พาเที่ยวร้าน Animate ร้านหนังสือการ์ตูนอะนิเมะถูกลิขสิทธิ์ขนาดใหญ่ในประเทศไทย

ร้านหนังสือการ์ตูนอะนิเมะถูกลิขสิทธิ์ขนาดใหญ่ที่สุดในอาเซียน ได้เปิดสาขาในประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ที่ MBK เซนเตอร์ ชั้น7 มีพื้นที่ 560ตารางเมตร โดยมีทั้งหนังสือการ์ตูนดังฉบับแปลภาษาไทยและต้นฉบับภาษาญี่ปุ่น รวมทั้งสินค้าอะนิเมะมากมาย ร้านหนังสือ ” Animate ” ได้จัดงานเปิดตัวอย่างเป็นทางการซึ่งเป็นการร่วมมือกันระหว่าง 4 บริษัทยักษ์ใหญ่วงการสิ่งพิมพ์ และสมาพันธ์ผู้จัดจำหน่ายที่เรียกว่า Japan manga Alliance จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อเปิดร้านหนังสือ และสินค้าอนิเมะแบบถูกลิขสิทธิ์ที่ประเทศไทย

animate12

 

การ์ตูนมังงะและอนิเมะได้รับความนิยมในต่างปรเทศและบ้านเราเป็นอย่างมาก แต่เนื่องจากเกิดแหล่งสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ มากมายซึ่งทำให้ยอดขายสิ่งพิมพ์และสินค้าของแท้ยอดขายตกลงเป็นอย่างมาก ทำให้สำนักพิมพ์ของญี่ปุ่นร่วมมือกันเปิดร้านจำหน่ายสินค้าถูกลิขสิทธิ์ จากประเทศญี่ปุ่นขึ้นเป็นร้านแรกในภูมิภาคอาเซียน

animate72  animate73

วันนี้ก็มาเดินเล่นที่ร้าน ” Animate ” เป็นวันแรกคนค่อนข้างเยอะตั้งแต่ 11.00 จนคิวยาวเยียดยัน 16.00กันเลยทีเดียว เรามาดูกันว่าในร้านมีสิ้นค้าอะไรกันบ้างมาเดินเที่ยวกันเลยครับ อาจเบียดกันนิดนึง คนเยอะจริงๆ แถมสินค้าหมดไปหลายอย่างตั้งแต่วันแรก ผมเองก็เสียดายเหมือนกัน แต่ก็สมัครสมาชิคกับร้าน ” Animate ” ไว้แล้วเอาไว้เป็นส่วนลดสินค้าและเก็บแต้มแรกของรางวัล เอาละเราไปดูในร้านกันเลยดีกว่าครับว่ามีอะไรบ้าง

animate17  animate16

ทางเข้าของบอกว่าอลังการมากจนอยากจะเอากลับบ้านทั้งหมดเลย มันคือ ” บอร์ดรวมลายเซ็นจากเหล่านักวาดการ์ตูนชื่อดัง ” โอ้แม่สาวน้อย มีนักเขียนคนโปรดผมหลายท่านเลย ของแท้แน่นอนครับเซ็นกันอวยพรให้ทางร้าน ” Animate ” ต้องบอกเลยว่าเป็นมุมที่ชอบที่สุดเลย ยืนจ้องอยู่นาน เอาละเราเข้าไปในร้านกันเลยดีกว่าครับ

animate77

มุมหนังสือ
ภายในร้าน ” Animate ” มีการรวบรวมหนังสือจากประเทศญี่ปุ่นและประเทศไทยไว้เยอะแยะมากมาย ไม่ว่าจะเป็นหนังสือการ์ตูนฉบับแปลภาษาไทย หรือฉบับภาษาญี่ปุ่น รวมไปถึง Artbook ต้องบอกเลยว่าเหมาะกับนักสะสมตัวยงยิ่งนัก แถมได้เลือกซื้อสินค้าที่ชอบแบบครบครันเลยทีเดียว งานนี้ไม่ต้องไปเดินทางไปประเทศญี่ปุ่นให้ลำบาก เพราะหนังสือมากมายมารวมอยู่ที่ร้าน ” Animate ”  นอกจากนี้ สามารถติดต่อเคาน์เตอร์ประชาสัมพันธ์เพื่อขอสั่งซื้อหนังสืออื่นๆเข้ามาได้อีกด้วย นอกจากนี้ยังแบ่งโซนหนังสือ ชายและหญิงให้เหล่านักอ่านได้เลือกกันสบายๆอีกด้วย

animate11

animate24   animate25

มุมสินค้า Anime
สินค้าในมุมนี้เอาใจนักสะสมโดยแท้ ต้องบอกเลยว่าสินค้าตรงนี้หมดไวมาก เพราะเป็นส่วนที่จัดขายสินค้า Anime ชื่อดังมากมายงานนี้ขนมาทั้งโกดังญี่ปุ่นกันเลยทีเดียว ไม่ว่าจะสินค้าทั่วไป หรือสินค้า Limited น่ารักน่าสะสม ถูกนำมาวางขายในวันแรกแทบจะหมดกันเลยที่เดียว บางอันนี้ 1คนต่อ1ชิ้นเท่านั้น เห็นหลายคนให้เพื่อนช่วยช่วยซื้อกันเลยที่เดียว สินค้าตรงนี้ก็มีพวก พวงกุญแจ  โปสเตอร์ โปสการ์ด สติ๊กเกอร์ เสื้อ กระเป๋า ตุ๊กตา แฟ้ม และอื่นๆอีกมากมายเยอะแยะไปหมด มีหมื่นหมดหมื่นเลยนะ เพื่อนผมเองก็หมดไปวันแรก 6000บาทได้สบายกระเป๋าเลยทีเดียว

animate13

animate22animate28animate27

animate62animate57animate42

animate58

CD/DVD/Blu-ray Zone
แผ่นอนิเมะลิขสิทธิ์ทั้งในประเทศไทย และจากประเทศญี่ปุ่น ถูกนำมาจัดไว้ในโซนนี้เรียกได้ว่าเอาใจอนิเมะกันเลยทีเดียว และนอกจากนั้นยังไม่หมดยังมี CD เพลงจากประเทศญี่ปุ่นมาขายกันอีกด้วย เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งสวรรค์ของนักสะสมที่ไม่ต้องสั่งออนไลน์จากประเทศญี่ปุ่น เราสามารถมาจับจ่ายสินค้า หรือสั่งสินค้าจากญี่ปุ่นที่นี่ได้เลย และเห็นว่าในอนาคตอาจมีของแถมที่มีมากับ CD เพลงเฉพาะในญี่ปุ่นอีกด้วย งานนี้สวรรค์ของนักช็อปตัวจริงเลยก็ว่าได้

animate63

Trading Card Game Zone
มุมนี้เป็นมุมของเหล่านักเล่นแร่แปลธาตุ เฮ้ย!! นักเล่นการ์ดทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Vanguard,Weiss Schwarz,Yugioh และการ์ดเกมต่างๆอีกมากมาย ก็ขนมาให้เพื่อนๆได้เปิดซองกันที่ร้านนี้เลย

animate66

Figure Zone & Gunpla Zone
เป็นอีกจุดที่ขาดไม่ได้เลยของเหล่านักสะสมสินค้าจากอนิเมะชื่อดังก็คงจะหนีไม่พ้น ฟิกเกอร์ และกันพลา ก็ได้มีการจัดมุมสินค้าส่งตรงจากญี่ปุ่นมาให้เพื่อนๆได้เลือกซื้อกันมากมาย  ไม่ว่าจะเป็น Bandai Namco,Good Smile, Kotobukiya และอีกมากมายจากแบรนด์ชั้นนำ และนี่คือสวรรค์แห่งที่2เลยก็ว่าได้ แม้ว่าจะสั่งออนไลน์ถูกกว่าแต่สินค้าจากที่นี่ มีลิขสิทธิ์ถูกต้อง ไม่ต้องห่วงเรื่องของปลอมเลย เราสามารถเลือกซื้อสินค้าด้วยมือของเราเองได้ไม่ต้องหลบหนีภาษีอีกต่อไป ซึ่งราคาไม่ต่างจากสะพานเหล็ก(เก่า)มากนัก เหมาะสำหรับนักสะสมมากๆเลย

animate39

animate46animate45animate44

animate40

animate31

animate29 animate30

animate41 animate35

animate37 animate38

One Piece Mugiwara Store
อีกส่วนนึงของร้านที่จัดเอาใจคอการ์ตูนดังอย่าง  One Piece กับสินค้าจาก One Piece Mugiwara Store ที่จัดโซนสุดพิเศษเพื่อเหล่าแฟนๆโจรสลัด ได้ออกทะเลตามล่าหาของสะสมที่ระลึก เรียกว่าได้หาซื้อได้ที่ร้าน ” Animate ” ประเทศไทยเท่านั้น กับสินค้า Limited Edition จากประเทศญี่ปุ่น ที่ขนมามาให้เลือกซื้อเป็นที่แรกในประเทศไทย กันเลยทีเดียว และนอกจากนี้ยังมีสินค้าสุดพิเศษจากภาพ Artwork ประจำประเทศไทยสำหรับ One Piece Mugiwara Store นั้นมีกำหนดการเปิดร้านด้วยกัน 1 เดือนเท่านั้นบอกเลยว่าพลาดแล้วพลาดเลย และหลังจากนั้นเดือนต่อไปจะเป็น Shining Store หรือร้านเฉพาะกิจสำหรับสาว ๆ อย่าง Uta no Prince sama งานนี้เอาใจกันสุดๆไปเลยสำหรับโซนนี้ อย่าลืมแวะกันไปสักครั้งละ นอกจากนี้ยังมีโซนถ่ายรุปด้านในอีกด้วย

animate55

animate51

animate54

animate49animate48animate47

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอื่นๆอีกมากมาย ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น Itabag หรือกระเป๋าแปะเข็มกลัดของเหล่านักสะสมก็มีขายที่นี่ครับ และนอกจากนี้ยังมีโซนตู้สินค้าหาดูและหาสะสมได้ยาก เรียกว่า Special Limited Edition กันเลยทีเดียวก็ว่าได้ หาดูได้ที่นี่ที่เดียวเท่านั้นนะครับ

animate33

animate34

 

เริ่มเหนื่อยแล้วขอบอกเลยว่าคนเยอะมาก สินค้าก็เยอะไปหมดเลือกซื้อไม่ถูกกันเลยทีเดียว ชอบไปหมดทุกอย่างแต่ตังในกระเป๋าไม่พอ เรียกได้ว่าเดินกันทั่วร้าน 3-4ชั่วโมงจนไม่อยากออกจากร้านเลยกันเลยก็ว่าได้ อิ่มอกอิ่มใจกันเลยก็ทีเดียว ถ้าใครเป็นแฟนการ์ตูน แฟนอนิเมะบอกเลยว่างานนี้มีกระเป๋าฉีกแน่นอนครับ เพราะสินค้ามีมากมายให้เลือกซื้อกันเ สั่งตรงข้ามน้ำข้ามทะเลมาไว้ที่ร้าน ” Animate ” ประเทศไทย ชั้น7 MBK เซ็นเตอร์ ส่วนใครพลาดงาน Grand Opening บริเวณหน้าร้าน ” Animate ” วันที่6-7 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาไม่ต้องเสียใจครับ ในอนาคตมีจัดกิจกรรมดีๆอีกแน่นอน

animate71

animate60animate61animate62

animate28 animate26animate23

animate20

animate69 animate68

Site Footer