Home eat story ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle

ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle

22 second read
Comments Off on ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle
0
533

หลายคนคงจะเคยไปนั่งร้านคาเฟ่ หรือเคยอ่านเราแนะนำคาเฟ่แปลกๆ ที่มีธีมเฉพาะตัวไปแล้ว วันนี้หหนึ่งในร้านที่เราจะมาแนะนำคือ Alice in an Old Castle เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีธีมมาจาก Alice in Wonderland นั่นเอง (ในโตเกียวมีร้านที่ใช้ธีม Alice in Wonderland ทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน) โดยตัวร้านอยู่ทางออกฝั่งตะวันออกของสถานีรถไฟ Ikebukuro เดินทางสะดวกง่ายดายจนไม่ควรจะพลาด

ร้านทั้ง 5 ที่ใช้ธีม Alice in Wonderland นั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยร้านที่บริเวณสถานีรถไฟ Ikebukuro นั้นจะเป็นเรื่องตอนที่เพื่อนนางเงือกของ Alice ถูกลักพาตัวไปโดยราชินีแห่งปราสาทโบราณ จึงต้องรีบไปช่วยเพื่อนออกมา สำหรับเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ นี้ถูกเพนท์ภาพเอาไว้บนสมุดนิทานขนาดใหญ่หน้าทางเข้าร้าน

สำหรับร้านอื่นๆ ที่เป็นธีม Alice in Wonderland จะมีหนังสือนิทานเล่มใหญ่หน้าทางเข้าด้วยเช่นกัน แลจะมีเนื้อเรื่องเรียงรายตามแต่ละส่วนของเรื่องฉบับเต็ม

แน่นอนว่าเมื่อเป็นปราสาทโบราณ ก็ต้องมีแชนเดอเลียร์ยักษ์ กระจก และของตกแต่งอลังการมากมาย รวมไปถึงห้องสำหรับรับประทานอาหารด้วย โดยมีห้องสำหรับทานอาหารจำนวนมากให้เราเลือกกัน บางห้องจะมีระย้าแชนเดอเลียร์และกระจก บางห้องเป็นกำแพงอิฐและโต๊ะยาวในท้องพระโรง รวมไปถึงห้องราชินีที่มีแต่สีดำและแดงปูเต็มพื้น สำหรับผู้ที่ต้องการจองล่วงหน้าแนะนำให้เลือกห้องจากในเว็บก่อน แล้วทำการจองเพื่อความมั่นใจว่าจะมีห้องให้ตอนไปถึง

alice-castle-ikebukuro-food

เมนู

แน่นอนว่าเมนูก็เป็นอีกอย่างที่ผู้ที่มาที่ร้านคาดหวังเอาไว้สูง อาหารทั้งหมดล้วนแต่ถูกตั้งชื่อตามตัวละคร หรือเนื้อเรื่องใน Alice in Wonderland แต่ไม่มีอาหารชนิดใดเจาะจงเป็นพิเศษ (มีตั้งแต่พิซซ่า พาสต้า ของหวาน) และวิธีจัดเรียงเสิร์ฟก็ดูดีไม่ใช่น้อย ส่วนเครื่องดื่มนั้นไม่ธรรมดาเลย อย่างบางแก้วจะมีลูกเต๋าที่มีหลอด LED เรืองแสงอยู่ภายใน ทำให้ตอนดื่มจะเรืองรองอยู่ในมือ ถือเป็นลูกเล่นการนำเสนออาหารที่มีรสนิยมแตกต่างไปจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง ก่อนเข้ามาชาร์จแบตให้พร้อม เช็คเน็ทให้ดี แล้วถ่ายลง Instagram รัวๆ ได้เลย

alice-old-castle-food

สำหรับอาหารนั้นมีตั้งแต่ราคา 600 เยน ไล่ไปจนถึง 2,000 เยนต่อเมนู แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแพงแล้วไม่คุ้ม เพราะปริมาณก็เยอะตามราคาไปด้วย เงินทุกเยน ทุกบาทที่จ่ายไปคุ้มค่าอย่างแน่นอน

alice-old-castle-drinks

เวลาดีที่จะเข้าบริการ

ถ้าเป็นเย็นหรือคืนวันเสาร์ลูกค้ามักจะล้นทะลักจนต้องทำการจองล่วงหน้าเสียก่อน โดยอาจจะต้องยืนรอหน้าร้านร่วมๆ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวถ้าไม่ได้เตรียมการจองมาให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะวุ่นวายและเต็มไปด้วยผู้คน แต่เมนูที่สั่งก็มาเร็วมาก

 

เอาล่ะ ถ้าใครไปอยู่ในย่านอิเคบุคุโระ หรือผ่านไปแถวนั้นลองเช็คดูว่าจะได้ไปลอง Alice in an Old Castle ไหม เพราะร้านนี้ดีงามตามท้องเรื่องจริงๆ ยิ่งถ้าใครมีโอกาสแวะร้านทั้งห้าล่ะก็ อย่าลืมโพสต์ลง Instagram มาอวดเพื่อนรัวๆ ล่ะ

ที่มา – jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

Nestle Japan เตรียมขาย Kit Kat Ruby Chocolate ช็อคโกแลทที่มีสีชมพู

Nestle Japan ประกาศข่าวช็อคโลกอีกหน (จะว่าไปข่าวช็อคโลกของพี่นี่ปีละหลายๆ หนเลยนะครับ) ด้ว…