Home eat story ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle

ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle

22 second read
Comments Off on ร้านอาหารน่านั่ง ธีม Alice in and Old Castle
0
712

หลายคนคงจะเคยไปนั่งร้านคาเฟ่ หรือเคยอ่านเราแนะนำคาเฟ่แปลกๆ ที่มีธีมเฉพาะตัวไปแล้ว วันนี้หหนึ่งในร้านที่เราจะมาแนะนำคือ Alice in an Old Castle เป็นหนึ่งในร้านอาหารที่มีธีมมาจาก Alice in Wonderland นั่นเอง (ในโตเกียวมีร้านที่ใช้ธีม Alice in Wonderland ทั้งหมด 5 ร้านด้วยกัน) โดยตัวร้านอยู่ทางออกฝั่งตะวันออกของสถานีรถไฟ Ikebukuro เดินทางสะดวกง่ายดายจนไม่ควรจะพลาด

ร้านทั้ง 5 ที่ใช้ธีม Alice in Wonderland นั้นจะมีรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป โดยร้านที่บริเวณสถานีรถไฟ Ikebukuro นั้นจะเป็นเรื่องตอนที่เพื่อนนางเงือกของ Alice ถูกลักพาตัวไปโดยราชินีแห่งปราสาทโบราณ จึงต้องรีบไปช่วยเพื่อนออกมา สำหรับเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ นี้ถูกเพนท์ภาพเอาไว้บนสมุดนิทานขนาดใหญ่หน้าทางเข้าร้าน

สำหรับร้านอื่นๆ ที่เป็นธีม Alice in Wonderland จะมีหนังสือนิทานเล่มใหญ่หน้าทางเข้าด้วยเช่นกัน แลจะมีเนื้อเรื่องเรียงรายตามแต่ละส่วนของเรื่องฉบับเต็ม

แน่นอนว่าเมื่อเป็นปราสาทโบราณ ก็ต้องมีแชนเดอเลียร์ยักษ์ กระจก และของตกแต่งอลังการมากมาย รวมไปถึงห้องสำหรับรับประทานอาหารด้วย โดยมีห้องสำหรับทานอาหารจำนวนมากให้เราเลือกกัน บางห้องจะมีระย้าแชนเดอเลียร์และกระจก บางห้องเป็นกำแพงอิฐและโต๊ะยาวในท้องพระโรง รวมไปถึงห้องราชินีที่มีแต่สีดำและแดงปูเต็มพื้น สำหรับผู้ที่ต้องการจองล่วงหน้าแนะนำให้เลือกห้องจากในเว็บก่อน แล้วทำการจองเพื่อความมั่นใจว่าจะมีห้องให้ตอนไปถึง

alice-castle-ikebukuro-food

เมนู

แน่นอนว่าเมนูก็เป็นอีกอย่างที่ผู้ที่มาที่ร้านคาดหวังเอาไว้สูง อาหารทั้งหมดล้วนแต่ถูกตั้งชื่อตามตัวละคร หรือเนื้อเรื่องใน Alice in Wonderland แต่ไม่มีอาหารชนิดใดเจาะจงเป็นพิเศษ (มีตั้งแต่พิซซ่า พาสต้า ของหวาน) และวิธีจัดเรียงเสิร์ฟก็ดูดีไม่ใช่น้อย ส่วนเครื่องดื่มนั้นไม่ธรรมดาเลย อย่างบางแก้วจะมีลูกเต๋าที่มีหลอด LED เรืองแสงอยู่ภายใน ทำให้ตอนดื่มจะเรืองรองอยู่ในมือ ถือเป็นลูกเล่นการนำเสนออาหารที่มีรสนิยมแตกต่างไปจากที่อื่นโดยสิ้นเชิง ก่อนเข้ามาชาร์จแบตให้พร้อม เช็คเน็ทให้ดี แล้วถ่ายลง Instagram รัวๆ ได้เลย

alice-old-castle-food

สำหรับอาหารนั้นมีตั้งแต่ราคา 600 เยน ไล่ไปจนถึง 2,000 เยนต่อเมนู แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะแพงแล้วไม่คุ้ม เพราะปริมาณก็เยอะตามราคาไปด้วย เงินทุกเยน ทุกบาทที่จ่ายไปคุ้มค่าอย่างแน่นอน

alice-old-castle-drinks

เวลาดีที่จะเข้าบริการ

ถ้าเป็นเย็นหรือคืนวันเสาร์ลูกค้ามักจะล้นทะลักจนต้องทำการจองล่วงหน้าเสียก่อน โดยอาจจะต้องยืนรอหน้าร้านร่วมๆ 2 ชั่วโมงเลยทีเดียวถ้าไม่ได้เตรียมการจองมาให้เรียบร้อย อย่างไรก็ตามแม้ว่าจะวุ่นวายและเต็มไปด้วยผู้คน แต่เมนูที่สั่งก็มาเร็วมาก

 

เอาล่ะ ถ้าใครไปอยู่ในย่านอิเคบุคุโระ หรือผ่านไปแถวนั้นลองเช็คดูว่าจะได้ไปลอง Alice in an Old Castle ไหม เพราะร้านนี้ดีงามตามท้องเรื่องจริงๆ ยิ่งถ้าใครมีโอกาสแวะร้านทั้งห้าล่ะก็ อย่าลืมโพสต์ลง Instagram มาอวดเพื่อนรัวๆ ล่ะ

ที่มา – jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story
Comments are closed.

Check Also

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเข…