Home where to go Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน

Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน

45 second read
Comments Off on Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน
3
16,373

 Akihabara พูดถึงชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะนึกถึงแหล่งเกม , เครื่องใช้ไฟฟ้า , โมเดล และเมดคาเฟ่ สำหรับที่นี่หากคนที่ชอบอะไรแบบนี้คงจะเดินได้ทั้งวัน แต่ถ้าแฟนบอกว่าให้เวลาเธอครึ่งวันเท่านั้น เราจะไปที่ไหนกันดี ?

ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10 โมงเช้า กว่าจะเปิดกันครบก็เกือบๆเที่ยงหากใครไม่อยากทานข้าวบนห้าง yodobashi camera akihabara ผมก็อยากแนะนำให้ลองแวะมานั่งทานอะไรรองท้องที่ Gundam Cafe

สำหรับ Gundam Cafe จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าในวันธรรมดา ส่วนวันหยุดจะเปิด 8.30 โมงเช้า คอนเซ็ปร้านก็คือเอาใจสาวกกันดั้มนั่นเอง การตกแต่งร้าน เมนูอาหาร ของว่างจะเป็นธีมกันดั้มทั้งหมด สำหรับร้าน Gundam Cafe จะอยู่ติดกับ AKB48 Cafe&Shop หากเราเดินทางมาด้วย JR ให้ออกประตู Akihabara Electric Town

ทานเสร็จแล้วก็ไปเดินเที่ยวกัน ส่วนใหญ่หลายคนอยากจะมาซื้อเกมและของเล่น มี 2 ตึกที่อยากจะแนะนำเพราะจะหาได้ไม่ยากสำหรับมือใหม่และมีของครบก็คือ Yodobashi Camera และ Soft Map 

ส่วนใครอยากได้โมเดลเก่าๆหรือมองหาโมเดลตัวที่หายากแนะนำให้ไปที่ร้าน Radio Kaikan ใครยังไม่เคยเห็นตึกนี้จากภาพด้านบนก็คือตึกตรงหัวมุมสีแดงๆนั่นเอง ตึกนี้มีทั้งหมด 9 ชั้น ชั้นล่างจะเด่นมากเพราะจะมีตู้มากมายที่คนญี่ปุ่นนำโมเดลหรือฟิกเกอร์ของตัวเองมาฝากวางขายไว้

เรามีเวลาเพียงครึ่งวัน ที่ไม่ใช่ครึ่งวันจริงๆซะด้วยสิ เพราะเอาจริงๆเราเริ่มนับเวลาที่แบ่งให้อากิบะก็เริ่มจาก 10 โมงไปแล้ว ต่อไปจะพาไปดูร้านขายพวก photo Book , ซิงเกิลใหม่ๆของวงไอดอล เช่น AKB48 , Nogizaka 46 หรือแม้แต่ค่าย Hello

Lammtarra Akihabara เป็นร้านที่สีสันฉูดฉาดชัดเจนมาก หน้าร้านมักจะนำเพลงหรือซิงเกิลที่เปิดตัวในช่วงนั้นมาแปะโปรโมท ถึงแม้ภายนอกอาจจะถูกมองเป็นร้านขายหนัง AV  แต่อยากให้เข้าไปชมครับจริงๆมันไม่ใช่แบบนั้น / จากภาพด้านบนตรงชั้นวางแผ่น เป็นโซนขายเพลงของวง Nogizaka46 และ Keyakizaka46 ทั้งหมดเลย เรียกได้ว่ามีครบๆ

สินค้าที่เราจะเจอได้ที่ร้านแบบนี้ ก็จะเป็นสินค้าพวก anime , figurines , games และพวกแผ่น DVDs, Blu-ray collections รวมไปถึง Photoobook

ต่อไปเป็นร้านสุดท้ายที่เราจะไปเพราะน่าจะครบโควต้าครึ่งวันพอดี ทุกที่ๆแนะนำมาถ้าเดินแต่ละที่ไม่นานบ่าย 3 โมงก็น่าจะเสร็จแล้วเราจะได้ไปเที่ยวยังที่อื่นต่อ

ร้านนี้คือร้านขายเครื่องเล่นเพลงและหูฟังที่มีทั้งมือหนึ่งและมือสองให้เลือกเพียบ ร้าน e-earphone อาจจะอยู่ในพิกัดที่หายากสักนิดแต่เราก็ยังไม่อยากให้พลาด รับรองว่าคนที่ชอบเครื่องเสียงพกพานั่งได้เป็นวันกันเลย ส่วนพิกัดหากไปไม่ถูกผมเคยเขียนรีวิวเอาไว้กดไปอ่านได้ที่ e-earphone | ร้านหูฟังและเครื่องเสียงพกพาที่ห้ามพลาดในย่าน Akihabara

หากใครไปกับแฟนแล้วถูกแบ่งวันมาให้เราที่ Akihabara เพียงครึ่งวันเท่านั้น ลองเที่ยวตามที่ผมบอกก็น่าสนใจเหมือนกัน แต่ที่อากิบะเองยังมีร้านมากกว่านี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งเกมมือสอง ,  ร้านคาเฟ่แมว , แหล่งช้อปปิ้งชิวๆหลายตึก เอาไว้โอกาสหน้าค่อยกลับมาเก็บตกใหม่

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

30 แลนด์มาร์คดังทั่วญี่ปุ่น ทริปไหนก็ต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่นยังคงนำลิ่วเป็นปลายทางยอดฮิตที่หลายคนมุ่งหน้าไปแล้วไปอีกอย่างไม่รู้เบื่อ ก็ประเทศนี…