รีวิว Cat Street ถนนเส้นเล็กๆ ที่เชื่อมจากฮาราจูกุไปถึงชิบูย่า

แคทสตรีท (Cat Street) ถนนเส้นเล็กๆ ที่เชื่อมจากฮาราจูกุไปถึงชิบูย่า สองข้างทางเต็มไปด้วยร้านแฟชั่นทั้งใหม่เก่า แบบ DIY และ brandname ตกแต่งอย่างเก๋ๆ เดินเพลินมากๆ ที่มาของชื่อว่า Cat Street ที่มานั้นมาจากเมื่อสมัยก่อนจะมีน้องแมวเหมียว น่ารักๆ ชอบมานอนเล่นอยู่แถวนี้จำนวนมาก แต่เมื่อเวลาผ่านไปตามยุคสมัย มีร้านค้าต่างๆ นักท่องเที่ยว และผู้คนเยอะขึ้น ก็ทำให้น้องแมวนั้นหายไป ทิ้งไว้แต่เพียงชื่อถนนเท่านั้น 

Cat Street

Cat Street ถนนสุดฮิป ขวัญใจวัยรุ่นญี่ปุ่น และนักท่องเที่ยว สามารถเดินจากสถานี Shibuyaได้ โดยใช้เวลาประมาณ 10 นาทีเท่านั้น หากมาเที่ยวญี่ปุ่นเป็นอีกหนึ่งที่ไม่ควรพลาด

สำหรับสองข้างทางที่ แคทสตีท นั้นมีร้านค้ามากมาย แบรนด์ดังๆ ก็มีไม่น้อยสำหรับนักช้อปปิ้งที่แวะผ่านไปแถวนั้นอาจเสียตังไม่รู้ตัว บรรยากาศสบายๆไม่แออัด เดินสบายๆ ชิวๆ มีอะไรให้ดูเยอะมากตลอดสองข้างทาง ไม่ว่าจะเป็นที่พักผ่อนสำหรับผู้คนที่เดินทาง รถจักรยานก็จอดไม่แกะกะทางเดิน ดูเรียบร้อย อันนี้ผมชอบมาก

ผมเองอยากจะแนะนำสองร้านที่น่าสนใจคือ lelulaatikko และ Rainbow Spectrum ทั้ง 2ร้านนี้เป็นร้านกิ๊ฟช้อปน่ารัก ราคาสบายกระเป๋า อยู่ห่างกันไม่มาก แต่มักจะมีสาวๆ และนักท่องเที่ยวแวะเวียนไปเลือกซื้อของฝากกลับบ้านกันไม่ใช่น้อย

ร้านlelulaatikko

เป็นร้านที่ขายสินค้ากิ๊ฟช้อปน่ารักๆ เกี่ยวกับสัตว์ต่างๆ และราคาถูกแสนถูก เริ่มต้นเพียง  300-500 เยน ตีเป็นเงินไทย 90-150บาทไทยเท่านั้น สินค้าหลักจะเน้นไปที่ของใช้ทั่วไป กระเป๋า รองเท้า ตุ๊กตา หมอน ผ้าเช็ดตัว แก้วน้ำ และอื่นๆ อีกมากมายน่ารักสุดๆ

โดยลายบนสินค้าจะเป็นรูปสัตว์ที่คนส่วนใหญ่ชื่นชอบ แมว, สุนัข, หมี, แพนกวิน, ช่าง, กบ พิมพ์บนของใช้ต่างๆ สวยงามน่ารัก น่าสะสม ลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นหญิงสาวซะส่วนใหญ่ บอกเลยครับเข้าร้านนี้ไม่เสียเงินให้มันรู้ไป

ร้านRainbow Spectrum

เป็นร้านที่มีของน่ารักมากมาย และหลากหลายมาก ร้านนี้จะมีทั้งหมด 2ชั้นภายในร้านมีของแปลกๆ ที่ชอบมากของร้านนี้คือการจัดร้าน ทำให้สินค้าแต่ละอย่างมีสีรุ้งเหมือนชื่อร้าน ของส่วนใหญ่จะเป็นสินค้าตั้งแต่เด็กถึงวัยรุ่น

แต่ละชั้นจะมีสินค้าแตกต่างกันออกไปตั้งแต่กระเป๋า ตุ๊กตา ผ้าขนหนู ผ้าเช้ดหน้า เครื่องสำอาง สมุดปากกา ของเล่น จัดไว้เป็นหมวดหมู่ดีมาก สินค้าก็มีราคาถูกและแพงแตกต่างกันออกไปเช่นสินค้าจาก Disney จำพวก เจ้าหญิง มิคกี้เม้า หรือสินค้าจาก Marvel ก็มีเยอะมากมาย

ที่ แคทสตรีท อาจจะไม่มีแมวให้เห็นแล้ว ถ้าใครไปจะสังเกตุดีๆจะมีป้ายน่าจะเป็นคาเฟ่แมว ชั้น 2 จะเป็นส่วนของคาเฟ่แมว ที่ชั้น 3 เป็นสินค้าเกี่ยวกับแมว ผมเองไม่ได้ขึ้นไปเสียดายมีเวลาน้อย ไว้คราวหน้าๆ แต่ก็ยังเป็นสถานที่ท่องเทียวที่มีคนเดินทางไปกันมาก ผมเองก็หวังจะเจอน้องแมวบ้าง แต่กลับได้ของฝากที่เกี่ยวกับแมวกลับบ้านไปแทน

และที่พลาดไม่ได้เลยใครที่เดินไปจนสุดทางก่อนออกไปโซน Omotesando นี่ห้ามลืมแวะร้าน LUKE’S LOBSTER เด็ดขาดเพราะเป็นร้านขึ้นชื่อมากในย่านนี้ ขอบอกเลยว่าคิวยาวสุดๆ นักท่องเที่ยวและคนญี่ปุ่นมาทานกันเยอะมาก

สำหรับการเดินทางมา Cat Street นั้นเดินทางไม่ยาก เดินทางโดยรถไฟสาย Yamanote Line หรือมาจากสายอื่นๆ Tokyu Line สาย Tokyu Den-en-toshi Line หรือจะเป็นสาย Tokyo Toyoko Line เเล้วลงที่สถานี Shibuya หลังจากนั้นก็ไปตามทางโดยเราจะเริ่มกันจากหน้าห้าง Bic Camera เดินไปตามทาง จะเจอถนนนี้มีชื่อเต็มๆว่า Kyu Shibuya-River Street ลองดูแผนทีก็สามารถไปได้ง่าย กับสถานที่ช้อปปิ้งที่น่าสนใจอีกที่

https://www.google.com/maps/dir//35.6672122,139.7064963/@35.668807,139.707292,16z?hl=en-US

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer