Home where to go e-earphone | ร้านหูฟังและเครื่องเสียงพกพาที่ห้ามพลาดในย่าน Akihabara

e-earphone | ร้านหูฟังและเครื่องเสียงพกพาที่ห้ามพลาดในย่าน Akihabara

30 second read
Comments Off on e-earphone | ร้านหูฟังและเครื่องเสียงพกพาที่ห้ามพลาดในย่าน Akihabara
3
8,007

ใครชอบเครื่องเสียงพกพาหรือบรรดาหูฟังกันบ้าง ปกติแล้วเรามักจะเห็นชั้นเครื่องเสียงพกพาหรือหูฟังได้ตามห้างใหญ่ๆเช่น Softmap หรือ yodobashi แต่วันนี้เราจะมาแนะนำอีกร้านที่เรียกได้ว่าดังและมีของให้ลองเพียบเช่นกัน ร้านมีชื่อว่า e-earphone

ร้าน e-earphone ที่จะมาแนะนำเป็นสาขาอากิบาฮาร่าใครแวะมาซื้อโมเดลหรือเกมที่นี่แล้วก็อย่าลืมแวะมาที่ร้าน จุดเด่นของร้านนอกจากจะมีสินค้ามือหนึ่งให้เลือกและทดลองฟังกันมากมาย ยังมีสินค้ามือสองในราคาไม่แพงวางจำหน่าย หากเราสนใจสินค้ามือสองภายในร้านก็นั่งฟังนั่งเทสจนกว่าจะพอใจได้เลย

การเดินทางหากเราเริ่มต้นจากสถานี JR Akihabara ให้เราออกทางฝั่งประตูที่เรียกว่า Electric Town หลังจากนั้นเดินออกไปยังถนนเส้นหลักที่เป็นแหล่มรวมร้านเกมและโมเดลทั้งสองฝั่ง ถนนเส้นนี้ถ้าเราเดินไปสุดสี่แยกที่มีสถานีรถไฟใต้ดิน Suehirocho เราะมองเห็นตึก Official Hello Project Shop ด้วยนะ

วกกลับมาพูดถึงวิธีเดินทางไปร้าน e-earphone ต่อ ระหว่างทางเราจะต้องเดินผ่านทั้งร้าน Animate , Don Quijote และร้าน Softmap ตัวร้านเองไม่ได้อยู่ด้านหน้าแต่ให้สังเกตุป้ายหน้าร้านให้ดีๆหากเราเห็นป้ายคำว่า e-earphone เมื่อใหร่นั่นหมายถึงว่าเราเจอแล้วให้เราเดินอ้อมไปด้านหลังตึก เราจะเจอป้ายอีกครั้ง สำหรับร้านนี้จะอยู่ที่ชั้นที่ 4 ให้เรากดลิฟท์ขึ้นไป

อ้อมมาด้านหลังเราจะเจอทางเข้าร้านละครับ ใครไม่มั่นใจก็ลองเดินไปดูที่ป้ายขวามือได้เลย จะมีชื่อร้านและก็ชั้นบอกเอาไว้

จากป้ายจะเห็นได้ชัดเจนว่าร้านอยู่ที่ชั้น 4F  ก็กดลิฟท์ขึ้นไป ถ้าใครมากับแฟนหรือมากับเพื่อนที่อาจจะไม่ได้ชื่นชอบเครื่องเสียงพกพาหรือหูฟังมากนัก เราก็อาจจะปล่อยให้เค้าไปเดินเที่ยวส่วนอื่นๆก่อนแล้วค่อยนัดเจอกัน การเลือกหูฟังหรืออุปกรณ์แนวนี้มันอาจจะต้องใช้เวลาและก็สมาธินิดหน่อย ยกเว้นว่าคุณมีตัวเลือกในใจอยู่แล้วเพียงแค่อยากมาทดลองฟังหรือเทียบราคาอีกรอบนึงเท่านั้น

ราคามือหนึ่งในร้านอาจจะไม่ได้แตกต่างจากร้านใหญ่มากนักแต่มือสองต้องบอกว่าที่นี่มีให้เลือกมากกว่า ส่วนหูฟังที่ให้พวกเราได้ทดลองฟังก็ถือว่าใกล้เคียงกันสำหรับร้านนี้กับตามห้างใหญ่อย่าง Softmap หรือ yodobashi

ขึ้นมาถึงชั้นที่เราต้องการเราจะเจอกับบรรดาหูฟังมากมายหลายยี่ห้อ ใครอยากลองฟังเครื่องเสียงพกพาให้เดินเลี้ยงขวาไปนิดนึงเค้าจะตั้งเอาไว้ให้เราได้ทดลองฟังเกือบทุกรุ่น ส่วนใครเล็งมือสองหลังจากเลี้ยงขวามาแล้วให้เดินไปจนสุดก็จะเจอตู้มือสอง

ใครสนใจมือสองไม่ว่าจะเป็นตัวมีเดียเอง หรือพวก Dac Amp ทั้งแบบตั้งโตะและพกพาก็ลองฟังกันให้จุใจก่อน ของแบบนี้ไม่ฟังแล้วจัดเลยก็คงจะไม่ถูกต้องมากนัก อีกอย่างที่ร้านนี้ก็มีขายพวกสายและอุปกรณ์อื่นๆบางคนก็มานั่งเลือกกัน

สำหรับมือสองก็มีหลายรุ่นให้เลือก จะมีราคาพร้อมสภาพแปะให้เราดูเรียบร้อย เอาเป็นว่าไม่ต้องถามพนักงานหากสนใจตัวไหนจริงๆก็ค่อยเรียกมาขอทดลองฟังดูก็พอ การซื้อสินค้าพวกนี้อย่าลืมเรื่องภาษาด้วยนะครับ เพราะส่วนใหญ่เป็นรุ่นที่วางจำหน่ายในญี่ปุ่นดังนั้นเมนูหรือภาษาต่างๆในเครื่องจะเปลี่ยนไม่ได้นะครับ ยกเว้นบางรุ่นที่เป็นระบบแอนดรอยจะเปลี่ยนภาษาได้สบายๆ

ผมทิ้งท้ายด้วยพิกัดและเว็บไซต์ร้านอีกสักรอบ ใครสนใจของแนวนี้และได้ไป Akihabara อย่าลืมแวะไปนะครับ ไม่แน่อาจจะเจอของดีๆที่ถูกใจก็ได้

  • ตำแหน่งร้าน : 101-0021 東京都千代田区外神田4-6-7 カンダエイトビル4FKandaeito building 4F 4-6-7,Sotokanda,Chiyoda-ku,TOKYO,101-0021 JAPAN
  • เวลาเปิด-ปิด : 11:00~20:00
  • เว็บไซต์ : http://www.e-earphone.jp

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…