Home Blog แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท

30 second read
Comments Off on แอร์เอเชียปรับราคาสัมภาระใหม่ ไปโตเกียวเริ่มต้นที่ 1,000 บาท
0
4,088

ใครจะเดินทางไปโตเกียวด้วยสายการบินแอร์เอเชีย ตอนนี้มีการปรับราคาโหลดกระเป๋าใหม่แล้วนะครับ วันนี้เรามาดูราคาใหม่กันว่าต่ำสุดอยู่ที่เท่าใหร่และสูงสุดอยู่ที่เท่าใหร่ 

ส่วนใหญ่เวลาบินไปโตเกียวช่วงหลังผมใช้บริการสายการบินของแอร์เอเชียบ่อย ดังนั้นการปรับราคาของการโหลดกระเป๋าสัมภาระรวมไปถึงความเข้มงวดเรื่องการนำสัมภาระขึ้นเครื่องก็เลยเป็นอะไรที่ใกล้ตัวนิดนึง และอัตราใหม่นี้ประกาศเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 21 เมษายน 2560 เป็นต้นไป แสดวว่าใครจะจองหลังจากอ่านบล้อกนี้จะต้องใช้กติกาใหม่นี้ทุกคน

ค่าใช้จ่ายกรณีซื้อน้ำหนักสัมภาระพร้อมตั๋วเครื่องบิน

  • International (up to 20kg) THB 1000
  • International (up to 25kg) THB 1200
  • International (up to 30kg) THB 1400
  • International (up to 40kg) THB 2340

ส่วนใครที่ไม่ได้ซื้อน้ำหนักสัมภาระล่วงหน้า

  • International (up to 20kg) THB 1150
  • International (up to 25kg) THB 1380
  • International (up to 30kg) THB 1610
  • International (up to 40kg) THB 2691

เอาเป็นว่าเริ่มต้นต่ำสุดอยู่ที่ 1,000 บาทแล้ว หากใครนำกระเป๋าสัมภาระใบใหญ่ไปยังไงก็ต้องซื้อโหลดสัมภาระเพราะเราคงไม่สามารถหิ้วขึ้นเครื่องได้ ส่วนกรณีเดินทางสองคนถ้ามั่นใจว่าช้อปปิ้งไม่เยอะก็ให้คนใดคนนึงซื้อน้ำหนักกระเป๋าเพิ่มแล้วค่อยมาหารสองค่าใช้จ่ายกันก็จะประหยัดไปได้นิดนึง

ไม่เป็นไร ไม่โหลด หิ้วขึ้นเครื่องก็แล้วกัน… ไม่แล้วครับต่อไปนี้ทางแอรเอเชียจะเข้มงวดการนำสัมภาระขึ้นเครื่องมากขึ้น ไม่ว่าใครจะเห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยแต่เราต้องทำความเข้าใจให้ชัดว่าตอนนี้อณุญาติได้เท่าใหร่ แบบไหน

กระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องได้ 1 ใบเท่านั้น

ทุกคนสามารถนำกระเป๋าสัมภาระพกพาขึ้นบนห้องโดยสารได้เพียง 1 ใบเท่านั้นโดย ต้องมีขนาดไม่เกิน 56 ซม. x 36 ซม. x 23 ซม. เมื่อรวมกับด้ามจับ ล้อ และกระเป๋าด้านข้างแล้ว ทั้งนี้กระเป๋าสัมภาระต้องสามารถนำขึ้นเก็บไว้ในช่องเก็บของเหนือศีรษะได้

สิ่งของส่วนตัวขนาดเล็ก 1 ชิ้น

นอกกระเป๋าสัมภาระ ทุกคนสามารถพกพากระเป๋าใส่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก กระเป๋าถือ เป้สะพายหลัง หรือกระเป๋าขนาดเล็กที่มีขนาดไม่เกิน 40 ซม. X 30 ซม. X 10 ซม. ขึ้นห้องโดยสารได้อีก 1 ใบ โดยกระเป๋าดังกล่าวต้องมีขนาดที่สามารถจัดเก็บไว้ใต้ที่นั่งด้านหน้าของท่านได้ แต่น้ำหนักรวมของสัมภาระสอง (2) ชิ้นต้องไม่เกิน 7 กก.. 

ส่วนใครที่กังวลหากก่อนกลับเราแวะช็อปปิ้ง สินค้าปลอดภาษี สำหรับสินค้าปลอดภาษีเค้ายกเว้นไม่ได้นับรวมกันสัมภาระพกพาขึ้นเครื่องแต่นั่นหมายถึงปริมาณและขนาดไม่ใหญ่มากนัก

การปรับราคาครั้งนี้ไม่ใช่เฉพาะการเดินทางไปโตเกียวเท่านั้น มีการปรับราคาทั้งการการเดินทางภายในประเทศและต่างประเทศอื่นๆด้วย ถ้าใครอยากรู้ว่าราคาค่าใช้จ่ายอยู่ที่เท่าใหร่บ้างสามารถกดเช็คได้ที่ อัตราค่าโดยสาร

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In Blog

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…