วางแผนข้ามปี บินแอร์เอเชียไปชมดอกซากุระบานที่ 7 สวนสาธารณะญี่ปุ่น 2019

เทศกาลดอกซากุระบานที่ญี่ปุ่นเวียนกลับมาให้ได้ไปถ่ายรูปสวยๆ หวานๆ แต่ก็กำลังจะผ่านพ้นไปอีกแล้ว ซากุระที่ประเทศญี่ปุ่นในปีนี้ส่วนใหญ่จะเริ่มบานตั้งแต่ปลายเดือนมีนาคมถึงประมาณกลางเดือนเมษายน ด้วยระยะเวลาที่สั้นขนาดนี้ถ้าไม่ได้เตรียมตัววางแผนให้ดีก็มีพลาดกันได้ง่ายๆ แต่ก็ใช่ว่าจะหมดหวัง ถึงปีนี้ไปดูไม่ทันปีหน้าก็ยังไปกันได้ มาวางแผนจัดทริปกันล่วงหน้าแบบข้ามปีไปเลย

รับรองซากุระบานรอบหน้าไม่พลาดแน่ แต่ไม่ใช่ว่าแค่จองตั๋วเครื่องบินและที่พักเท่านั้นนะ เพราะจะไปชมซากุระทั้งทีก็ต้องมีพิกัดสวยๆ ไว้ชมซากุระบานในช่วงปลายเดือนเมษายนต้นเดือนพฤษภาคมกันหน่อย จะได้สมกับที่ตั้งตารอคอยมาทั้งปี เราขอแนะนำภูมิภาคฮอกไกโดที่เป็นเสมือนฟินาเล่ปิดท้ายเทศกาลชมซากุระ เพราะบานช้าที่สุดและสวยงามสุดๆ มีเวลาชื่นชมกันได้เต็มที่ มาลองบิน Air Asia ไปถ่ายรูปเช็คอินตามพิกัดชมดอกซากุระบานสวยๆ ที่สวนสาธารณะยอดฮิตในฮอกไกโดกันดีกว่า

เลือกบิน Air Asia เพราะคำนวณค่าใช้จ่าย อยากจะให้ประหยัดสักนิดจะได้มีงบเหลือช็อปขึ้นอีกหน่อย แต่ไม่ใช่แค่บินกับ Air Asia อย่างเดียว ต้องรู้เคล็ดลับการจองด้วยว่าที่ไหนถูกกว่า ซึ่งคราวนี้เราลองเช็คราคาและเลือกจองกับ Traveloka เพราะจองง่าย มีช่องทางการจ่ายเงินที่สะดวกสบาย และประเด็นสำคัญสำหรับคนที่ใช้บัตรเครดิตหรือบัตรเดบิตในการจ่ายแบบเราๆ ก็คือไม่เสียค่าธรรมเนียมในการตัดบัตรนั่นเอง วันนี้เราเลยมีตัวอย่างขั้นตอนการจองมาเปรียบเทียบให้เห็นกันว่าจองตั๋วเครื่องบิน Air Asia กับ Traveloka ได้ราคาถูกกว่าจองตรงกับทางเว็บไซต์ของสายการบินจริงๆ

เริ่มต้นที่การเข้าเว็บไซต์ https://www.traveloka.com/th-th/airasia กันก่อน จะไปภูมิภาคฮอกไกโดก็ต้องเลือกปลายทางเป็นซัปโปโร ระบุวันเดินทางไป วันเดินทางกลับ จำนวนผู้โดยสารและชั้นโดยสารกันก่อน จากตัวอย่างนี้เราเลือกออกเดินทางวันที่ 27 เมษายน กลับวันที่ 3 พฤษภาคม ชั้นโดยสารแบบ Economy ซึ่งเราจะระบุวันเดินทางไปกลับแบบเดียวกับในเว็บไซต์ของสายการบินด้วย

แอร์เอเชีย

หลังจากนั้นหน้าเว็บไซต์ของทั้ง Traveloka และ Air Asia ก็จะแสดงราคาเที่ยวบินขาไปและขากลับให้เห็น ซึ่งราคาหน้าเว็บไซต์ของ Traveloka เที่ยวบินขาไปอยู่ที่ 7,451.30 บาท ส่วนเที่ยวบินขากลับอยู่ที่ 6,351.11 บาท รวมแล้วเป็น 13,802.41 บาท ในขณะที่ราคาหน้าเว็บไซต์ของ Air Asia แสดงราคาเที่ยวบินขาไปที่ 7,450 บาท และเที่ยวบินขากลับที่ 6,350 บาท รวมแล้วเป็น 13,800 บาท

แต่เมื่อมาถึงหน้าจ่ายเงิน เว็บไซต์ของ Traveloka ปรับราคาปัดเศษลงมาเป็น 13,800 บาท แม้จะใส่เลขบัตรเครดิตลงไปแล้ว ราคาก็ยังเท่าเดิมไม่มีค่าธรรมเนียมตัดบัตร ในขณะที่เว็บไซต์ของ Air Asia บวกค่าธรรมเนียมตัดบัตรเพิ่ม 180 บาท ทำให้ราคาที่ต้องจ่ายจริงคือ 18,980 บาท ซึ่งสูงกว่าหน้าเว็บไซต์ของ Traveloka นี่ล่ะเป็นสาเหตุว่าทำไมจองกับ Traveloka ถึงได้ราคาถูกกว่า ตรงกับสโลแกนว่าราคาจริงใจจ่ายเท่าที่เห็น ไม่มีบวกค่าธรรมเนียมเพิ่มภายหลังให้เสียอารมณ์

เมื่อลองเช็คราคาตั๋วเครื่องบินกันเรียบร้อยแล้ว ทีนี้ก็ตามไปดูกันเลยว่า 7 สวนสาธารณะยอดฮิตสำหรับชมดอกซากุระแบบสวยๆ ฟรีๆ มีที่ไหนบ้าง จะได้วางแผน check-in ให้ครบ จบให้ทริปเดียว

1. สวนโอโดริ (Odori Park)

สวนโอโดริเป็นจุดชมดอกซากุระใจกลางเมืองซัปโปโรที่เดินทางสะดวกสุดๆ เพราะแค่เดินออกจากสถานีรถไฟใต้ดิน Odori ก็จะเจอกับสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยต้นซากุระผลิดอกสีขาวชมพูออกมาทักทายกันแล้ว ต้นซากุระที่โอโดริอาจไม่ได้มีจำนวนมากแต่เมื่อทุกต้นพร้อมใจกันผลิดอกบานสะพรั่งก็ดูสวยงามเหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินไม่แพ้ที่ไหนเลยทีเดียว นอกจากต้นซากุระแล้ว สวนโอโดริยังมีแปลงดอกไม้ชนิดอื่นๆ ให้ได้ชมกันอีกด้วย

  • ปักหมุด: Chuo-Ku, Sapporo-Shi, Hokkaido

2. สวนมารุยามะ (Maruyama Park)

สวนมารุยามะเป็นอีกหนึ่งพิกัดชมดอกซากุระบานขนาดใหญ่ใจกลางเมืองซัปโปโรใกล้ๆ กับสถานีรถไฟใต้ดิน Maruyama Koen ที่นี่มีต้นซากุระอยู่ประมาณ 150 ต้นขึ้นอยู่บริเวณเดียวกัน เมื่อผลิดอกบานพร้อมๆ กันแล้วก็จะดูสวยงาม เปลี่ยนพื้นที่บริเวณนั้นให้กลายเป็นสีชมพูไปเลยทีเดียว มารุยามะเป็นจุดปิคนิคใต้ต้นซากุระที่ขึ้นชื่อของเมืองซัปโปโรเพราะที่นี่อนุญาตให้ทำการปิคนิคแบบปิ้งย่างอาหารกันได้ใต้ต้นซากุระกันเลย ใครอยากสัมผัสบรรยากาศปิคนิคใต้ต้นซากุระแบบออริจินัลก็ต้องห้ามพลาด

  • ปักหมุด : Miyagaoka, Chuo-ku, Sapporo-shi, Hokkaido

ขอบคุณภาพจาก triplisher.com
ขอบคุณภาพจาก plus-times.com

3. สวนโมเรนูมะ (Moerenuma Park)

สวนโมเรนูมะในเมืองซัปโปโรตั้งอยู่ไม่ไกลจากสถานีรถไฟใต้ดิน Kanjo-Dori-Higashi เป็นสถานที่ตั้งของต้นซากุระกว่า 2,300 ต้น และถือได้ว่าเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางสำหรับชมดอกซากุระลำดับต้นๆ ของทั้งคนญี่ปุ่นและนักท่องเที่ยว ความโดดเด่นของโมเรนูมะคือเป็นสวนสาธารณะเชิงศิลปะที่ออกแบบมาให้กลมกลืนกับธรรมชาติ มีสนามหญ้าเขียวขจีขนาดใหญ่และงานศิลปะที่น่าสนใจหลายชิ้นตั้งไว้อยู่ในพื้นที่สวน

  • ปักหมุด: Moerenumakoen, Higashi-ku, Sapporo-Shi, Hokkaido

4. สวนโกเรียวคะคุ (Goryokaku Park)

สวนโกเรียวคะคุเป็นอีกหนึ่งจุดชมซากุระที่มีชื่อเสียงมากที่สุดในเมืองฮาโกดาเตะ ภูมิภาคฮอกไกโด ที่นี่มีต้นซากุระมากกว่า 1,600 ต้น ไฮไลท์ของโกเรียวคะคุคือการขึ้นไปบนยอดหอคอยเพื่อชมวิวมุมสูงที่ได้รับฉายาว่าป้อมปราการห้าแฉกเพราะถ้ามองจากด้านบนหอคอยแล้วสวนสาธารณะโกเรียวคะคุจะมีลักษณะเป็นรูปดาว 5 แฉกที่เต็มไปด้วยสีชมพูอ่อนของดอกซากุระที่กำลังผลิบาน สวยงามอย่าบอกใครเลยทีเดียว นอกจากจะเป็นสวนสาธารณะแล้ว โกเรียวคะคุยังเป็นที่ตั้งของพิพิธภัณฑ์และที่ทำการสำนักงานปกครองฮาโกดาเตะอีกด้วย

  • ปักหมุด: Goryokaku-Cho, Hakodate, Hokkaido

5. สวนมัตสึมาเอะ (Matsumae Park)

สวนมัตสึมาเอะตั้งอยู่ที่เมืองมัตสึมาเอะทางตอนใต้ของภูมิภาคฮอกไกโด ตัวสวนเป็นส่วนหนึ่งของปราสาทมัตสึมาเอะ ซึ่งเป็นเสมือนแลนด์มาร์คของเมือง มัตสึมาเอะได้รับฉายาว่าถิ่นกำเนิดแห่งซากุระเพราะภายในสวนมีต้นซากุระกว่า 10,000 ต้น จำนวน 250 สายพันธุ์ มีการจัดเทศกาลชมดอกซากุระขึ้นเป็นประจำทุกปีอย่างยิ่งใหญ่ ถือได้ว่าเป็นสถานที่ชมซากุระที่สวยงามมากที่สุดแห่งหนึ่งในภูมิภาค

  • ปักหมุด: Jimatsujyo, Matsumae-cho, Matsumae-gun, Hokkaido

ขอบคุณภาพจาก hokkaidokudasai.blogspot.com

6. สวนอาซาฮิกะโอกะ (Asahigaoka Park)

สวนอาซาฮิกะโอกะตั้งอยู่ที่เมืองฟุราโนะเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ได้รับการยกย่องว่าเป็นสุดยอดทิวทัศน์ที่สวยงามของประเทศญี่ปุ่น ตัวสวนมีฉากหลังเป็นเทือกเขาโทกะชิดูสวยงามและยิ่งใหญ่ ภายในอาซาฮิกะโอกะมีต้นซากุระอยู่มากกว่า 3,000 ต้น ใครอยากชมซากุระท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติและเงียบสงบต้องห้ามพลาด

  • ปักหมุด: Asasicho, Ashibetsu, Furano, Hokkaido

ขอบคุณภาพจาก asahikawa-park.or.jp

7. สวนอาซาฮิยามะ (Asahiyama Park)

สวนอาซาฮิยามะตั้งอยู่ที่เมืองอาซาฮิคาวะ เป็นอีกหนึ่งพิกัดชมซากุระที่สวยงาม ภายในส่วนมีต้นซากุระกว่า 3,500 ต้น เมื่อผลิบานพร้อมกันแล้วจะดูสวยงามตระการตาเป็นอย่างมาก ในช่วงเทศกาลชมซากุระ สวนอาซาฮิยามะมีการประดับไฟตามต้นซากุระในตอนกลางคืนเพื่อความสวยงาม เรียกได้ว่าสามารถชมดอกซากุระได้ตลอดวันเลยทีเดียว

  • ปักหมุด: Higashiasahikawacho Kuranuma, Asahikawa, Hokkaido

ฮอกไกโดเป็นอีกหนึ่งจุดหมายปลายทางที่ไม่ควรพลาด นอกจากจะมีซากุระให้ชมกันสวยๆ แล้วก็ยังมีสถานที่ท่องเที่ยว อาหารและวัฒนธรรมที่น่าสนใจอีกด้วย ลองบิน Air Asia ไปชมซากุระที่ฮอกไกโดกันสักครั้ง รับรองว่าไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน วางแผนทริปนี้กันให้ดี รับรองไม่มีพลาด

จองตั๋วเครื่องบิน Air Asia และหาโค้ดส่วนลดที่พักในญี่ปุ่น ได้ที่ Traveloka

บทความนี้เป็น Advertorial

admin | I love Tokyo & Film Camera

Leave a reply:

Your email address will not be published.

Site Footer