Home Blog แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

30 second read
Comments Off on แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท
0
4,895

ใครจะเดินทางไปโตเกียวด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ตอนนี้มีการปรับราคาโหลดกระเป๋าใหม่แล้วนะครับ วันนี้เรามาดูราคาใหม่กันว่าต่ำสุดอยู่ที่เท่าใหร่และสูงสุดอยู่ที่เท่าใหร่ 

ส่วนใหญ่เวลาบินไปโตเกียวช่วงหลังผมใช้บริการสายการบินของแอร์เอเชียบ่อย ดังนั้นการปรับราคาของการโหลดกระเป๋าสัมภาระรวมไปถึงความเข้มงวดเรื่องการนำสัมภาระขึ้นเครื่องก็เลยเป็นอะไรที่ใกล้ตัวนิดนึง และอัตราใหม่นี้ประกาศเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2560 เป็นต้นไป แสดวว่าใครจะจองหลังจากอ่านบล้อกนี้จะต้องใช้กติกาใหม่นี้ทุกคน

ค่าใช้จ่ายกรณีซื้อน้ำหนักสัมภาระพร้อมตั๋วเครื่องบิน

  • International (up to 20kg) THB 1000
  • International (up to 25kg) THB 1200
  • International (up to 30kg) THB 1400
  • International (up to 40kg) THB 2340

ส่วนใครที่ไม่ได้ซื้อน้ำหนักสัมภาระล่วงหน้า

  • International (up to 20kg) THB 1150
  • International (up to 25kg) THB 1380
  • International (up to 30kg) THB 1610
  • International (up to 40kg) THB 2691

เอาเป็นว่าเริ่มต้นต่ำสุดอยู่ที่ 1,000 บาทแล้ว หากใครนำกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ไปยังไงก็ต้องซื้อโหลดสัมภาระเพราะเราคงไม่สามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้ ส่วนกรณีเดินทางสองคนถ้ามั่นใจว่าช้อปปิ้งไม่เยอะก็ให้คนใดคนนึงซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มแล้วค่อยมาหารสองค่าใช้จ่ายกันก็จะประหยัดไปได้นิดนึง

ไม่เป็นไร ไม่โหลด หิ้วขึ้นเครื่องก็แล้วกัน… ไม่แล้วครับต่อไปนี้ทางแอรเอเชียจะเข้มงวดการนำสัมภาระขึ้นเครื่องมากขึ้น ไม่ว่าใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยแต่เราต้องทำความเข้าใจให้ชัดว่าตอนนี้อณุญาติได้เท่าใหร่ แบบไหน

กระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องได้ 1 ใบเท่านั้น

ทุกคนสามารถนำกระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นบนห้องโดยสารได้เพียง 1 ใบเท่านั้นโดย ต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. เมื่อรวมกับด้ามจับ ล้อ และกระเป๋าด้านข้างแล้ว ทั้งนี้กระเป๋าสัมภาระต้องสามารถนำขึ้นเก็บไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะได้

สิ่งของส่วนตัวขนาดเล็ก 1 ชิ้น

นอกกระเป๋าสัมภาระ ทุกคนสามารถพกพากระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กระเป๋าถือ เป้สะพายหลัง หรือกระเป๋าขนาดเล็กที่มีขนาดไม่เกิน 40 ซม. X 30 ซม. X 10 ซม. ขึ้นห้องโดยสารได้อีก 1 ใบ โดยกระเป๋าดังกล่าวต้องมีขนาดที่สามารถจัดเก็บไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าของท่านได้ แต่น้ำหนักรวมของสัมภาระสอง (2) ชิ้นต้องไม่เกิน 7 กก.. 

ส่วนใครที่กังวลหากก่อนกลับเราแวะช็อปปิ้ง สินค้าปลอดภาษี สำหรับสินค้าปลอดภาษีเค้ายกเว้นไม่ได้นับรวมกันสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องแต่นั่นหมายถึงปริมาณและขนาดไม่ใหญ่มากนัก

การปรับราคาครั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะการเดินทางไปโตเกียวเท่านั้น มีการปรับราคาทั้งการการเดินทางภายในประเทศและต่างประเทศอื่นๆด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าราคาค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าใหร่บ้างสามารถกดเช็คได้ที่ อัตราค่าโดยสาร

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In Blog

Check Also

30 แลนด์มาร์คดังทั่วญี่ปุ่น ทริปไหนก็ต้องไปเช็คอิน

ญี่ปุ่นยังคงนำลิ่วเป็นปลายทางยอดฮิตที่หลายคนมุ่งหน้าไปแล้วไปอีกอย่างไม่รู้เบื่อ ก็ประเทศนี…