Home outside tokyo สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้

สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้

16 second read
Comments Off on สามร้านทาโกะยากิห้ามพลาด ไปโอซาก้าต้องกินให้ได้
2
4,356

โอซาก้านั้นขึ้นชื่อเรื่องอาหารชั้นเลิศ เรียกได้ว่าเป็นครัวแห่งประเทศญี่ปุ่น โดยเฉพาะอาหารที่มีถิ่นกำเนิดในแถบคันไซอย่างทาโกะยากินั่นเอง โดยหลายๆ คนคงจะรู็กันอยู่แล้วว่ามันคือแป้งที่ใส่ปลาหมึก (ทาโกะ) เข้าไป กลิ้งในเตาให้อุ่นจนกลายเป็นก้อน

ทาโกะยากินก็มีจุดกำเนิดในโอซาก้านี่เอง และในภายหลังก็ได้รับความนิยมไปทั่วประเทศ และนี่คือสามร้านที่เราขอแนะนำว่าถ้าไปโอซาก้าคุณต้องไปกินให้ได้

Aizuya (สาขานัมบะ)

มีเรื่องเล่าว่าร้าน Aizuya นั้นเป็นผู้คิดค้นทาโกะยากิรายแรก (ซึ่งก็พิสูจน์กันไม่ได้ว่าจริงไหม) แม้ร้านจะไม่ได้มีการันตีอย่างมิชเชลลินก็ตาม แต่ก็อยู่ในหมใวด Bib Gourmand ของทางมิชเชลลินเหมือนกันนะ เนื่องจากเป็นร้านที่ขายของคุณภาพและราคาไม่แพง โดยทาโกะยากิร้านนี้จะเผ็ดร้อนกว่าร้านอื่นนิดหน่อย เนื่องจากมีการใส่หอม เนื้อเทนเดอร์ลอยน์ และวัตถุดิบอื่นๆ เพิ่มเข้ามา แต่ถ้าอยากได้แบบดั้งเดิมก็สั่งได้เช่นกัน โดยแบบดั้งเดิมจะไม่มีท็อปปิ้งราด ทำให้เป็นการสัมผัสรสของทาโกะยากินล้วนๆ

เว็บของทางร้าน Aizuya

Yamachan Honten

ร้าน Yamachan Honten จัดว่าเป็ฯหนึ่งในสถานที่ที่ชาวญี่ปุ่นบอกว่าทาโกะยากิอร่อยที่สุดในประทเศ โดยเฉพาะสาขาแรก และสาขาที่สองซึ่งอยู่ในโอซาก้าทั้งคู่ วิธีไปก็ง่ายเนื่องจากนั่งรถไฟ JR ไปลงสถานี Tennoji Station แล้วเดินต่ออีกราวๆ 5 นาทีก็ถึงแล้ว

ทาโกะยากิที่นี่มักจะเสิร์ฟพร้อมกับซุปและราดด้วยซอสกับมายองเนส ส่วนร้านที่สองนั้นมีที่นั่งรับลูกค้าได้ 35 คน (เป็นที่นั่งแบบไม่สูบบุหรี่ 8 ที่นั่งเท่านั้น) เปิดทุกวัน ให้บริการตั้งแต่ 12:00 – 23:30 ในวันปกติ และ 11:00 – 23:00 ในวันเสาร์-อาทิตย์

ข้อมูลร้านบน Tablelog

Naniwaya

ร้าน Naniwaya เป็นร้านประเภทยืนกิน อยู่ในย่าน Karita Sumiyoshi-ku เมืองโอซาก้า ห่างจาก Abiko ไปราวๆ 208 เมตรเท่านั้น มีทาโกะยากิสุดอร่อยในราคาที่ถูกจนไม่น่าเชื่อ (8 ชิ้น 300 เยนเท่านั้น) สามารถกินคู่กับสาเกะหรือเครื่องดื่มแอลกอฮอล์อื่นๆ ได้ และเนื่องจากเป็นร้านยืนกินก็เลยสูบบุหรี่ได้ด้วย เปิดให้บริการตั้งแต่ 11:00 – 23:00 ของทุกวัน

ข้อมูลร้านบน Tablelog

 

ถ้าใครชื่นชอบทาโกะยากิน และไปเยือนถึงถิ่นกำเนิดอย่างโอซาก้า ก็ไม่ควรพลาดโอกาสกินด้วยประการทั้งปวงครับ

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In outside tokyo

Check Also

ค่ายหนังเอวี เปิดบาร์ยืนกิน ย่านอากิฮาบาระ ลุ้นพบดาราหนังทุกวันเสาร์และอาทิตย์

Soft on Demand ค่ายทำหนังเอวี (หนังผู้ใหญ่) ในญี่ปุ่นเตรียมเปิดร้านประเภท Tachinomi ya หรื…