Home eat story Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

19 second read
0
0
1,370

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเขียวคุณภาพดีที่) เอาไว้บีบใช้งานปรุงอาหารได้หลากหลายประเภท

Cha2tei

จังหวัดชิซึโอกะนั้นขึ้นชื่อเรื่องแนวคิดไอเดียแปลกใหม่เกี่ยวกับชา และบริษัท Cha2tei ก็มีชื่อเล่นเรียกกันว่าเป็นห้องแล็บชาเขียวแสนอร่อย เพราะมักจะออกผลิตภัณฑ์แปลกใหม่เกี่ยวกับชา และได้รับความนิยมอย่างมากซะด้วย

ชาเขียวที่ออกแบบมาครั้งนี้แตกต่างจากของที่เคยมีมาทุกอย่างเพราะใช้ชาเขียวทั้งใบ และเติมยีสต์ กับวิตามินเข้ามาเพิ่มสารอาหาร ทำให้มีประโยชน์ต่อสุขภาพ อีกทั้งกระบวนการผลิตที่รักษาคุณประโยชน์เอาไว้ 100% ทำให้มีประโยชน์กว่าการชงชาดื่มเสียอีก

ทาง Cha2tei ระบุว่าการดื่มชานั้นเราได้ประโยชน์จากใบเพียง 30% เท่านั้น แต่เมื่อบริโภคจากสิ่งที่พัฒนาขึ้นมานี้จะได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย สารอาหาร สารแอนตี้ออกซิแดนท์ มากมายนับไม่ถ้วน อีกทั้งยังรักษาสีเขียวสดเมื่อนำไปอุ่นในกระบวนการทำอาหารอีกด้วย ทำให้นำไปทำขนม หรือหุงข้าวก็ได้

ทาง Cha2tei แนะนำว่าให้นำไปผสมน้ำก่อน แล้วค่อยนำไปใช้หุงข้าวเพื่อรับสารอาหารและคุณประโยชน์ให้ครบ

สำหรับชาที่ถูกนำมาทำนั้นก็มีหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น Sencha (ชาเขียวสดใหม่), Matcha (ชาเขียวผง), Hojicha (ชาเขียวคั่วไหม้), Kocha (ชาน้ำตาลสไตล์ตะวันตก) โดยโฆษณาว่าสร้างความสมดุล เสริมกำลัง ดูแลสุขภาพ และรีเซ็ทอายุเสียใหม่ แน่นอนว่าชาทั้งหมดที่ใช้ปลูกในจังหวัดชิซึโอกะ

ทาง Cha2tei ระบุว่ามีวางจำหน่ายทั้งแบบแพคเกจจิ้งปกติทั่วๆ ไป และแพคเกจจิ้งสวยงามใส่หีบห่อเหมาะให้เป็นของขวัญ นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างอาหารและสูตรให้อีกด้วย

Nihoncha no Nama An เริ่มขายแล้วที่ร้านค้าออนไลน์ Delicious Nippon Tea Laboratory (ที่นี่) ราคาต่อแพคอยู่ที่ 100 กรัมราคา 1000 เยน ถ้าสุขภาพที่ดีไม่ใช่เป้าหมาย มีเวอร์ชันที่หวานขึ้นขายด้วยในราคาเดียวกัน

ที่มา – RocketNews24

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…