ภูเขาไฟ Fuji มีชื่อในภาษาญี่ปุ่นว่า “ฟูจิซัง” ซึ่งในหนังสือในสมัยก่อนเรียกว่า “ฟูจิยะมะ” เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บริเวณจังหวัดชิซุโอะกะและจังหวัดยะมะนะชิ ซึ่งอยู่ทางตะวันตกของโตเกียว พื้นที่โดยรอบ ประกอบด้วยทะเลสาบฟูจิทั้ง 5 ภูเขาไฟฟูจิได้รับประกาศให้เป็นมรดกโลกทางวัฒนธรรมเมื่อปี พ.ศ. 2556 และยังเปิดให้นักผจญภัยทั้งหลายสามารถปีนภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วย โดยส่วนใหญ่จะเลือกเดินขึ้นไปในช่วงกลางคืนเพื่อไปถึงยอดเขาก่อนเวลาเช้า เพื่อที่จะได้ดูพระอาทิตย์ขึ้น ทั้งนี้ ภูเขาไฟฟุจิมีความสูง 3,776 เมตร จากการที่มีหิมะปกคลุมบริเวณยอดเขา ทำให้กลายเป็นจุดดึงดูดผู้คนมานานหลายร้อยปี 

ภูเขาไฟ Fuji | วันนี้เราจะมาแนะนำสถานที่ที่สามารถมองภูเขาไฟฟูจิได้อย่างสวยงาม มีที่ไหนบ้าง ไปดูกันครับ

  • Lake Kawaguchiko

หลายๆคนคงจะทราบเป็นอย่างดีอยู่แล้วว่าที่นี่เหมาะที่จะชมภูเขาไฟฟูจิ ที่คาวากุจิโกะนี้มีที่พักแบบเรียวกังและมีออนเซนมากมาย เพราะเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับต้นๆเลยครับ

ภาพบริเวณ Lake Kawaguchiko

ภูเขาไฟ Fuji

 

  • Hakone

ฮาโกเน่เป็นเมืองรีสอร์ตที่อยู่บริเวณขอบๆของภูเขาไฟฟูจิ ซึ่งตั้งอยู่ทางด้านทิศตะวันตกของเมืองโตเกียว ในช่วงสุดสัปดาห์จะมีนักท่องเที่ยวมากมายมาเที่ยวที่นี่เพราะใช้เวลาไม่นานจากโตเกียวมาที่นี่

ภาพบริเวณHakone

  • Kamakura

คามะคุระเป็นเมืองชายฝั่งทางด้านตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ใช้ระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมงจากโตเกียว เป็นเมืองที่มีวัด ศาลเจ้าและมีประวัติศาสตร์มากมาย สามารถมองเห็นฟูเขาไฟฟูจิได้ที่ชายหาดของเมืองนี้ครับ

ภาพบริเวณหาดที่Kamakura

  • Fuji Shibazakura Festival

เทศการชมดอกชิะซากุระในลานกว้างบริเวณเชิงภูเขาไฟฟูจิ มีดอกไม้มากกว่า 800,000 ดอก โดยจัดขึ้นทุกปี ในปี 2018 ยังไม่ได้กำหนดวัน สามารถดูรายละเอียดได้ใน website – http://www.shibazakura.jp/eng/ ครับ มีภาษาไทยด้วยนะครับ

ภาพบริเวณ Fuji Shibazakura Festival

 

  • Enoshima

Enoshima เป็นเกาะตั้งอยู่ในอ่าวซากามิ อยู่ในจังหวัดคานะกะวะ ใช้ระยะเวลาเดินทางประมาณ 1 ชั่วโมงถึง 1 ชั่วโมงครึ่งจากโตเกียว ที่นี่เป็นที่นิยมมากๆในช่วงฤดูร้อน จะมีนักท่องเที่ยวมาเล่นน้ำที่ชายหาดกันเยอะมากๆครับ

ภาพบริเวณEnoshima

  • Fuji Q Highlands

สวนสนุกขนาดใหญ่ที่อยู่ใกล้คาวากุจิโกะเพียงนิดเดียว ที่นี่มีเครื่องเล่นที่เรียกได้ว่าสูงที่สุด , เร็วที่สุด , ยาวที่สุดใ คุณสามารถมองดูฟูเขาไฟฟูจิได้จากรถไฟเหาะที่วิ่งด้วยความเร็ว 172 กิโลเมตรต่อชั่วโมง (จะได้มองไหมเนี่ย)

ภาพบริเวณสวนสนุก Fuji Q Highlands

  • Tokyo Sky Tree

จริงๆแล้วคุณสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิจาก Tokyo Sky Tree ได้นะ เพียงแต่ว่าคุณอาจจะต้องดูวันที่ท้องฟ้าเป็นใจเปิดโล่งไม่มีเมฆมาบดบังเท่านั้นเอง

ภาพบริเวณ Tokyo Sky Tree

ใครได้ไปเยือนญี่ปุ่นอย่าลืมถ่ายภาพสวยๆของภูเขาไฟ Fuji เก็บไว้เป็นความทรงจำกันบ้างนะครับ

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In where to go

Check Also

10 สถานที่เที่ยวห้ามพลาด ถ้าคุณวางแผนไปเที่ยว Osaka

Osaka เป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับที่ 2 ของประเทศญี่ปุ่น มีประชากรมากกว่า 3 ล้านคน เดินทางจากสน…