Home where to go ถึงฤดูของ ซากุระ แล้วนี่นา เรามีสถานที่ชมดอกซากุระในเมืองโตเกียว มาฝาก

ถึงฤดูของ ซากุระ แล้วนี่นา เรามีสถานที่ชมดอกซากุระในเมืองโตเกียว มาฝาก

22 second read
0
2
2,030

Cherry blossom ดอกซากุระถือเป็นตัวแทนของดอกไม้ญี่ปุ่น ลักษณะเด่นของซากุระก็คือ เมื่อร่วง จะร่วงพร้อมกันหมด ซากุระจึงเป็นสัญลักษณ์ของความเป็นทหารและวิถีความเป็นบูชิโดของญี่ปุ่น หลายๆคนชื่นชอบความสวยงามของดอกซากุระ ไม่เพียงแต่คนไทยเท่านั้น คนญี่ปุ่นหรือคนต่างชาติก็ชอบด้วยเช่นกัน สำหรับคนญี่ปุ่นเองนั้นหากมีเวลาก็จะพาครอบครัวหรือเพื่อนฝูงไปนั่งเล่นปิ๊กนิคกันตามสวนสาธารณะต่างๆ ซึ่งจะมีงานกิจกรรมเยอะแยะมากมายอีกด้วย 

แนะนำสถานที่ชมซากุระ 

แนะนำว่าให้ไปช่วงปลายเดือนมีนาคมถึงช่วงต้นเดือนเมษายนนะครับ

Cherry blossom

Shinjuku Gyoen

  • การเดินทาง – เดิน 10 นาทีจาก Shinjuku Station
  • เวลาเปิดปิด 9.00 น. – 16.30 น.

ที่นี่เพื่อนๆจะได้ชื่นชมต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้น มีลานสนามหญ้ากว้างขวางเหมาะแก่การนั่งพักผ่อนหย่อนใจมากๆครับ แต่ข้อเสียของที่นี่คือเสียค่าเข้าสวนสาธารณะแห่งนี้คนละ 200 เยน และที่นี่ห้ามนำเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์เข้าสถานที่นะครับ

Ueno Park

  • การเดินทาง – เดิน 5 นาทีจาก Ueno Station

สวนสาธารณะอุเอะโนะเป็นสวนสาธารณะที่มีชื่อเสียงและได้รับความนิยมอยู่แล้วครับ ที่นี่เข้าชมฟรี มีต้นซากุระมากกว่า 1,000 ต้นเลยครับคนอาจจะเยอะหน่อย แต่มีกิจกรรมและมีของจำหน่ายมากมาย อีกทั้งยังมีร้านกาแฟชื่อดังให้นั่งอีกด้วยครับ แต่จะมีที่ให้นั่งหรือเปล่านี่สิ ที่นี่จะปิดเวลา 20.00 น. นะครับ

Chidorigafuchi

  • การเดินทาง – เดิน 2-3 นาทีจาก Kudanshita Station

ที่นี่ก็ไม่เสียค่าเข้าสถานที่เช่นกัน มีต้นซากรุระมากมายกว่า 1,000 ต้นเช่นกัน มีแม่น้ำพาดกลางสวน สามารถเช่าเรือปั่นชมความสวยงามได้ ที่นี่งดกิจกรรมปิ๊คนิคนะครับ ให้เดินชมหรือนั่งพักผ่อนได้เพียงเท่านั้นครับ

Sumida Park

  • การเดินทาง – เดิน 3 นาทีจาก  Asakusa Station

สวนสาธารณะที่เป็นทางตรง มีระยะทางประมาณ 200 – 300 เมตร ริมแม่น้ำ Sumida คุณจะได้ชมดอกซากุระพร้อมกับ Tokyo Sky Tree ไปด้วย สามารถล่องเรือไปตามแม่น้ำได้ (มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม) แต่ค่าชมสวนไม่เสียเงินครับ เวลาปิดสวนก็คือ 22.00 น. ครับ

Inokashira Park

  • การเดินทาง – เดิน 3 นาทีจาก Kichijoji Station

สวนสาธารณะแห่งนี้ไม่เสียค่าเข้าสถานที่ ปิดประมาณ 20.00 น. ถึงแม้ว่าต้นซากุระจะมีเพียงไม่กี่ร้อยต้น แต่บรรยากาศก็ดีไม่แพ้ที่อื่นๆ ที่นี่มีเรือให้เช่าสำหรับปั่นชมดอกซากุระเช่นกันครับ

Asukayama Park

  • การเดินทาง – เดิน 1 นาทีจาก Oji Station

เป็นวิวเนินเขาด้านบนสถานี Oji  ซึ่งเป็นสถานที่ที่เก่าแก่ที่สุดในโตเกียว ปิดเวลาประมาณ 21.00 น. มีต้นซากุระประมาณ 200-300 ต้น สามารถนำอาหารมาบริโภคหรือปิ๊คนิคได้เลยครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In where to go

Check Also

รีวิวแกะกล่อง Seiko X One piece limited edition 20th anniversary

หลังจากที่เปิดตัวนาฬิกา Seiko x One piece 20th anniversary limited edition ไปเมื่อปีที่แล้…