Home where to go Akihabara | หลีกเลี่ยงเมดคาเฟ่ในอากิฮาบาระไม่ยาก ลองดูคาเฟ่พวกนี้สิ!

Akihabara | หลีกเลี่ยงเมดคาเฟ่ในอากิฮาบาระไม่ยาก ลองดูคาเฟ่พวกนี้สิ!

31 second read
Comments Off on Akihabara | หลีกเลี่ยงเมดคาเฟ่ในอากิฮาบาระไม่ยาก ลองดูคาเฟ่พวกนี้สิ!
2
2,025

การกูเกิลหาคำว่า Cafe Akihabara มักจะพบแต่เมดคาเฟ่ ซึ่งบางทีเราๆ ก็ไม่ได้ต้องการอะไรแบบนั้น (กลัวเข้าไปแล้วจะอดใจไม่เปย์ไม่ได้จริงๆ) แต่อยากจะได้คาเฟ่ธรรมดาๆ บ้าง หรือไม่ก็คาเฟ่ไม่ธรรมดา แต่ไม่เต็มไปด้วยสาวๆ ในชุดเมดบ้าง เอาล่ะไม่ต้องกังวลไปแม้จะหาคาเฟ่ดาษๆ ไม่เจอในย่านนี้ เพราะเรามีคาเฟ่ไม่เมดมาแนะนำกัน และแน่นอนว่าแม้จะไม่เมดคาเฟ่แต่ไม่ธรรมดาด้วยเหมือนกัน

Akihabara กับร้านคาเฟ่ที่น่าสนใจ 5 ร้าน ที่เราอยากจะแนะนำให้ลองไป

Akihabara

Gundam Cafe

คงปฏิเสธไม่ได้ว่าหนึ่งในคาเฟ่ในตำนานของอากิฮาบาระที่ยังมีชีวิตอยู่ก็คือกันดั้มคาเฟ่นั่นเอง โดยทุกวันนี้ก็ยังเปิดให้บริการและได้รับความนิยมอย่างมากมาย ไม่จำกัดแต่เฉพาะแฟนๆ กันดั้มเท่านั้น ที่สำคัญคืออยู่ใกล้สถานี JR Akihabara มาก ทำให้คนแน่นตลอดเวลาแม้จะเป็นตอนกลางวันของวันธรรมดาก็ตาม

เมนูนั้นจริงๆ แล้วค่อนข้างธรรมดาๆ มาก แต่หน้าตาจะอยู่ในธีมของกันดั้มนะ! และที่สำคัญจะเห็นกลิ่นอายของกันดั้มเต็มร้านไปหมด ตั้งแต่สิ่งที่เห็นได้ชัดเจนไปจนถึงสาวกเท่านั้นที่จะเข้าใจ

AKB48 Cafe & Shop

ร้านนี้ขึ้นชื่อในเรื่องประดุษดั่งบ้านของบรรดาสาวๆ ไอดอลญี่ปุ่นกลุ่ม AKB48 นั่นเอง โดยกรุ๊ปไอดอลเหล่านี้เกิดจากความสามารถของ Yasushi Akimoto โดยเขาต้องการให้มีที่เป็นเสมือนอาคารแสดง ที่แฟนคลับสามารถเข้ามาดูสาวๆ แสดงสดได้ทุกวัน

คาเฟจะมีของกินที่เป็นของโปรดสาวๆ AKB48 เช่น GuguTasu Menu ที่เป็นอาหารที่สาวๆ AKB48 ชอบกิน นอกจากนี้ยังมี Official Shop ที่ขายสินค้า AKB48 หลายๆ อย่างด้วย

Cat Cafe MoCHA

สำหรับคนหลายๆ คนแล้วการมีเพื่อนเป็นสัตว์ไม่ได้แย่เสมอไป เพราะพวกมันมักจะเป็นมิตร ไม่หาเรื่อง และไม่งอนนาน สำหรับผู้ที่ต้องการคาเฟ่แมวในย่านอากิฮาบาระ สามารถตรงดิ่งไปที่ Cat Cafe MoCHA ได้ทันที เมนูส่วนใหญ่มีแปลภาษาอังกฤษให้พร้อมแล้ว รวมไปถึงกฏในร้านว่าให้ทำ หรือห้ามทำอะไรด้วย

นอกจากของกินดื่มและแมวแล้ว ในร้านยังมีมังงะให้อ่าน และเกมส์ให้เล่นอีกด้วย

Cafe ASAN

ASAN ย่อมาจาก Asian Animation ทำให้ Cafe ASAN นั้นเป็นคาเฟ่เฉพาะทางที่เน้นบรรยากาศอันแปลกตา ไวไฟฟรี พร้อมให้บริการปลั๊กไฟ และไอแพดให้กับลูกค้า คาเฟ่เน้นให้คนเข้ามาแบ่งปันความรักในอนิเมของตัวเองกับคนอื่นๆ ดีไซน์ข้างในอาจจะดูไม่ค่อยเป็นโลก 2D มากนัก แต่ก็จัดว่าสไตล์โมเดิร์นไม่น้อย ในร้านมีทั้งมังงะ อนิเม และของขายอื่นๆ อีกมาก

GOOD SMILE x Animate Cafe

คาเฟ่ของ GOOD SMILE นี้คงเดากันได้ไม่ยากว่ามันคือร้านที่ร่วมมือกับซีรีส์อนิเมจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่จะออกมาเป็นอาหารแปลกตาจากซีรีส์ที่มีฟิกเกอร์ขายในเครือ GOOD SMILE นั่นเอง โดยส่วนใหญ่แล้วร้านจะขายของเป็นซีรีส์ตามช่วงเวลา พอหมดช่วงหรือของหมดก็เปลี่ยนซีรีส์ไปเรื่อยๆ สำหรับใครที่ติดจะไปต้องเช็คตั๋วเสียก่อนว่าทางร้านมีให้หรือเปล่า

ที่มา – Jpninfo

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…