Home outside tokyo สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้

สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้

16 second read
Comments Off on สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้
2
4,679

โอซาก้านั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารชั้นเลิศ เรียกได้ว่าเป็นครัวแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอาหารที่มีถิ่นกำเนิดในแถบคันไซอย่างทาโกะยากินั่นเอง โดยหลายๆ คนคงจะรู็กันอยู่แล้วว่ามันคือแป้งที่ใส่ปลาหมึก (ทาโกะ) เข้าไป กลิ้งในเตาให้อุ่นจนกลายเป็นก้อน

ทาโกะยากินก็มีจุดกำเนิดในโอซาก้านี่เอง และในภายหลังก็ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ และนี่คือสามร้านที่เราขอแนะนำว่าถ้าไปโอซาก้าคุณต้องไปกินให้ได้

Aizuya (สาขานัมบะ)

มีเรื่องเล่าว่าร้าน Aizuya นั้นเป็นผู้คิดค้นทาโกะยากิรายแรก (ซึ่งก็พิสูจน์กันไม่ได้ว่าจริงไหม) แม้ร้านจะไม่ได้มีการันตีอย่างมิชเชลลินก็ตาม แต่ก็อยู่ในหมใวด Bib Gourmand ของทางมิชเชลลินเหมือนกันนะ เนื่องจากเป็นร้านที่ขายของคุณภาพและราคาไม่แพง โดยทาโกะยากิร้านนี้จะเผ็ดร้อนกว่าร้านอื่นนิดหน่อย เนื่องจากมีการใส่หอม เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ และวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเข้ามา แต่ถ้าอยากได้แบบดั้งเดิมก็สั่งได้เช่นกัน โดยแบบดั้งเดิมจะไม่มีท็อปปิ้งราด ทำให้เป็นการสัมผัสรสของทาโกะยากินล้วนๆ

เว็บของทางร้าน Aizuya

Yamachan Honten

ร้าน Yamachan Honten จัดว่าเป็ฯหนึ่งในสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่าทาโกะยากิอร่อยที่สุดในประทเศ โดยเฉพาะสาขาแรก และสาขาที่สองซึ่งอยู่ในโอซาก้าทั้งคู่ วิธีไปก็ง่ายเนื่องจากนั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Tennoji Station แล้วเดินต่ออีกราวๆ 5 นาทีก็ถึงแล้ว

ทาโกะยากิที่นี่มักจะเสิร์ฟพร้อมกับซุปและราดด้วยซอสกับมายองเนส ส่วนร้านที่สองนั้นมีที่นั่งรับลูกค้าได้ 35 คน (เป็นที่นั่งแบบไม่สูบบุหรี่ 8 ที่นั่งเท่านั้น) เปิดทุกวัน ให้บริการตั้งแต่ 12:00 – 23:30 ในวันปกติ และ 11:00 – 23:00 ในวันเสาร์-อาทิตย์

ข้อมูลร้านบน Tablelog

Naniwaya

ร้าน Naniwaya เป็นร้านประเภทยืนกิน อยู่ในย่าน Karita Sumiyoshi-ku เมืองโอซาก้า ห่างจาก Abiko ไปราวๆ 208 เมตรเท่านั้น มีทาโกะยากิสุดอร่อยในราคาที่ถูกจนไม่น่าเชื่อ (8 ชิ้น 300 เยนเท่านั้น) สามารถกินคู่กับสาเกะหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ได้ และเนื่องจากเป็นร้านยืนกินก็เลยสูบบุหรี่ได้ด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 – 23:00 ของทุกวัน

ข้อมูลร้านบน Tablelog

 

ถ้าใครชื่นชอบทาโกะยากิน และไปเยือนถึงถิ่นกำเนิดอย่างโอซาก้า ก็ไม่ควรพลาดโอกาสกินด้วยประการทั้งปวงครับ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

ไปเที่ยว Care Bears Cafe คาเฟ่น่ารักๆของเจ้าหมีน้อย

ร้านคาเฟ่ธีม Care Bears เตรียมเปิดให้แฟนคลับเข้าไปลิ้มชิมประสบการณ์ตัวละครโปรดตั้งแต่ 6 ตุ…