Home where to go Book and Bed Tokyo โฮสเทลเปิดใหม่สไตล์ร้านหนังสือ

Book and Bed Tokyo โฮสเทลเปิดใหม่สไตล์ร้านหนังสือ

27 second read
0
0
1,796

วันนี้เราขอพาไปดูโฮสเทลแห่งนึงในโตเกียว ซึ่งเชื่อว่าบรรดาหนอนหนังสือจะต้องชอบแน่ๆ เนื่องจากว่าโฮสเทลแห่งนี้ได้ตกแต่งที่พักให้เป็นเหมือนกับร้านหนังสือที่มีหนังสือกว่า 1,700 เล่ม งานนี้ถ้านอนไม่หลับก็หยิบหนังสือข้างๆ ตัวมาอ่านได้เลย (เอ อ่านหนังสือนี่จะหลับคาหนังสือ หรือตื่นยันเช้ากันแน่นะ) ที่พักนี้ใช้ชื่อว่า Book and Bed Tokyo โดยเพิ่งเปิดกิจการอย่างเป็นทางการไปสัปดาห์นี้เอง

ตัวที่พักของ Book and Bed Tokyo นั้นจริงๆ แล้วเป็นโรงแรมแคปซูลครับ สำหรับใครที่ไม่รู้จัก โรงแรมแคปซูลนี้จะมีลักษณะเหมือนกับห้องขนาดจิ๋ว (จริงๆ คือแชร์ส่วนกลางร่วมกัน และมีพื้นที่ส่วนตัวขนาดเล็กมากๆ)

แต่โฮสเทล Book and Bed Tokyo นั้นไม่ได้มีอาคารเป็นของตัวเองนะครับ ที่พักนี้อยู่ในตึกสูงท่ามกลางเขตอิเคบุคุโระ ส่วนกลางนั้นดูเหมือนว่าเป็นตู้วางหนังสือเรียงราย และมีโซฟา หมอนหนุนสำหรับพักอ่านหนังสือครับ

Book and Bed Tokyo

แต่ก็นั่นล่ะครับ มันจะเป็นร้านหนังสือได้ยังไงในเมื่อที่นี่เป็นโฮสเทล เห็นบันไดที่พาดอยู่บนชั้นวางหนังสือไหมครับ บันไดนี้ไม่ได้มีไว้เพื่อให้ไต่ขึ้นไปหยิบหนังสือที่วางไว้บนชั้นสูงๆ เหมือนในห้องสมุดนะครับ จุดประสงค์ของบันไดนี้คือการที่ทำให้แขกที่เข้าพักสามารถเข้าไปยังที่นอนได้ โดยมีทั้งหมด 12 ห้องแคปซูลในชั้นวางหนังสือนี้ล่ะ

bb-2 bb-3

สำหรับพื้นที่ส่วนตัวนั้นมีสองขนาด คือขนาดกระทัดรัด (2.05 เมตร x 0.85 เมตร) และห้องมาตรฐาน (2.05 เมตร x 1.29 เมตร) อย่างที่แจ้งไปล่วงหน้าแล้วล่ะครับ ว่าเป็นโรงแรมแคปซูล ทำให้ที่ส่วนตัวมีขนาดเล็กพอสมควร

bb-4

นอกจากนี้ยังมีเตียงสองชั้นจำนวน 18 ห้อง ซึ่งจะมีขนาดเล็กกว่าครับ โดยจะมีขนาดใกล้เคียงกับโรงแรมแคปซูลอื่นๆ ในญี่ปุ่น (เตียง = ห้อง)

bb-5

ทาง Book and Bed Tokyo ตั้งเป้าหมายเอาไว้ว่าไม่ได้จับตลาดเฉพาะชาวญี่ปุ่นเท่านั้น แต่รวมไปถึงนักท่องเที่ยวต่างชาติด้วย และเพื่อจับกลุ่มชาวต่างชาติ หนังสือที่มีให้อ่านนั้นมีทั้งภาษาญี่ปุ่น และภาษาอังกฤษเลยล่ะครับ และแน่นอนว่าจะต้องมีหนังสือไกด์ทัวร์ประเทศญี่ปุ่นให้อ่านเตรียมตัวสำหรับการท่องเที่ยวด้วย

ทางบริษัทเบื้องหลังโฮสเทลได้ระบุว่าเตรียมอัพเกรดห้องสมุดดังกล่าวในโฮสเทลให้มีหนังสือถึง 3,000 เล่ม อย่างไรก็ตามหนังสือพวกนี้อ่านฟรีๆ ก็จริง แต่ถ้าถูกใจทางโฮสเทลก็ไม่ขายให้นะครับ และถ้าใครไม่ได้อยากอ่านหนังสือ โฮสเทลก็มีฟรีไวไฟให้ด้วยเช่นกันครับ

bb-6

ทางเข้าโฮสเทล และแผนกต้อนรับ

ทางโฮสเทลมีอุปกรณ์และห้องครบตามมาตรฐานโรงแรมครับ ไม่ว่าจะเป็นฟักบัว ห้องอาบน้ำ (ก็เป็นโฮสเทลนี่นา) แต่ห้องน้ำนี่ส่วนตัวไม่แน่ใจว่าหลังจากอ่านนิยายสยองขวัญที่วางไว้ข้างๆ ตัวแล้วจะกล้ามาเข้าหรือเปล่า

bb-7

ราคานั้นมีตั้งแต่ 3,800 เยน ไปจนถึง 6,000 เยน ซึ่งราคานี้ทำให้ Book and Bed หลุดจากรายการที่นอนราคาถูกไปอย่างน่าเสียดายครับ แต่เมื่อพิจารณาว่าตัวที่พักนั้นห่างจากสถานีรถไฟอิเคบุคุโระนิดเดียวเท่านั้น รวมไปถึงสภาพการจัดตกแต่งที่ถูกจริตหลายๆ คนแล้วก็ถือว่าราคาน่าสนใจครับ รวมไปถึงอยู่กลางเมืองหลวงประเทศญี่ปุ่นที่ค่าใช้จ่ายสูงสุดๆ แบบนี้อีกด้วย

ตัวโรงแรมจะเปิดให้เข้าพักได้ตั้งแต่วันที่ 5 พฤศจิกายนเป็นต้นไปครับ สำหรับผู้ที่สนใจอยากจะจองที่พักสามารถทำการจองออนไลน์ได้ที่ (ลิ้งนี้)

สำหรับข้อมูลของโฮสเทล และที่ตั้งนั้นตามนี้เลยครับ

Book and Bed Tokyo
Address: Tokyo-to, Toshima-ku, Nishi Ikebukuro 1-17-7, Rumieru Building 7th floor
東京都豊島区西池袋1-17-7 ルミエールビル7階

(web)

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…