Home where to go Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน

Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน

45 second read
Comments Off on Akihabara | จะไปเที่ยวที่ไหนดีนะ หากคุณมีเวลาเพียงครึ่งวัน
3
14,534

 Akihabara พูดถึงชื่อนี้แล้วหลายคนอาจจะนึกถึงแหล่งเกม , เครื่องใช้ไฟฟ้า , โมเดล และเมดคาเฟ่ สำหรับที่นี่หากคนที่ชอบอะไรแบบนี้คงจะเดินได้ทั้งวัน แต่ถ้าแฟนบอกว่าให้เวลาเธอครึ่งวันเท่านั้น เราจะไปที่ไหนกันดี ?

ร้านค้าส่วนใหญ่เปิด 10 โมงเช้า กว่าจะเปิดกันครบก็เกือบๆเที่ยงหากใครไม่อยากทานข้าวบนห้าง yodobashi camera akihabara ผมก็อยากแนะนำให้ลองแวะมานั่งทานอะไรรองท้องที่ Gundam Cafe

สำหรับ Gundam Cafe จะเปิดตั้งแต่ 10 โมงเช้าในวันธรรมดา ส่วนวันหยุดจะเปิด 8.30 โมงเช้า คอนเซ็ปร้านก็คือเอาใจสาวกกันดั้มนั่นเอง การตกแต่งร้าน เมนูอาหาร ของว่างจะเป็นธีมกันดั้มทั้งหมด สำหรับร้าน Gundam Cafe จะอยู่ติดกับ AKB48 Cafe&Shop หากเราเดินทางมาด้วย JR ให้ออกประตู Akihabara Electric Town

ทานเสร็จแล้วก็ไปเดินเที่ยวกัน ส่วนใหญ่หลายคนอยากจะมาซื้อเกมและของเล่น มี 2 ตึกที่อยากจะแนะนำเพราะจะหาได้ไม่ยากสำหรับมือใหม่และมีของครบก็คือ Yodobashi Camera และ Soft Map 

ส่วนใครอยากได้โมเดลเก่าๆหรือมองหาโมเดลตัวที่หายากแนะนำให้ไปที่ร้าน Radio Kaikan ใครยังไม่เคยเห็นตึกนี้จากภาพด้านบนก็คือตึกตรงหัวมุมสีแดงๆนั่นเอง ตึกนี้มีทั้งหมด 9 ชั้น ชั้นล่างจะเด่นมากเพราะจะมีตู้มากมายที่คนญี่ปุ่นนำโมเดลหรือฟิกเกอร์ของตัวเองมาฝากวางขายไว้

เรามีเวลาเพียงครึ่งวัน ที่ไม่ใช่ครึ่งวันจริงๆซะด้วยสิ เพราะเอาจริงๆเราเริ่มนับเวลาที่แบ่งให้อากิบะก็เริ่มจาก 10 โมงไปแล้ว ต่อไปจะพาไปดูร้านขายพวก photo Book , ซิงเกิลใหม่ๆของวงไอดอล เช่น AKB48 , Nogizaka 46 หรือแม้แต่ค่าย Hello

Lammtarra Akihabara เป็นร้านที่สีสันฉูดฉาดชัดเจนมาก หน้าร้านมักจะนำเพลงหรือซิงเกิลที่เปิดตัวในช่วงนั้นมาแปะโปรโมท ถึงแม้ภายนอกอาจจะถูกมองเป็นร้านขายหนัง AV  แต่อยากให้เข้าไปชมครับจริงๆมันไม่ใช่แบบนั้น / จากภาพด้านบนตรงชั้นวางแผ่น เป็นโซนขายเพลงของวง Nogizaka46 และ Keyakizaka46 ทั้งหมดเลย เรียกได้ว่ามีครบๆ

สินค้าที่เราจะเจอได้ที่ร้านแบบนี้ ก็จะเป็นสินค้าพวก anime , figurines , games และพวกแผ่น DVDs, Blu-ray collections รวมไปถึง Photoobook

ต่อไปเป็นร้านสุดท้ายที่เราจะไปเพราะน่าจะครบโควต้าครึ่งวันพอดี ทุกที่ๆแนะนำมาถ้าเดินแต่ละที่ไม่นานบ่าย 3 โมงก็น่าจะเสร็จแล้วเราจะได้ไปเที่ยวยังที่อื่นต่อ

ร้านนี้คือร้านขายเครื่องเล่นเพลงและหูฟังที่มีทั้งมือหนึ่งและมือสองให้เลือกเพียบ ร้าน e-earphone อาจจะอยู่ในพิกัดที่หายากสักนิดแต่เราก็ยังไม่อยากให้พลาด รับรองว่าคนที่ชอบเครื่องเสียงพกพานั่งได้เป็นวันกันเลย ส่วนพิกัดหากไปไม่ถูกผมเคยเขียนรีวิวเอาไว้กดไปอ่านได้ที่ e-earphone | ร้านหูฟังและเครื่องเสียงพกพาที่ห้ามพลาดในย่าน Akihabara

หากใครไปกับแฟนแล้วถูกแบ่งวันมาให้เราที่ Akihabara เพียงครึ่งวันเท่านั้น ลองเที่ยวตามที่ผมบอกก็น่าสนใจเหมือนกัน แต่ที่อากิบะเองยังมีร้านมากกว่านี้อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นแหล่งเกมมือสอง ,  ร้านคาเฟ่แมว , แหล่งช้อปปิ้งชิวๆหลายตึก เอาไว้โอกาสหน้าค่อยกลับมาเก็บตกใหม่

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…