Home eat story Kichijoji | 6 ร้านกาแฟน่าสนใจถ้าเราไปเดินเล่นย่านคิชิโจจิ

Kichijoji | 6 ร้านกาแฟน่าสนใจถ้าเราไปเดินเล่นย่านคิชิโจจิ

1 min read
Comments Off on Kichijoji | 6 ร้านกาแฟน่าสนใจถ้าเราไปเดินเล่นย่านคิชิโจจิ
1
2,451

ย่าน Kichijoji เป็นย่านที่ขึ้นชื่อว่าเป็นเมืองที่น่าอยู่ที่สุดในโตเกียว เป็นที่ๆเงียบสงบและมีแหล่งท่องเที่ยวสวยๆให้เดินได้ไม่เบื่อ ส่วนใครที่ชอบนั่งร้านกาแฟ เรามี 6 ร้านกาแฟน่าสนใจถ้าเราไปเดินเล่นย่านนี้มาฝาก

Kichijoji กับร้านกาแฟที่น่าสนใจ

สถานี คิชิโจจิ นั้นห่างจากสวนสาธารณะ Inokashira Park ไม่มากนัก นอกจากจะเป็นที่ๆ ดีในการรับชมซากุระในช่วงราวๆ เดือนมีนาคม – เมษายนแล้ว ยังเต็มไปด้วยร้านต่างๆ มากมาย รวมไปถึงนักแสดงข้างถนนที่มาโชว์ความสามารถ และขายของทำมือจุกจิก

Light Up Coffee

Kichijoji

การเดินในย่านนี้จะพบร้านกาแฟเรียงรายกันราวกับว่าเป็นธุรกิจ SME ท้องถิ่น โดยหนึ่งในร้านที่น่าสนใจที่แนะนำวันนี้คือ Light Up Coffee นั่นเอง โดยเจ้าของร้านมีด้วยกันทั้งสิ้นสองคน ความฝันของพวกเขาคือเปิดร้านกาแฟที่เป็นส่วนหนึ่งของชีวิตผู้คนที่ผ่านไปมา กาแฟที่มีนั้นคัดเลือกมาเป็นอย่างดี รวมไปถึงมีกิจกรรมอย่างสอนบริวกาแฟ คั่วเมล็ด ชงกาแฟ และอื่นๆ อีกมาก ทำให้เป็นที่ๆ ดีงามทั้งในแง่ของบรรยากาศและความรู้สนุกสนาน

ถ้าโชคดีพอ อาจจะพบกับแชมป์ Japan AeroPress Champion 2016 ที่เป็นบาริสต้าของร้าน โดย Takayuki Miyazaki รับหน้าที่เป็นบาริสต้าที่นี่และร้าน FabCafe ที่ชิบุย่าด้ย

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

 • ที่ตั้ง: Kichijoji Honcho 4-Chome 13-15
 • เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://lightupcoffee.com/
 • เฟซบุ๊ค: https://www.facebook.com/LightUpCoffee
 • ทวิตเตอร์: https://twitter.com/lightupcoffee
 • อินสตาแกรม: https://www.instagram.com/lightupcoffee/

Kugutsusou

แต่เดิมนั้นร้านเปิดโดยกลุ่มนักเชิดหุ่นในปี 1979 โดยร้านจะต้องเดินลงบันไดไป บรรยากาศเหมือนเดินเข้าถ้ำในป่าใหญ่ โต๊ะและเกาอี้เป็นไม้เก่า มีต้นไม้ประปราย ให้บรรยากาศเหมือนแจ๊ซบาร์บรรยากาศมักจะคุยกันเงียบๆ และมีเพียงดนตรีคลอไปเรื่อยๆ

ถ้าบรรยากาศดีแต่กาแฟไม่ไหวก็คงไม่ถูกพูดถึงอย่างแน่นอน เม็ดกาแฟที่นี่ผ่านการบ่มเอาไว้กว่าสองปี และคั่วด้วยวิธี French-roast และบริวด้วย nel drip ทำให้รสแตกต่างจากที่อื่นอย่างเห็นได้ชัด ให้รสกาแฟที่ลึก และดำเข้มที่สุดในโลกที่เคยกินมาเลย

ที่นี่เงินที่จ่ายไปจะเหมือนจ่ายเพื่อใช้เวลาที่นี่เสียมากกว่า ไม่ว่าจะเป็นเวลาที่จะคิด ทำงาน พักผ่อน บ่มความคิด และแลกเปลี่ยนความเห็น เนื่องจากบรรยากาศที่นี่ให้ความรู้สึกไร้กาลเวลา ทำให้เหมือนเวลาผ่านไปเพียงชั่วขณะ แต่ความจริงแล้วเป็นหลายชั่วโมง

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

 • ที่ตั้ง: Kichijoji Honcho 1-Chome 7-7
 • เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://www.kugutsusou.info/
 • ทวิตเตอร์: https://twitter.com/kugutsuso

Blue Sky Coffee

ร้าน Blue Sky Coffee ตั้งอยู่กลางสวน Inokashira Park โดยร้านนั้นเป็นบ้านเก่าที่ทิ้งร้างนำมารีโฯเวทใหม่กลายเป็นร้านกาแฟ และเนื่องจากที่นี่จะเห็นสวนได้รอบทิศ ทำให้บรรยากาศการมานั่งที่นี่ในแต่ละฤดูจะแตกต่างกันไป ฤดูหนาวขาวโพลน ฤดูใบไม้ผลิตที่สว่างสไว ฤดูร้อนอันกระฉับกระเฉง และฤดูใบไม้ร่วงอันแสนหงอยเหงา

ที่นี่บรรยากาศเป็นมิตรสุดๆ และพนักงานก็เสิร์ฟไวน์อุ่นๆ และกาแฟในหน้าหนาว  ถาดเงินทอนจะเป็นเจ้าตุ๊กตาสวมนิ้วรูปลิงมาพร้อมกับข้อความ No Photos ห้ามถ่ายรูปที่นี่เด็ดขาด โดยมีป้ายบอกเก็บบรรยากาศต่างๆ เอาไว้ด้วยความทรงจำไม่ดีกว่าหรือ?

 

เม็ดกาแฟที่นี่คั่วในห้องน้อยด้านบน เครื่องบดเม็ดกาแฟสีเรืองรองที่ให้บรรยากาศผิดไปจากร้านที่ส่วนใหญ่ประดับตกแต่งด้วยไม้

Blog และ Facebook ของทางรา้านไม่ได้อัพเดทมานานมากมากกกกกกก แล้ว แต่ยังมีอัพเดทบนทวิตเตอร์เป็นภาษาญี่ปุ่นบ้าง

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

Tomunekogo

ร้าน Tomunekogo ก็ยังคงเป็นร้านกาแฟแนวไร้กาลเวลาเช่นเคย โดยตั้งอยู่ที่ชั้นหนึ่ง อพาร์ทเมนต์ใกล้ๆ Inokashira Park โดยทางเข้าค่อนข้างแคบ บรรยากาศภายในสไตล์วินเทจ และเทียนสลัวๆ เปียโนหลอนๆ และเพลงแจ๊ซเพราะๆ ชั้นวางหนังสือที่เต็มไปด้วยงานเขียนของ Murakami, Joyce, Chandler และ Chekhov ส่วนกาแฟก็เป็นกาแฟดำ nel-drip ให้บรรยากาศกาแฟดำมืดสุดขั้ว

ที่นี่คงคอนเซปท์แบบเดียวกับร้าน Blue Sky คือไม่ให้ถ่ายรูป ทุกอย่างจะเก็บได้แต่เพียงในความทรงจำเท่านั้น

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

Ryumon Coffee Stand

ร้าน Rymon Coffee Stand เป็นร้านกาแฟที่มีเจ้าของเป็นพนักงานเพียงคนเดียว เป้าหมายคือทำให้ชุมชนโดยรอบได้รับรู้ถึงความสุขจากกาแฟแบบฉบับดั้งเดิม แต่ละสัปดาห์ Ryumon Coffee Stand จะเสิร์ฟด้วยเม็ดกาแฟเพียงชนิดเดียว ทำให้ทุกสัปดาห์จะมีการเปลี่ยนแปลงว่าจะได้กินกาแฟอะไรบ้าง

ร้าน Ryumon จะตั้งอยู่เป็นกันชนระหว่างเขตชุมชน และเขตตัวเมือง ทำให้เป็นที่เหมาะแก่การนั่งพัก โซฟานุ่มๆ และกาแฟสักแก้ว หรือเค้กอีกสักชิ้นทำให้การเดินทางง่ายขึ้นมาก

Naoki Koizumi บาริสต้าประจำร้านมักจะยิ้มแย้มยินดีช่วยเหลือลูกค้าให้เข้าถึงกาแฟมากขึ้นเสมอ และยินดีคุยเป็นเพื่อนตลอดเวลา

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

 • ที่ตั้ง: Kichijoji Minamicho 2-Chome 14-9
 • เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ: http://ryumoncoffeestand.jp/
 • ทวิตเตอร์: https://twitter.com/ryumoncoffee

Cafe Zenon

คาเฟ่แห่งนี้ให้บรรยากาศมังงะคาเฟ่ และร้านอาหารกึ่งเช้ากึ่งเที่ยง โดยให้ความสำคัญกับงานศิลป์ ความคิดสร้างสรรค์ ลงในแก้วลาเต้ของทางร้าน ทำให้หมีภาพวาดประดับกำแพงจากศิลปินท้องถิ่น หรือนักวาดการ์ตูนชื่อดัง

คิวอาจจะยาวลงไปถึงถนนได้ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ เพื่อเข้ามากินมื้อ Brunch แนะนำว่าถ้าจะมา วันธรรมดาช่วงบ่ายแก่ๆ จะดีที่สุด เมื่อผู้คนเริ่มซาลงก็ได้เวลาเดินเข้าร้าน เก็บบรรยากาศที่ไหนได้ด้วยความทรงจำหรือกล้องก็ได้ มนร้านมีทั้งแชนเดอร์เลียร์ หนังสือการ์ตูน รูปปั้นจากหมัดดาวเหนือ และอื่นๆ ที่น่าสนใจอีกมาก

ข้อมูลเฉพาะของทางร้าน

ที่มา – Travel Log

 • ฝนตก ณ โตเกียว ไปเที่ยวที่ไหนดี

  ประเทศญี่ปุ่นเป็นประเทศที่จะไปเที่ยวฤดูไหนก็ได้ ร้อน หนาว ใบไม้ผล ใบไม้ร่วง แต่เอ แล้วถ้าห…
Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเข…