เที่ยวญี่ปุ่นกี่ครั้งก็ไม่เบื่อ  ด้วยความสวยงามของลักษณะภูมิประเทศที่หลากหลาย  ทัศนียภาพทางธรรมชาติที่ยังคงอย่างอุดมสมบูรณ์ไว้ได้เป็นอย่างดี  การอนุรักษ์ขนบธรรมเนียม  ศิลปวัฒนธรรมธรรมอันทรงคุณค่า  มีสเสน่ห์น่าหลงใหล  เอาไว้ได้อย่างแน่นแฟ้น  จึงทำให้สามารถเดินทางไปเที่ยวญี่ปุ่นได้หลาย ๆ ครั้ง  แต่ก็ยังคงให้บรรยากาศ  และประสบการณ์ใหม่ ๆ อยู่เสมอ  สำหรับขาประจำที่กำลังจะเริ่มไม่ท้าทายสำหรับการเที่ยวญี่ปุ่นแล้ว  หยุดความคิดนั้นเอาไว้ก่อน  เพราะเรามี  “รวมเทศกาลเที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี”  ให้ได้ลองไปเช็คดูกันว่าในลิสต์เทศกาลช่วงปลายปีของญี่ปุ่น  ได้แวะเวียนไปเยี่ยมเยือนกันมาครบกันรึยัง

เที่ยวญี่ปุ่นช่วงปลายปี

สำหรับมือใหม่ในการเที่ยวญี่ปุ่น  ที่ไม่ค่อยมีเวลาสำหรับการตระเตรียมการเที่ยว  และหาข้อมูล   แต่ก็อยากเปิดประสบการณ์ใหม่ ๆ ของการท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น  ด้วยการไปสัมผัสวัฒนธรรมประเพณี  และเทศกาลต่าง ๆ ดูบ้าง  ก็ไม่ต้องเสียใจไป  เพราะยังมีอีกหนึ่งทางเลือกในการเที่ยวญี่ปุ่นง่ายๆ สบายๆ กับทัวร์ครับเว็ปไซต์ที่รวบรวมทัวร์ที่ดีที่สุดไว้ให้คุณ

จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ


เดือนสิงหาคม : เดือนแห่งเทศกาลดอกไม้ไฟ  และเทศกาลโอบ้ง

เดือนสิงหาคม  ซึ่งเป็นช่วงฤดูร้อนของประเทศญี่ปุ่น  เป็นเดือนแห่งเทศกาลสำคัญของญี่ปุ่นถึง 2 เทศกาล  ได้แก่เทศกาลเซ่นไหว้ดวงวิญญาณบรรพบุรุษของชาวญี่ปุ่น ซึ่งเป็นวันหยุดยาวของชาวญี่ปุ่น  ตรงกับวันที่ 13-16 สิงหาคมของทุกปี และยังเป็นเดือนแห่งเทศกาลดอกไม้ไฟของญี่ปุ่นอีกด้วย  โดยทั้งสองเทศกาล  คือ  เทศกาลโอบ้ง  และเทศกาลดอกไม้ไฟจะจัดกันทั่วไปในทุกพื้นที่ของประเทศญี่ปุ่น  โดยเทศกาลโอบ้ง  จะจัดเกือบทุกพื้นที่ทั่วญี่ปุ่นยกเว้นในเขตภูมิภาคคันโต  ซึ่งจะมีเพียงแต่เทศกาลดอกไม้ไฟเพียงอย่างเดียวเท่านั้น

เดือนกันยายน  เทศกาลแข่งขันซูโม่  กรุงโตเกียว

ซูโม่  กีฬามวยปล้ำประจำชาติของญี่ปุ่น  ซึ่งเปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของคนญี่ปุ่น  เป็นที่นิยมของชาวญี่ปุ่นมาตั้งแต่ศตวรรษที่ 8 จนถึงปัจจุบัน ในทุกเดือนกันยายนจะเป็นรอบท้ายๆ ของทัวร์นาเมนต์การแข่งขัน ที่มักนิยมจัดขึ้นในภูมิภาคคันโต หรือที่โตเกียวเป็นหลัก จึงทำให้เดือนกันยายน  เป็นเดือนแห่งเทศกาลการแข่งขันซูโม่นั่นเอง

เดือนตุลาคม  เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น

ช่วงเวลาแห่งสีสันความสวยงามตามธรรมชาติของฤดูใบไม้ร่วง  ก่อนที่จะย่างเข้าสู่ฤดูหนาว  กับความงดงามทางธรรมชาติของใบไม้เปลี่ยนสี  ที่ใบไม้ทั้งหลายจะค่อย ๆ ทยอยเปลี่ยนสีและผลัดใบ  สร้างสีสันแดงสลับส้มอมน้ำตาลอันสวยงาม  โดยเทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีที่ฮอกไกโด  ถือเป็นเริ่มต้นของฤดูใบไม้เปลี่ยนสีในญี่ปุ่น  ที่จะไล่ระดับจากภูมิภาคทางตอนเหนือค่อย ๆ ลงมาทางตอนใต้ของประเทศ  ใครที่อยากเป็นผู้นำร่องการชมวิวใบไม้เปลี่ยนสีที่ญี่ปุ่น  ต้องปักหมุดที่ญี่ปุ่นรอไว้ได้เลย

เดือนพฤศจิกายน  เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีทางตอนใต้ของญี่ปุ่น  และเทศกาล Karatsu Kunchi Matsuri เมืองซากะ

เทศกาลใบไม้เปลี่ยนสีของภูมิภาคทางตอนใต้ของญี่ปุ่นอันสวยงาม  ด้วยทัศนียภาพสุดคลาสสิคของตัวเมืองต่าง ๆ ของญี่ปุ่น  บวกกันบรรยากาศแสนโณแมนติกของช่วงใบไม้เปลี่ยนสี  โดยเฉพาะในเมืองท่องเที่ยวอย่างโตเกียว เกียวโต โอซาก้า และนารา  เป็นต้น  อันเป็นสัญลักษณ์ว่าหน้าหนาวกำลังจะมาเยือน  และช่วงเวลาแห่งความอบอุ่นของแสงแดดกำลังจะหมดลง

ในขณะที่อีกด้านหนึ่งในเมืองซากะ  กำลังคึกคักด้วยเทศกาลคะระซึต คุนชิ (Karatsu Kunchi)  งานเทศกาลประจำปีของเมืองซากะ  ที่จัดขึ้นในวันที่ 2 – 4 พฤศจิกายนของทุกปี   ซึ่งจะมีการจัดขบวนรถแห่ขนาดใหญ่ชื่อว่า ฮิคิยะมะ (hikiyama) โดยขบวนพาเหรดนี้ประกอบด้วยรถแห่ที่มีขนาดใหญ่กว่า 5 – 6 เมตร หนักถึง 2 – 5 ตัน  ไปตามถนนในเมืองโดยการใช้กำลังคนลาก

เดือนธันวาคม  เทศกาลสีสันแห่งความสุขส่งท้ายปี  กับ  Tokyo Midtown Christmas Illumination

 

ช่วงเวลาเดือนสุดท้ายของปีที่สุดแสนสนุกสนานคึกคัก  ครึกครื้นไปทั่วญี่ปุ่น  ด้วยกลิ่นอายของการเฉลิมฉลองเทศกาลคริสต์มาส  และวันปีใหม่  ที่ทั่วทั้งประเทศญี่ปุ่นต่างพากันประดับประดาตกแต่งประดับไฟกันไปทั่วทั้งเมือง  โดยเฉพาะในเมืองหลวงอย่างกรุงโตเกียว  ที่จัดงานเทศกาล  Tokyo Midtown Christmas Illumination  ขึ้นทุกปี  งานจัดแสดงไฟที่ยิ่งใหญ่อลังการที่สุดของญี่ปุ่น  ซึ่งจัดขึ้นกลางกรุงโตเกียว 

ได้เทศกาลโดนๆ ของญี่ปุ่นในช่วงปลายปีตั้งแต่เดือนสิงหาคม  ไปจนถึงเดือนธันวาคมกันไปแล้ว  ใครมีวันว่าง  ล็อกวันลาได้ตรงกับช่วงไหน  ก็ล็อกเป้ากันเอาไว้ให้ดี  แล้วเตรียมออกไปสัมผัสความท้าทายเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ กันได้เลย

จองทัวร์ญี่ปุ่น กับ ทัวร์ครับ

บทความนี้เป็น Advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…