ไปเดินมาแล้วกับงานแสดงศิลปะ Doraemon Tokyo 2017 จาก 28 Artists ชื่อดัง คือประทับใจมาก และอยากเล่าให้ฟัง สำหรับใครที่ชื่นชอบงานศิลปะไม่ควรพลาดครับ จะบอกว่ามันสวยมาก และประทับใจที่สุดสำหรับตัวละครอย่าง โดราเอม่อน โนบิตะ ชิซุกะ ซูเนโอะ และไจแอนท์ ที่มีบทบาทในชีวิตของ Artists แต่ละคนเหมือนโดราเอม่อนมีชีวิตเป็นส่วนหนึ่งในชีวิต เป็นแรงบันดาลใจ เป็นเหมือนครอบครัว 

Doraemon Tokyo 2017

Doraemon Tokyo 2017

โดราเอมอน นั้นถือกำเนิดในปี 1970 โดยผู้แต่งการ์ตูนโดราเอม่อน ชื่อ : อ.ฟุจิโมโตะ ฮิโรชิ และโดราเอมอนก็ได้จับใจมหาชนทั่วประเทศ และทั่วโลก ทำให้มีศิลปินจำนวนมากเป็นแฟนคลับ และสร้างงานที่ได้รับแรงบันดาลใจโดราเอมอนจำนวนมาก และยังมีของเล่น เสื่อผ้า ของใช้ในชีวิตประจำวันอีกมากมาย

สำหรับใครที่เดินทางไปประเทศญี่ปุ่นไม่ควรพลาดเลยครับ ตัวงานจัดขึ้นที่ Mori Art Center Gallery อยุ่ที่อาคาร Roppongi Hills Mori Tower ชั้น 52 ตามแผนที่

  • ตัวอาคารนั้นเดินทางมาได้หลายช่องทาง ไม่ว่าจะเป็นลงรถไฟสถานีรปปงหงิ ออกสถานี Tokyo Metro Hibiya Line ทางออก Exit 1C
  • หรือจะเดินจากสถานีรปปงหงิ สาย Toei Subway Oedo Line ที่ทางออก Exit 3 แล้วเดินมาที่อาคาร ห่างจากสถานีราวๆ 4 นาที
  • หรือจะเดินจากสถานีอาซาบุ จุบังสาย Toei Subway Oedo Line ที่ทางออก Exit 7 แล้วเดินมาที่อาคาร ห่างจากสถานีราวๆ 5 นาที
  • หรือจะเดินจากสถานีอาซาบุ จุบังสาย Tokyo Metro Namboku Line ที่ทางออก Exit 4 แล้วเดินมาที่อาคาร ห่างจากสถานีราวๆ 8 นาที

งานจะเริ่มต้นตั้งแต่ 1 พฤศจิกายน – 8 มกราคม โดยจะเปิดให้บริการทุกวัน โดยจะให้บริการตั้งแต่ 10:00 – 20:00 (ยกเว้นวันอังคารปิด 17:00) โดยรอบสุดท้ายที่เข้าได้คือ 30 นาทีก่อนปิดงานในแต่ละวัน สำหรับใครที่ไปถึงแล้วต้องไปขึ้นลิฟที่ด้านหลังตรง Moiart Museum Tokyo City View เดินไปตามทางจะมีจุดจำหน่ายบัตรเข้าชม และลิฟขึ้นสู่ชั้น 52

วันนั้นผมไปซื้อบัตรชมงานที่หน้างาน ในราคา 1,800 เยน ซึ่งราคามี 3 แบบในวันนั้น 1,800 เยนสำหรับผู้ใหญ่ 1 ท่าน 1,400 เยน สำหรับนักเรียนนักศึกษา 1 คน และ 800 เยนสำหรับเด็ก 4 ขวบ จากนั้นได้บัตรชมงานมา ก็จะมีเส้นทางเพื่อไปขึ้นลิฟมีเอกสารสำหรับงานด้วยสามารถหยิบได้ฟรี

ภายในการจัดแสดง จะเป็นห้องแสดงผลงานของศิลปินแต่ละท่าน ผมเองชอบทั้งหมดเลย แต่ที่ประทับใจมากๆ มี 5-6 ผลงานเท่านั้น ในแต่ละห้องจะมีสต๊าฟงานคอยดูแลทุกห้อง สามารถถ่ายรูปได้ครับ แต่ห้ามใช้ไม้เซลฟี่ แต่บางห้องที่จัดแสดงห้ามถ่ายรูปและบันทึกวีดีโอก็จะมีป้ายบอกไว้ชัดเจน

ถาพนี้สวยมากครับเป็นแผ่นภาพที่ใหญ่ที่สุด สีสันสวยงามสะดุดตา และเป็นภาพที่คนเซลฟี่เยอะที่สุด ผลงานของ  Takashi Murakami ชื่อภาพ Wouldn’t It Be Nice If We Could Do Such A Thing

สำหรับห้องนี้ผมชอบเป็นพิเศษ ศิลปิน Mika Ninagawa รูปถ่ายที่เก็บเอาไว้เป็นอัลบั้ม คือมันน่ารักมาก ดูมีชีวิตชีวา เธอเป็นคนที่รักโดราเอม่อนมากผมยืนดูทุกภาพเลย ประทับใจสุดๆ

ห้องต่างๆแบ่งออกเป็นสัดส่วน เดินชมผลงานไปเรื่อยๆ แสงสีจัดได้สวยงาม ไม่มืดเกินไปสามารถถ่ายรูปได้

อีกห้องที่ดูแล้วอบอุ่นจริงๆ มันซึมซับเข้าไปในชีวิตประจำวันจริงๆสำหรับครอบครัวของคุณ  Kayo Ume กับชีวิตในบ้านแสนสุขของครอบครัว ประทับใจและอบอุ่นแค่ใหนอันนี้ต้องไปสัมผัสด้วยตัวเองสักครั้งครับ

นอกจากโดราเอม่อนแล้วยังมี หุ่นยนต์แห่งโลกอนาคตอีก 1 ตัว ที่เป็นแรงบันดาลใจให้หลายๆคนเหมือนกัน น้องสาวของโดราเอม่อน ใครๆไม่รู้จักคงไม่ได้ โดเรมี่ นั้นเอง สำหรับโดเรมี่นั้นจะมีสีเหลือง มีโบสีแดงใหญ่ๆบนหัว

ผลงานส่วนมากนั้นหยิบยกมาจากการ์ตูนภาคพิเศษ หรือโดราเอม่อนเดอะมูฟวี่ นั้นเอง

ตรงนี้ก็เป็นอีกอันที่ประทับใจ ซึ่งที่ผมชอบเป็นพิเศษเพราะเราได้เห็น คอปเดอร์ไม่ไผ่ มีการออกแบบที่ใส่ใจหากสังเกตุดีๆทำถึงส่วนกลไกด้านในของ คอปเดอร์ไม่ไผ่ ให้ได้ชมกัน

ภาพนี้เป็นภาพที่ชอบไม่แพ้ภาพอื่นเลยเลยครับ เพราะชิซึกะ สวยมากถ้าจำไม่ผิดเป็นภาคตลุยอวกาศแล้วผลของไฟฉายย่อส่วนหมดพลังจึงคืนร่างเดิม แต่ชิซึกะอยู่ในทะเลพอดี เหมือนกาลิเวอร์ กับคนจิ๋ว ชอบๆมากน่ารักสุด

ห้องจัดแสดงผลงานศิลปะนั้นจะจัดแสดงผลงานหลากหลายท่านใน1ห้อง ห้องนึง2-3ท่าน  ดูกันได้เต็มอิ่ม

อีก1ภาพที่ชอบ แรงบันดาลใจภาพนี้มาจากภาคพิเศษ ที่มีทางเชื่อมมิติต่อกับห้องของโนบิตะ ไปบนยานลำนึง เรื่องนี้ประทับใจมากครับ ระยะเวลาห่างกันหลายปีแสงก็ยังมาเจอกันได้ เป็นเพื่อนรักกันได้

และสุดท้ายตรงทางออกจะเจอตุ๊กตาโดราเอม่อนตัวใหญ่ สีสันสวยงามตอนแรกผมนึกถึงขนมหวานเลยครับ สีสันหน้ากินมาก นี่เป็นภาพแค่ส่วนหนึ่งของงานแสดงศิลปะ Doraemon Tokyo 2017 เท่านั้น ถ้าอยากรู้ว่าน่าชมมากแค่ใหนถ้ามีโอกาศได้ไปประเทศญี่ปุ่น อย่าลืมไปสักครั้งครับ

และยังไม่หมดแค่นี้กับงานแสดงศิลปะ Doraemon Tokyo 2017 ตรงทางออกนั้นยังมีของที่ระลึกให้ซื้อกลับไปเป็นของฝากอีกด้วยครับ ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ กระเป๋า โมเดลของเล่น ตุ๊กตา แถวน้ำ เข็มกลัด สมุดหนังสือ ดินสอปากกา และอีกมากมาย น่ารักขนาดใหนจะพาไปชมครับ งานนี้คนรักโดราเอม่อนมีหมดเนื้อหมดตัวแน่นอน

และตรงนี้ยังได้ชมวิวสวยๆจากชั้น 52ด้วยนะครับประทับใจสุดๆ

สำหรับรายระเอียดค่าตั๋ว และรายระเอียดต่างๆ สามารถอ่านรายระเอียดเพิ่มได้ที่ คลิกด้านล่างเลยครับ

งาน Doraemon Tokyo 2017 เริ่ม 1 พ.ย.- 8 ม.ค. 61 ที่ Mori Art Center Gallery

งาน Doraemon Tokyo 2017 เริ่ม 1 พ.ย.- 8 ม.ค. 61 ที่ Mori Art Center Gallery

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By avengerjr
Load More In where to go

Check Also

รีวิวห้องพัก Elizabeth Garden II ราคาประหยัดในตัวเมือง Osaka Japan

การไปท่องเที่ยวญี่ปุ่น  สิ่งที่ผมจะคิดอย่างแรกเลย ผมจะพักที่ใหนดี จะเดินทางไปสถานที่ท่องเท…