Home where to go Akihabara | แนะนำ 5 ร้านของมือสองน่าสนใจในย่านอากิฮาบาระ

Akihabara | แนะนำ 5 ร้านของมือสองน่าสนใจในย่านอากิฮาบาระ

20 second read
Comments Off on Akihabara | แนะนำ 5 ร้านของมือสองน่าสนใจในย่านอากิฮาบาระ
2
16,284

แม้ว่าย่าน Akihabara (อากิฮาบาระ) จะขึ้นชื่อเรื่องเครื่องใช้ไฟฟ้า แต่เอาเข้าจริงย่านนี้ก็เป็นศูนย์กลางของชาวโอตาขุทั้งหลาย เพราะนอกจากเครื่องใช้ไฟฟ้าแล้วก็มีการ์ตูน อนิเม มังงะ เกมส์ และสิ่งที่เกี่ยวข้องอีกมากมาย เช่นคาเฟ่สาวน้อยทั้งหลาย

Akihabara กับร้านขายของมือสองที่น่าสนใจ

แต่วงการเหล่านี้มักขายของให้กับสาวก คือขายของราคาแพง และสาวกก็ยินดีจะจ่ายเงินไม่อั้นเพื่อของเหล่านั้น แต่ถ้าเราไม่ได้เป็นระดับอัครสาวกที่ยินดีจะจ่ายไม่อั้นล่ะ? งั้นเรามาเดินร้านขายของมือสองที่สภาพดีๆ ราคาถูกลงกันดีกว่า

Akihabara

E-Earphone

ร้าน E-Earphone ก็ขายของตามชื่อ คือสินค้าที่ขายเป็นกลุ่มหูฟัง โดนตอนแรกเริ่มนั้นเป็นเพียงร้านในโอซาก้าเล็กๆ เท่านั้น แต่เติบโตขึ้นมากลายเป็นร้านใหญ่และให้บริการหลายพื้นที่ทั่วประเทศญี่ปุ่น และยังมีร้านขายแบบออนไลน์อีกด้วย

โดยขายทั้งของมือหนึ่ง และมือสอง และยังมีรุ่นทดลองสำหรับสินค้าแทบทุกรุ่น ใครสนใจรุ่นไหนก็สามารถไปลองกันได้ เพื่อที่จะหาหูฟังที่เสียงถูกใจ ใส่แล้วสบายหู ราคาของหูฟังที่นี่มีตั้งแต่หูฟังกระจอกราคา 500 เยน ไปจนถึงหูฟังขั้นเทพที่ราคาสูงกว่า 1,000,000 เยนเลยทีเดียว

นักฟังเพลงที่มาที่นี่ต้องหลงทางในไลน์ทดสอบหูฟังอย่างแน่นอน หรือถ้าหาเจอรุ่นที่ถูกใจแล้วก็ลองแวะไปดูโซนขายของมือสองดู อาจจะเจอราคามิตรภาพก็เป็นได้

Plus One Watch

ร้าน +1 Watch ก็เป็นเหมือนๆ กับร้านนาฬิกาทั่วไปในโตเกียวที่อยู่ในย่านต่างๆ มีนาฬิกาตั้งแต่ราคาถูกๆ 5000 เยน ไปจนถึงนาฬฺกาแพงๆ หลายแสนเยน อย่างไรก็ตามร้านนี้ก็มีความแตกต่างเฉพาะตัวไม่น้อย ประการแรกคือเราสามารถค้นหาดูข้อมูลจากบนเว็บออนไลน์ของทางร้านได้ (ที่นี่) หรือจะเดินไปที่ร้านและสำรวจนาฬิกาที่ขายก็ได้ สตาฟค่อนข้างเป็นมิตรและเอาใจใส่ บรรยากาศก็ไม่ขับไล่แขกออกจากร้าน

ราคาของที่นี่คือจุดที่น่าสนใจ เพราะขายถูกกว่าราคาท้องตลาด (ในกลุ่มสินค้ามือสอง) โดยถูกกว่าราวๆ 10 – 20% แต่อาจจะไม่มีรุ่นแพงๆ อย่างเช่นโรเลกซ์มาขาย แต่ก็มีรุ่นระดับกลางๆ ค่อนข้างหลากหลายในราคาที่ถูกเลยทีเดียว คำเตือนคือถ้าเจอรุ่นที่ถูกใจให้รีบคว้าไว้ เพราะมักจะหายไปโผล่ที่จุดจ่ายเงินในมือคนอื่นอย่างรวดเร็ว  ร้านนี้ข้อเสียคือต้องมาเดินบ่อยๆ เพราะของขายหมดและเติมเข้ามาในเวลาอันรวดเร็ว

Super Potato

ร้านซุปเปอร์มันฝรั่งนี้ถือเป็นพื้นที่ต้องห้ามสำหรับคนที่มีความหลังฝังใจกับเกมส์เก่า เนื่องจากทางร้านจะขายเกมส์โบราณสภาพดีที่เราเคยเล่นในวัยเด็ก ไม่ว่าจะเป็นฟามิคอม หรือเมกะไดรฟ์ โดยมีไล่เกมส์เก่าขึ้นไปเรื่อยๆ จนกระทั่งเป็น Nintendo 64, PlayStation และสายพกพาโบราณอย่าง Virtual Boy ก็มีขายที่นี่

สำหรับชั้นบนสุดจะเป็น Game Center ที่รวมเกมส์เก่าเอาไว้ โดยรวมสารพัดเกมส์ดังในอดีตมาให้หยอดเหรียญเล่นกัน ถ้าใครอยากระลึกความหลัง หรือย้อนอดีตไปราวๆ 30 ปีก่อนว่าเค้าเล่นเกมส์อาเขตกันยังไง ก็ต้องมาที่นี่ให้ได้ คำแนะนำของเราก็คือทิ้งกระเป๋าเงินเอาไว้ที่พัก อย่าพกมาด้วยไม่เช่นนั้นอาจจะหมดตัวได้

แค่เห็นก็รู้แล้วใช่มั้ยล่ะว่าตังหมดก็ที่นี่แหละ

Retro Game Camp

ร้าน Retro Game Camp ถือว่าค่อนข้างใหม่แถวนี้ อีกทั้งยังไม่มีป้ายร้านเป็นของตัวเองเลยด้วยซ้ำ (ยังเป็นป้ายแขวนอยู่เลย) แต่ก็ให้บริการแบบเดียวกันกับ Super Potato ข้อเสียคือตัวเลือกไม่มากนัก และพื้นที่ก็ค่อนข้างจำกัด ชั้นสองจะขายของจำพวกคอสเพลย์เสียมากกว่า ถ้าหาเกมส์ที่ถูกใจในอดีตไม่เจอที่ Super Potato ก็ลองมาเดินดูที่นี่ดูนะ เผื่อจะเจอเพชรเม็ดงามในอดีตที่หายไป

Mandarake

มันดาราเกะจัดเป็นร้านในตำนานที่ยังคงอยู่ในปัจจุบัน เร่มต้นจากขายหนังสือการ์ตูนมือสองในนากาโน่ และเติบโตกลายเป็นร้านขายของเล่นหายากในปัจจุบัน มีตั้งแต่ตุ๊กตาสั่งทำพิเศษหายาก ไปจนถึงของเล่น การ์ตูน และเกมส์เก่า โดยส่วนใหญ่จะเป็นสินค้ามือสองที่หายาก (ราคาก็สูงตามไปด้วย) แถมมีสินค้าจำนวนมากจนไม่น่าเชื่อ ถ้าจะหาของหายากก็ต้องเริ่มต้นจากที่นี่ก่อน การเดินในร้านให้ความรู้สึกเหมือนเดินพิพิธภัณฑ์เสียมากกว่าร้านขายของ เนื่องจากเต็มไปด้วยของหายาก การตั้งร้านในอากิฮาบาระก็เหมือนกับการเปิดพิพิธภัณฑ์ให้โอตาขุเงินถึงสามารถซื้อของหายากเหล่านี้กลับไปได้นั่นเอง

 

ที่มา – Taiken

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…