Home eat story พาชิม ดังโงะ Azuma & Kikuya สองเจ้าเด็ดเเห่งย่านอาซะกุสะ

พาชิม ดังโงะ Azuma & Kikuya สองเจ้าเด็ดเเห่งย่านอาซะกุสะ

8 second read
Comments Off on พาชิม ดังโงะ Azuma & Kikuya สองเจ้าเด็ดเเห่งย่านอาซะกุสะ
0
2,108

ถ้านึกถึงอีกสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมในโตเกียว คงจะหนีไม่พ้นวัดเซ็นโซจิ เเห่งย่านอาซะกุสะ ที่โดดเด่นด้วยโคมยักษ์  วันนี้หมีมงไม่ได้พาไปเที่ยววัดนะ เเต่จะพาไปชิมขนมดังโงะสองเจ้าเด็ดที่สุดเเสนจะขึ้นชื่อเเห่งย่านอาซะกุสะ ใครพร้อมเเล้วไปดูกันเลย

IMG_0573

ก่อนอื่นมงขออธิบายถึงที่มาของขนมดังโงะ อีกขนมสุดฮิตของคนญี่ปุ่นกันก่อนนะ ดังโงะ ขนมที่คนญี่ปุ่นรับประทานกันมานานหลายร้อยปี  ส่วนผสมหลัก ๆ ก็คือ อัง (แยมถั่ว) น้ำหวานเหนียว ๆ ทำจากถั่วแดง น้ำตาล และน้ำ รวมทั้งข้าวสาลี และแป้งข้าวเจ้าด้วย ดังโงะมักนิยมทำไส้ถั่วแดง นำไปเสียบไม้ ไม้ละ 3-5 ลูก คล้ายๆกับลูกชิ้นปิ้งบ้านเรา ส่วนมากคนญี่ปุ่นมักจะทานคู่กับชาเขียวร้อนๆ เเค่คิดน้ำลายก็ไหลเเล้วละ

IMG_0523IMG_0559

ตรงสองข้างทางเดินก่อนจะถึงวัดเซ็นโซจิ จะรายล้อมไปด้วยเหล่าบรรดาร้านอาหารเเละของฝากมากมาย เเต่สิ่งที่เพื่อนๆไปเเล้วไม่ควรที่จะพลาดลิ้มลองนั้นก็คือขนมดังโงะเจ้าเด็ดที่มีชื่อว่า ร้าน Azuma เเละร้าน Kikuya

IMG_0566

มาเริ่มที่ร้านเเรกกันก่อนนะครับ ร้านนี้มีชื่อว่า ร้าน Azuma เพื่อนๆจะได้ลิ้มลองขนมคิบิดังโกะ ที่เหมือนกับในนิทานของญี่ปุ่น 1 จานมี 5 ไม้ราคาอยู่ที่ 500 เยนเท่านั้น

IMG_0564

ผมว่ารสชาติของขนมคิบิดังโกะของร้าน Azuma อร่อยดีนะ เเต่ลูกเล็กไปหน่อยทานเเล้วไม่ค่อยสะใจ ฮา ส่วนชาเขียวของร้านนี้ราคาอยู่ที่เเก้วละ 110 เยนเท่านั้น รสชาติหอม อร่อยมากๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ใครเดินแล้วอยากจะหาอะไรดื่มให้สดชื่นก็อยากให้ลองนะ อร่อยดี

IMG_0570

มาถึงร้านที่ 2 ร้าน Kikuya ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องการพิถีพิถันเลือกวัตถุดิบ ถั่วกวน ทำอย่างปราณีตมีหลากหลายไส้ให้เราได้ลองชิมกันครับ อาทิเช่นไส้ถั่วกวนเเละเเบบอื่นๆรวม 4 ชนิด ราคาไม้ละ 110 เยน

IMG_0567IMG_0568 (1)

เห็นเเล้วน่าทานไปเสียทุกเเบบเลยนะ มงว่า เเต่มงชอบ ดังโงะเเบบที่เคลือบอัง (น้ำตาลถั่ว) ที่สุดเลย ตอนเเรกซื้อมาทานหนึ่งไม้ เเล้วเดินเข้าไปเที่ยววัดเซ็นโซจิ ขากลับยังไม่วายต้องมาซ้ำเเบบเดิมอีกไม้ มันช่างอร่อยจริงๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ความคิดเห็นหมีมง ต่อดังโงะทั้งสองร้านนี้

มงบอกได้คำเดียวว่า อร่อยทั้งสองเจ้า เเต่ถ้าจะให้เลือกตามที่มงชอบ มงชอบดังโงะของร้าน Kikuya มากกกว่าเเหะ เม็ดมันใหญ่ดี เเถมน้ำเชื่อมที่ราดบนดังโงะยังอร่อยสุดๆไปเลย

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By คุมะมง เท่ง มง
Load More In eat story

Check Also

5 คาเฟ่น่ารักๆใน Tokyo ออกเเบบมาเพื่อเด็กๆโดยเฉพาะ | Tokyo Cafe

โตเกียว เมืองหลวงของญี่ปุ่น ขึ้นชื่อเรื่องความหลากหลายของ Cafe ไม่ว่าจะเป็น Cafe Coffee เเ…