Home eat story Coca Cola Slim Bottle ขวดพิเศษ ดีไซน์ตามจุดเด่นเมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่น

Coca Cola Slim Bottle ขวดพิเศษ ดีไซน์ตามจุดเด่นเมืองท่องเที่ยวญี่ปุ่น

48 second read
0
0
2,005

Coca Cola ญีปุ่นเตรียมออกขวดพิเศษ Slim Bottle ที่เป็นขวดผอมบาง มีวางจำหน่ายเฉพาะในแต่ละหัวเมืองเท่านั้น ใครที่คิดจะเก็บสะสมให้ครบต้องออกเดินทางไปยังเมืองต่างๆ เพื่อหาซื้อกลับมา

Coca Cola Slim Bottle

ขวดแต่ละขวดจะโฆษณาเมืองท่องเที่ยวยอดนิยม โดยไปเมืองไหนก็จะเจอขวดของเมืองนั้นอยู่ โครงการนี้ชื่อว่า Coca-Cola “Slim Bottle” City Designs

ตัวขวดนั้นยังคงเป็นสีแดงและขาวตัดกันตามแนวทางดีไซน์ของ Coca-Cola ก่อนหน้านี้ในเดือนมิถุนายนเปิดตัวไปแล้วหกแบบ ได้แก่ Hokkaido, Tokyo, Kyoto, Setouchi, Kumamoto และ Yokohama และตั้งแต่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมาทาง Coca-Cola เปิดตัวอีก 3 แบบให้สะสม

ว่าแล้วมาดูกันดีกว่าว่าแต่ละขวดมีหน้าตาแบบไหนกันบ้าง

Hokkaido

ขวดฮอกไกโดนี้วางจำหน่ายมาตั้งแต่มิถุนายน หาซื้อได้เฉพาะที่เกาะฮอกไกโดเท่านั้น  จุดเด่นที่หยิบมาดีไซน์ก็คือ Sapporo Clock Tower, Sapporo TV Tower, Goryokaku Tower, Dr. William Smith Clark ศาสตราจารย์ผู้สอนความรู้ในฮอกไกโดช่วงทศวรรษ 1870

และแน่นอน จุดเด่นประจำจังหวัดอย่างความหนาวเย็นและหิมะยังคงปรากฏอยู่บนขวดประจำจังหวัดด้วย

แน่นอนว่าในเมื่อเป็นขวดโค้กในโครงการท่องเที่ยว ก็จะต้องระบุชื่อดว้ยว่าขวดนี้โปรโมทการท่องเที่ยวเมืองใด

Tokyo

และแน่นอนว่าเมืองหลวงของประเทศอย่างโตเกียวจะตกหล่นไปได้อย่างไร โตเกียวเองก็มีขวด Slim Bottle ด้วยเช่นกัน โดยเริ่มวางจำหน่ายมาตั้งแต่มิถุนายนที่ผ่านมาในแถบโตเกียวเท่านั้น

จุดเด่นที่หยิบมาโฆษณาเมืองหลวงก็คือตึกสูงระฟ้าย่านชินจูกุ รวมไปถึงโตเกียวทาวเวอร์ และสะพาน Rainbow Bridge

Kyoto

คราวนี้ลงทิศใต้มาหน่อย มาสู่เมืองหลวงเก่าเฮอันที่ปัจจุบันชื่อว่าเกียวโต ย่านที่เต็มไปด้วยความงามแต่โบราณมา อยู่ในกลุ่มที่วางจำหน่ายมาตั้งแต่มิถุนายนเช่นกัน

บนขวดจะเป็นลายไมโกะในชุดกิมิโนมองไปยังสะพานโค้งข้ามแม่น้ำ Daimonji-Yama และภูเขา Gozan Okuribi ภูเขาที่มีตัวคันจิใหญ่อยู่ ซึ่งมักไปวาดกันในช่วงสิ้นสุดเทศกาลโอบ้ง ขวดนี้หาซื้อได้เฉพาะในย่านคันไซเท่านั้น

Setouchi

Setouchi อยู่ในย่านริมชายฝั่งของเกาะคิวชู เกาะชิโกกุ และเกาะฮอนชู พื้นที่ในย่านนี้รวมทั้ง Seto Inalnd Sea และชายฝั่ง

จุดเด่นที่ใช้โฆษณาเมืองนี้ก็คือ Torii Gate ที่ศาลเจ้า Itsukushima และสะพาน Seto Ohashi ที่เชื่อมเกาะคิวชูกับเกาะชิโกกุ ขวดนี้หาซื้อได้เฉพาะในย่านชิโคกุและชูโกคุเท่านั้น

Kumamoto

จังหวัดคุมาโมโต้ จุดเด่นก็ต้องเป็นปราสาทคุมาโมโตะแน่นอน โดยได้รับผลกระทบหนักจากแผ่นดินไหวในปี 2016 ที่ผ่านมา แน่นอนว่าขวดนี้หาซื้อได้เฉพาะในเกาะคิวชูเท่านั้น

Yokohama

วกกลับมาแถวเมืองหลวง ขวดนีัคือโยโกฮาม่า ห่างจากโตเกียวไม่มากนัก

ถ้าถามว่าโยโกฮาม่ามีอะไรเด่น ก็คงหนีไม่พ้นการที่มันเป็นเมืองท่า และชิงช้าสวรรค์ขนาดยักษ์ ทำให้ภาพออกมาเป็นเรือยักษ์ นกนางนวลบนฟ้า และยังมี Yokohama Landmark Tower อีกด้วย ถือเป็นตึกที่สูงที่สุดอันดับที่สอง และเป็นสิ่งก่อสร้างขนาดสูงที่สุดอันดับที่สี่ในประเทศ โดยมีความสู.รวม 296.3 เมตร

Saitama

ขวดใหม่ในซีรีส์ Slim Bottle ก็คือจังหวัดไซตามะ เพิ่งเริ่มขายวันที่ 20 พฤศจิกายนที่ผ่านมานี้เอง โดยอาจจะไม่ได้เป็นเมืองท่องเที่ยวที่ชาวต่างชาตินิยมสุดๆ เหมือนเมืองอื่นๆ ที่ขายมาก่อนหน้า แต่ก็ถือว่าเป็นเมืองที่ชาวญี่ปุ่นเองนิยมเดินทางไปพักผ่อน เนื่องจากไม่ไกลจากโตเกียว

หนึ่งในแลนด์มาร์กประจำไซตามะก็คือ Toki no Kane (ระฆังบอกเวลา) ที่มีประวัติศาสตร์บันทึกเอาไว้ไกลถึงสมัยเอโดะ (1603 – 1868) หอนาฬิกาตีระฆังทำจากไม้นี้สูง 16 เมตร อยู่ในเมือง Kawagoe และทุกวันนี้ก็ยังตีบอกเวลา 4 ครั้งต่อวัน นอกจากนี้ยังมีเรือบริการที่เป็นสัญลักษณ์ของเมือง Chichibu อีกด้วย โดยจุดเด่นคือไม้พายยาวสุดๆ

Nagoya

นาโงย่าเป็นเมืองในจังหวัดไอจิ สิ่งที่ภาคภูมิใจของเมืองนี้ก็คือวัฒนธรรมซามูไรที่ไม่ว่าจะเป็นโชกุน หรือเจ้าเมืองทรงอำนาจทั้งหลายอย่าง โอดะ โนบุนากะ หรือ โทคุกาว่า อิเอยาสึ ล้วนเกิดและเติบโตที่จังหวัดไอจิทั้งสิ้น ทำให้วัฒนธรรมกวัดแกว่งดาบเป็นสิ่งที่ต้องจับมาทำดีไซน์ อีกทั้งปราสาทนาโงย่าที่เป็นแลนด์มาร์กประจำเมืองก็ปรากฏอยู่บนขวดอีกด้วย

Ueno

ขวดสุดท้ายมาจากพื้นที่ใกล้เมืองหลวง เพราะเป็นเขตอุเอโนะในโตเกียวนั่นเอง สามารถหาซื้อได้ในย่าน Central Ueno นั่นเอง โดยสวนสัตว์อุเอโนะถือเป็นสวนสัตว์ที่เก่าแก่ที่สุดของประเทศญี่ปุ่น จุดเด่นก็คือแพนด้าที่ส่งมาจากจีนนั่นเอง ซึ่งเพิ่งมีลูกแพนด้าเกิดเมื่อ 5 ปีก่อนที่สวนสัตว์นี้ และยังมีบ่อน้ำ Shinobazu Pond ที่ปรากฏในงานศิลปะโบราณจำนวนมาก

ด้วยความน่ารัก สวยงาม และคลาสิคของซีรีส์ Slim Bottle นี้เองทำให้ขวดโค้กเหล่านี้ถูกตามหา สะสม และซื้อกัน แต่เนื่องจากวางจำหน่ายเฉพาะในพื้นที่นั้นๆ เท่านั้นทำให้การเก็บสะสมต้องใช้ความพยายามกันมากพอสมควรเลยล่ะ

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…