Home where to go Cat Café Mocha | คาเฟ่แมวน่ารักๆที่โตเกียว

Cat Café Mocha | คาเฟ่แมวน่ารักๆที่โตเกียว

52 second read
Comments Off on Cat Café Mocha | คาเฟ่แมวน่ารักๆที่โตเกียว
0
1,574

Cat Café Mocha เป็นอีกหนึ่งคาเฟ่แมวที่น่าไปเที่ยวตอนนี้มีด้วยกันทั้งหมด 3 สาขา ก็คือ Ikebukuro , Shibuya และ Harajuku สาวกแมวสนใจรึเปล่ามาอัพเดตสถานที่กัน

Cat Cafe Ueno

ผมเคยไปเที่ยว Cat Cafe มาแล้วครั้งนึงตอนไปเที่ยวโตเกียว นั่นก็คือ Cat Cafe ตรง Ueno ที่ชื่อว่า ” Neko Maru Cafe Ueno ” ซึ่งจะอยู่ที่ชั้น 8 ตรงตึกที่เยื้องๆกับสถานี Jr ค่าใช้จ่ายถูกสุดสำหรับ” Neko Maru Cafe Ueno ” จะอยู่ที่ 15 นาที  350 เยน ( จ-ศ) ถ้าใครคิดว่า 15 นาทีน้อยไปผมแนะนำแบบ 30 นาที่ ค่าใช้จ่ายจะอยู่ที่ 700 เยน ซึ่งจะคุ้มกว่า

Cat Cafe Mocha

สำหรับ Cat Café Mocha ผมยังไม่เคยไปแต่คิดว่าเดือนหน้านี้คงจะแวะไปแน่นอน สาขาที่มีทั้งหมด 3 สาขาก็คือ Ikebukuro , Shibuya และ Harajuku จะว่าไปก็เป็นแหล่งที่ส่วนใหญ่พวกเราไปเที่ยวกันบ่อยๆอยู่แล้ว ดังนั้นใครถนัดช่วงไหน โซนไหนก็แล้วแต่ชอบได้เลย

Cat Cafe Mocha

สำหรับ Cat Café Mocha Shibuya เราใช้เวลาเดินจากสถานี Shibuya เพียง 5 นาที จุดเด่นของสาขานี้ก็คือจะมีชั้นวางลอยฟ้าให้บรรดาเจ้าเหมียวขึ้นไปนอนเล่น เปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้า – 4 ทุ่ม และรับบริการรอบสุดท้าย 3 ทุ่มครึ่ง บรรยากาศนอกจากเจ้าเหมียวแล้ว น่าจะเหมาะกับการถ่ายภาพสวยๆของร้านด้วย ใครอยากรู้ว่ามีแมวชนิดไหนบ้างที่สาขานี้ก็กดไปชมได้ที่ลิ้งค์ Cat Café Mocha Shibuya

Cat Cafe Mocha

สาขาต่อไปเรามาดูที่  Cat Café MoCHA Ikebukuro สำหรับสาขานี้ห่างจากสถานี Ikebukuro Station เพียง 1 นาที วิธีเดินทางให้เราเดินออกมาทางทิศตะวันออกจากตัวสถานี ไปถึงร้านสังเกตุง่ายๆว่าอยู่ใกล้กับ 7-Eleven ร้านจะอยู่ตึกข้างๆที่ชั้น 3

Cat Cafe Mocha

จุดเด่นของสาขานี้ที่ทางร้านพรีเซ้นก็คือการใช้วัสดุที่เป็นธรรมชาติ จะว่าไปการตกแต่งร้านของสาขานี้ก็สวยไม่เบาเช่นกัน ส่วนระยะเวลาเปิดปิดก็จะเหมือนกับสาขา Shibuya ใครอยากดูแมวว่ามีชนิดไหนก็ตามลิ้งค์ Cat Café MoCHA Ikebukuro

Cat Cafe Mocha

สำหรับสาขาสุดท้ายก็คือ Cat Café MoCHA Harajuku ที่จะเปิดในเดือน มีนาคม 2016 ซึ่งในเว็บเค้าไม่ได้บอกนะว่าพร้อมให้บริการแล้วรึยัง สาขานี้เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่น่ารักๆที่ตัดกับเขตแห่งแฟชั่นกันเลยร้านจะใกล้กับ Harajuku Station (กดชมแมวของสาขานี้กันก่อนได้ที่ Cat Café MoCHA Harajuku )

Cat Cafe Mocha

สำหรับ Cat Café Mocha ก็ออกสื่อที่ญี่ปุ่นบ่อย อย่างภาพด้านบนก็คือการโปรโมทร้านผ่านนิตยสาร แต่ที่พีคสำหรับผมก็คือผู้หญิงในภาพ ผู้หญิงคนนี้ก็คือหนึ่งในสมาชิกวง Nogizaka46 นั่นเอง Fukagawa Mai คือหนึ่งในสมาชิกวง Nogizaka46 แต่น่าเสียดายที่เธอจะจบการศึกษาแล้ว

หลายคนอาจจะสงสัยว่าค่าใช้จ่ายแพงรึเปล่า ? คำตอบก็คือไม่แพง การได้มาดูความน่ารักของแมว มาถ่ายบรรยากาศของร้านที่ตกแต่งสวยๆผมว่าโอเค ราคาจะคิดเป็นเรท 10 นาที นั่นก็คือ 10 นาที เราต้องจ่าย 200 เยน อยากจะอยู่เล่นหรือถ่ายภาพกับเจ้าเหมียวกี่นาที ก็จ่ายตามนั้น ใครอยากทานเครื่องดื่มมีบริการแบบไม่จำกัดในราคา 350 เยน (ไม่รวมภาษี) ค่าใช้จ่ายก็จะมีเพียงเท่านี้

ส่วนกติกาสำหรับการไปที่ Cat Café Mocha เราก็ควรจะรู้กันสักนิด ข้อห้ามหลักๆก็คือ ห้ามแหย่แมว ห้ามอุ้มแมวหรือให้อาหารเองโดยพละการ ถ้าจะถ่ายภาพแมวทางร้านยินดีอยู่แล้วแต่ก็ควรจะปิดแฟลชก่อน

ดูเหมือน Cat Café Mocha จะตกแต่งร้านได้สวยกว่าที่ ” Neko Maru Cafe Ueno ” ราคาก็ไม่แตกต่างจากกันมากนัก ดังนั้นใครไปโตเกียวห้ามพลาดเลย

catmocha

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…