Home eat story ไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko กันเถอะ

ไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko กันเถอะ

6 second read
Comments Off on ไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko กันเถอะ
0
17,826

พูดถึง Ueno แล้วหลายคนคงจะนึกถึงตลาด Ameyoko จะว่าไปที่นี่ก็มีทั้งของให้ช้อปปิ้งและร้านอร่อยๆอยู่หลายร้าน วันนี้ผมจะพาไปทาน ข้าวหน้าปลาไหล ร้านโปรดที่ตลาด Ameyoko ก็แล้วกัน

ข้าวหน้าปลาไหล ร้านอร่อยที่ตลาด Ameyoko

ข้าวหน้าปลาไหล

หลังจากเดินเข้ามาในตลาด Ameyoko พอถึงตำแหน่งที่เป็นรูปปั้นและมีทางแยกซ้ายกับขวา ให้เราไปทางแยกขวามือ หลังจากนั้นเดินไปเรื่อยๆให้ผ่าน 1 สี่แยกเล็กๆในซอยนั่นแหละ น่าเสียดายที่ผมจำชื่อร้านไม่ได้ (อ่านไม่ออก) แต่ตำแหน่งร้านจะอยู่ทางซ้ายมือ

ueno ข้าวปลาไหล

เจอแล้วร้านที่เรากำลังจะไปทาน ” ข้าวหน้าปลาไหล ” ตัวร้านจะมีขนาด 1 คูหามี 2 ชั้นนะครับ ไปถึงหน้าร้านเราจะเห็นเมนูอาหารด้านนอกพร้อมบอกราคาเสร็จสรรพ จะว่าไปอาหารมีหลายแบบ แต่ที่อร่อยต้อง ” ข้าวหน้าปลาไหล ”

ueno ข้าวปลาไหล

หรือถ้ามองไปที่ป้ายด้านบนของร้านก็จะเห็นชัดว่ามาถูกร้านแล้วแน่นอน ราคาถึงแม้ไม่ได้ถูกเหมือนร้านดังที่นักท่องเที่ยวชอบไปกินกัน แต่ถ้าไม่อยากรอคิวนาน อยางนั่งชิวๆ (ช่วงพักกลางวันคนเยอะเหมือนกันนะ) ก็อยากให้ลองมาเปลี่ยนดูร้านนี้กันบ้าง

ueno ข้าวปลาไหล

เข้ามาในร้านถึงแม้จะเล็กแต่บรรยากาศดีทีเดียวเลย เข้าไปนั่งที่โต๊ะ มองดูเมนูอาหารถ้าพร้อมก็เรียกพนักงานมาสั่งได้ทันที

ueno ข้าวปลาไหล

เพราะพื้นที่จำกัดชั้นล่างโต๊ะจะไม่ใหญ่มาก แต่ก็จะมีโต๊ใหญ่แบบสี่เหลี่ยมที่นั่งได้ 3-4 คนอยู่เหมือนกัน ดังนั้นถ้ามีสัมภาระเยอะเช่นกระเป๋าเดินทางก็อาจจะเป็นปัญหาได้ ดังนั้นเดินมากินชิวๆจะดีกว่านะครับอย่าพาสัมภาระติดมาเยอะ

ueno ข้าวปลาไหล

เข้ามาที่เมนู ” ข้าวหน้าปลาไหล ” จะมีอยู่ 2 ราคา ระหว่างชามปกติ ราคาอยู่ที่ 1,500 เยน ปลาไหล 1 ชิ้น กับ ชามใหญ่ ราคาอยู่ที่ 2,250 เยน ปลาไหลก็จะเป็น 2 ชิ้น แนะนำเพิ่มเติมว่าถ้ากินได้ไม่เยอะสั่งแบบชามปกติก็น่าจะพอนะครับ เพราะชามใหญ่ข้าวเยอะ และปลาไหลก็ชิ้นใหญ่มาก

ueno ข้าวปลาไหล

แน่นอนผมต้องสั่งชามใหญ่อยู่แล้ว  ปลานี่หอมและหวานซอสที่เค้าราดมามากๆ ข้าวก็เยอะแบบกินเกือบไม่หมด ใครที่ชอบเมนูนี้น่าจะชอบเหมือนผมนะ สำหรับเนื้อปลาไหลจะออกรสหวานจากซอสนิดๆ นุ่มและอร่อย

ueno ข้าวปลาไหล

จากเมนูราคานั้นไม่ได้รวมซุปนะครับ ถ้าใครอยากได้ซุปก็สามารถสั่งเพิ่มได้ สวนน้ำเปล่าเค้ามีบริการให้เราฟรีๆ ถ้าใครไปแล้วไม่ถนัดทานด้วยตะเกียบก็ของช้อนจากพนักงานได้ เพราะพนักงานที่นี่พอจะสนทนาภาษาอังกฤษได้ และหลังจากทานเสร็จก็ให้นำบิลเดินไปจ่ายเงินที่โต๊ะเก็บเงินนะครับ

ueno ข้าวปลาไหล

อยากให้มาลองทานดู เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไป Ueno แล้วผมจะต้องแวะไปทานอยู่เสมอเลย ทานเสร็จแล้วก็เดินออกไปช้อปปิ้งดูของด้านนอก ส่วนคนที่ไม่ชอบเมนูนี้ ก็สามารถสั่งข้าวหน้าอื่นๆทานได้เช่นเดียวกัน

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In eat story

Check Also

10 ที่พักใกล้สถานีรถไฟฟ้าในโตเกียว เที่ยวง่าย จะไปไหนก็สะดวก

โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เป็นทั้งแหล่งกิน เที่ยว ช็อป แหล่งวัฒนธรรม ศิลปะ ดนตรี เทคโนโลยี ฯลฯ…