Home eat story 5 ร้านขาย ข้าวหน้าปลาไหล สุดอร่อยใครไปโตเกียวควรแพลนไปชิม | Unagi

5 ร้านขาย ข้าวหน้าปลาไหล สุดอร่อยใครไปโตเกียวควรแพลนไปชิม | Unagi

48 second read
1
2
2,570

Unagi หรือ ข้าวหน้าปลาไหล เป็นอีกหนึ่งเมนูสุดอร่อยที่ติดปากทั้งคนไทยและญี่ปุ่น มาถึงโตเกียวทั้งทีก็ต้องชิมร้านที่จัดว่าเด็ด เรามี 5 ร้านมาแนะนำ

Nodaiwa (野田岩)

 ข้าวหน้าปลาไหล

Nodaiwa ร้านอาหารเลื่องชื่อประวัติยาวนานกว่า 200 ปี ใช้ปลาไหลคุณภาพจากภายในประเทศ แม้ว่าระยะหลังปลาไหลตามธรรมชาติจะลดลงไปเยอะก็ตาม ภายในร้านบรรยาอากาศเป็นกันเองและอบอุ่นไม่น้อย เนื่องจากดูเหมือนบ้านญี่ปุ่นเก่าแก่ เมนูทุกรายการจะเสิร์ฟพร้อมกับซุปไตปลาไหล แตงกวาดองญี่ปุ่น

ตัวปลาไหลนั้นปิ้งด้วยเตาถ่าน รสชาติอร่อยละลายในปาก เมนูมีตั้งแต่ 3,000 ไปจนถึง 10,000 เยน ขึ้นอยู่กับจำนวน และราคาของปลาไหลในช่วงนั้น ตัวร้านอยู่ไม่ห่างจาก Tokyo Tower เท่าไหร่นัก

  • เว็บไซต์ของทางร้าน: http://www.nodaiwa.co.jp/english.html
  • ที่ตั้ง: 1-5-4 Higashi-Azabu, Minato-ku, Tokyo

Sekine (勢きね)

เชฟเจ้าของร้านบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเองนี้ฝึกฝนวิชามาจากร้านอาหารที่ทำจากปลาไหลในย่านฮามามัตสึ และร้านอาหารญี่ปุ่นอื่นๆ อยู่หลายปี แต่ร้านนี้จะเสิร์ฟเฉพาะเมนูเป็นคอร์สเท่านั้น ทำให้ราคาก็สูงขึ้นพอสมควร (ราวๆ 16,000 เยน) แต่แม้จะแพงรสชาติก็จัดว่าดีเด็ดจนต้องบอกต่อจริงๆ นอกจากนี้ยังมีไวน์และสาเกให้เลือกสรรอีกด้วย อย่างไรก็ตามร้านรับลูกค้าได้แค่ 3 กรุ๊ปเท่านั้น และต้องจองก่อนล่วงหน้าด้วย เดินเข้าไปดุ่มๆ ไม่ได้กินแน่นอน

  • ที่ตั้ง: Akasaka Residential Hotel 1F 9-1-7 Akasaka, Minato-ku, Tokyo

Yama-no Chaya (山の茶屋)

ร้านอยู่ไม่ไกลจากศาลเจ้า Hie Shrine ขายเป็นคอร์สสองราคา มีวันละสองรอบเท่านั้น รอบกลางวันมีราคา 9,000 เยน และ 15,400 เยน ส่วนรอบกลางคืนมี 13,000 เยน และ 17,400 เยน (ราคานี้ยังไม่รวมภาษีและค่าบริการ 10%)

ปลาไหลที่นี่ย่างด้วยถ่าน ไขมันน้อย คุ้มค่าทุกเยนเป็นอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตามที่นี่มีห้องรับได้แค่สี่กรุ๊ปเท่านั้น และต้องจองก่อนอีกด้วย

  • เว็บไซต์ของทางร้าน: http://yamanotyaya.jp/about/information.html (มีแต่ภาษาญี่ปุ่น)
  • ที่ตั้ง: 2-10-6 Nagatacho, Chiyoda-ku, Tokyo

Hashimoto (はし本)

ร้าน Hashimoto นี้ไม่ธรรมดาเช่นกัน ประวัติยาวนานถึง 180 ปี แน่นอนว่าร้านดังแบบนี้คนแห่มากินเยอะตลอดเวลา ถ้าไม่จองก่อนก็แทบไม่มีโอกาสได้กินเลย แต่อยู่ไกลไปหน่อย โดยอยู่ในย่าน Unajyu เมนูไม่แพง อยู๋ในช่วง 2,600 – 3,300 เยนเท่านั้นเอง เมนูเป็นปลาไหลนึ่งบนข้าวและซอสเฉพาะพิเศษ เมนูจะได้หลังจากสั่ง 30 นาที ถือว่าต้องรอนานเหมือนกัน ระหว่างนั้นก็กิน Side Dish รอไปก่อน ซึ่งก็เป็นชิ้นส่วนต่างๆ จากปลาไหลเช่นกัน วันอาทิตย์ร้านก็เปิด แต่ว่ารับเฉพาะเงินสดเท่านั้น

  • เว็บไซต์: http://www.unahashi.com (มีแต่ภาษาญี่ปุ่น)
  • ที่ตั้ง: 1-5-10 Yaesu, Chuo-ku, Tokyo

Ishibashi (石ばし)

ร้าน Ishibashi เสิร์ฟเมนูปลาไหลเกรดดีจับในประเทศ เมนูส่วนใหญ่มาในกล่องสวยงามอย่างที่เห็น พร้อมกับซูปไตปลาไหล และแตงกวาดองญี่ปุ่น (ราคา 4,000 เยนขึ้นไป) หรือถ้าเงินถึงจะกินเป็นคอร์สก็จะเริ่มต้นที่ 10,000 เยนขึ้นไป

สำหรับการจองร้าน ทางร้านจะให้สั่งเลยว่าจะเอาเมนคอร์สจานหลักเป็นอะไร แต่ทางร้านจะเริ่มทำเมื่อไปถึงร้านเท่านั้น ดังนั้นไปถึงก็ต้องรออยู่ดี ทางร้านมีเมนูสาเกให้เลือกค่อนข้างเยอะ

  • เว็บไซต์ของทางร้าน: http://unagi-ishibashi.com/access.html (มีแต่ภาษาญี่ปุ่น)
  • ที่ตั้ง: 2-4-29 Suido, Bunkyo-ku, Tokyo

ที่มา – Tsunagu Japan

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

ไปเที่ยว Care Bears Cafe คาเฟ่น่ารักๆของเจ้าหมีน้อย

ร้านคาเฟ่ธีม Care Bears เตรียมเปิดให้แฟนคลับเข้าไปลิ้มชิมประสบการณ์ตัวละครโปรดตั้งแต่ 6 ตุ…