใช้แล้วทิ้งไว้บริการ และมีตู้สำหรับเก็บร้องเท้าด้านหน้าด้วยครับ ถือว่าดีสุดๆไปเลย

เก็บรองเท้าเข้าตู้เพื่อความเป็นระเบียบ

ที่นี่มีบริการ อินเตอร์เน็ต WIFI ไว้บริการให้กับผู้เข้าพักด้วยครับ แต่จะมีป้ายเขียนบอกไว้ว่า อย่าปิดหรือดึงปลั๊กเร้าเตอร์เด็ดขาด เพราะทางห้องพัก ประตูทางเข้าห้องใช้ระบบอินเตอร์เน็ตในการทำงาน ใครไปดึงนี่วุ้นวายแน่นอนครับ  แต่แอบเสียดายไม่มี Pocket wifi บริการด้วยนี่ซิ แต่แค่นี้ก็ถือว่าดีมากเลยครับ

อย่าดึงปลั๊กไปเด็ดขาดเลยนะ

อีกส่วนนึงคือส่วนของระเบียงด้านนอก พอเปิดหน้าต่างออกไป อีตอนแรกแอบหวังว่าจะเป็นวิวดีๆ แต่เศร้าสุดๆ ตึกเต็มไปหมดเลยด้านหลังเป็นที่พักซะส่วนใหญ่ ฮ่าๆ แอบเสียใจนิดๆ บริเวณด้านนอกนั้นจะมี เครื่องซักผ้า ราวตากผ้า ไว้บริการด้วย ใครที่มาพักแล้วเอาเสื้อผ้ามาน้อย ก็ซักตากได้สบายๆ

วิวไม่สวยเท่าที่คิด มีแต่ตึกๆ ถ้าได้ด้านหน้าจะดีมากเพราะมันมีวิวถนน

เราสามารถติดต่อผู้ดูแลหอพักโดยตรงได้ ที่นี่มีโทรศัพท์สายตรงไว้ให้ผู้เข้าพักด้วยครับ

ตรงประตู จะมีคำอธิบายเกี่ยวกับการใช้งาน เช่นประตูห้อง พื้นที่ทิ้งขยะ คำอธิบายการเข้าพัก กฏต่างๆไว้หน้าประตู

ในส่วนตรงประตูนี้จะมี แผนที่ห้องว่าแต่ละส่วนคืออะไร อยู่ตรงใหนไว้ด้วยครับ

ด่านล่างจะมีโรงเก็บรถ ของผู้เข้าพักด้วยครับ ใครมีรถเข็น รถจักยานเช่า รถเข็นเด็ก สามารถเอามาเก็บตรงนี้ก่อนได้ครับ ทางที่พักมีพื้นที่ไว้บริการ

ส่วนด้านหน้าทางเข้าจะมี ที่ทิ้งขยะ สามารถนำลงมาทิ้งได้ตลอดเวลาครับ

พื้นที่โดยรวมของสถานที่พักนั้นเป็นย่านที่พักอาศัย สามารถเดินทางเข้ามาที่พักได้ง่ายๆเลยครับ ถนนกว้าง ใครที่เช่ารถมาขับ เพื่อเดินทางท่องเที่ยวนั้น ด้านข้างที่พักก็มีบริการเช่าพื้นที่จอดรถ 3-4จุดเลยครับ บริการค่าจอดก็แล้วแต่ช่วงเวลาครับ

สรุปจากการเข้าพักที่ Elizabeth Garden II จากบริการแอปพิเคชั่น Airbnb ที่จัดหาที่พัก ตลอดระยะเวลา 8วัน 7คืน  ในโอซาก้า ต้องบอกก่อนเลยว่าคาดหวังไว้พอสมควร ก็ดีตามที่คิดไว้เลยครับ แฮปปี้กับสถานที่มาก ทางที่พักนั้นจัดอุปกรณ์ไว้ให้ครบ และขาดเหลืออะไร ก็สามารถแจ้งผู้ดูแลได้ทันที

  • การเดินทางมายังที่พัก ดีมาก เดินทางง่าย เข้าออกสะดวกสบาย ได้ตลอด 24ชั่วโมง
  • สถานที่ติดกับร้านอาหาร ตลาด ร้านแฟมิลี่มาร์ท เดินออกมานิดเดียวก็มีของอร่อยๆ
  • การเดินทางโดยรถไฟ ไปสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ไปมาได้สะดวกสบาย
  • พื้นที่ห้องสำหรับ 4-5คน ที่มาเป็นครอบครัว ถือว่าโอเคมาก สะอาด แต่มันจะแคบมากถ้ามีของใช้ส่วนตัวเยอะ กระเป๋าหลายใบ พื้นที่ใช้สอยจะน้อยลง เพราะตู้เสื้อผ้ามาแค่ 2ตู้เท่านั้น ไม่ควรพักเกิน 5คนถ้าไม่จำเป็นจริงๆ 4คนกำลังดีเลยครับ แต่5คนก็ต้องแบ่งพื้นที่กันเอาเองนะ
  • อุปกรณ์ ชุดครัวต่างๆ กระดาษเช็ดชู ครีมอาบน้ำ ผ้าเช็ดตัว ชุดเครื่องนอน สำหรับ 5คน จัดเตรียมไว้ให้พร้อม ถือว่าไม่ขาดเหลืออะไร
  • ระบบเช็คอิน เช็คเอ้าด้วยตนเอง ด้วย password ทางเข้าประตูดีมากไม่ยุ่งยากวุ้นวาย
  • มีลิฟบริการ ไม่ต้องหิ้วกระเป๋าหนักๆ ขึ้นบันได ลงบันได แม้จะอยู่แค่ ชั้น2-3

โดนรวมสำหรับที่พัก Elizabeth Garden II นั้นคือว่า ดีสำหรับผมเลยครับที่พักราคาประหยัด 1200กว่าบาทต่อคืน (ราคาที่พัก แล้วแต่ช่วงเดือนเข้าพักด้วยนะครับ ราคาขึ้นลงไม่เท่ากัน รวมค่าบริการจากแอปพิเคชั่น และบริการอิื่นๆ) ราคานี้ สำหรับ 4-5คนเข้าพัก และใกล้จุดต่างๆ ตลาด รถไฟ สถานที่ท่องเที่ยวมันหาไม่ได้ง่ายๆ เลยครับ

สำหรับที่พักนี้ไม่อวย และผมได้เข้าพักจริงๆ ผมให้ความพอใจกับสถานที่ เต็ม 10/10 เลยครับ สำหรับ ห้องพัก Elizabeth Garden II เป็นที่พักที่เยี่ยมมาก เดินทางได้ดั่งใจผมจริงๆ ไว้เดินทางไปอีกจะเป็นที่พักแรกๆ ที่จะเข้าพักเลยครับ

แผนที่ GPS สำหรับที่พัก Elizabeth Garden II ด้านล่างเลยครับ ใครที่ตัดสินใจไปเที่ยวลองดูจุดที่พักก่อนตัดสินใจได้ครับ ราคาไม่แพงอย่างที่คิด

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In where to go

Check Also

Lawson ทั่วญี่ปุ่นจัดร้านในธีม Dragon Quest Walk

Dragon Quest เป็นอีกชื่อที่หลายคนได้ยินแล้วต้องร้องอ๋อกันเลยที่เดียว มันเป็นตำนานเกม และกา…