Home Blog 5 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรกและกลัวเบื่อบนเครื่องบิน

5 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรกและกลัวเบื่อบนเครื่องบิน

8 second read
0
0
1,610

ระยะเวลาในการเดินทางจากประเทศไทยไปที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะสนามบินนาริตะ ใช้เวลาประมาณ 6.15 ชั่วโมง เท่านั้น ซึ่งถ้านับเวลาอยู่บนเครื่องจริงๆให้คิดซะว่า 5 ชั่วโมง ว่าแต่เราควรทำอะไรดีเพื่อให้ไม่น่าเบื่อ เรามี 5 กิจกรรมแนะนำ

จริงๆแล้วเป็นคำถามที่กว้างมากไป การเดินทานบนเครื่องบินที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 6.15 ชั่วโมง นี่ถือว่าไม่ได้ยาวนานมากนัก เอาเป็นว่าเป็นไอเดียสำหรับมือใหม่ที่เพิงเดินทางก็แล้วกัน และการเดินทางในช่วงเวลาที่แตกต่างกันอาจจะทำให้กิจกรรมบนเครื่องเปลี่ยนไปเช่นกัน

5 กิจกรรมแนะนำ

อ่านหนังสือ 

อ่านหนังสือเป็นอะไรที่เบสิคมากๆ หนังสือหนึ่งเล่มเรียกได้ว่ายาวนานมากพอที่จะใช้เวลาอยู่บนเครื่องตลอดทั้ง Flight บนเครื่อง หนังสือที่เราแนะนำ อาจจะเป็นหนังสือเล่มโปรด หรือหนังสือรีวิวที่เที่ยวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทริปที่จะถึงนี้อีกสักรอบ หรืออาจจะเป็นหนังสือสอนพูดภาษาญี่ปุ่นแบบง่ายๆที่จะทำให้เราเพลิดเพลินกับการใช้ภาษากับเจ้าของภาษาได้บ้าง

ดูหนังเรื่องโปรด 

สำหรับสายการบินแอรเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระดับไหนบนเครื่องก็ไม่มีจอทีวีบริการหนังให้เราได้ดูกัน ถ้าใครชอบดูหนังและคิดว่ามันฆ่าเวลาได้ดีเราแนะนำให้เตรียมหนังใส่ Tablet หรือ มือถือขึ้นไปดู ควรเตรียมไว้ประมาณ 2 เรื่อง/เที่ยวบิน เพราะจะใช้เวลาได้พอดี

ผมจำได้ครั้งแรกที่เดินทางไปญี่ปุ่นซึ่งตอนนั้นบินด้วยสายการบินไทย ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาดึกแต่ดันไม่ง่วงซะนี่สิ ดีที่สายการบินแบบ Full Service มีบริการทีวีส่วนตัว ก็เบยจัดหนังไป 2 เรื่อง หลังจากนั้นก็เริ่มง่วง นอนหลับไปได้สักนิดนึงก้ถึงพอดี

เล่มเกม

การเล่มเกมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนเพลิดเพลิน หากใครมีเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch ก็จัดไป หรือจะเล่นผ่านมือถืออันนี้ก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่อย่าลืมเตรียม Power Bank เอาไว้ให้พร้อม เพราะการบินบางสายการบินแบบไม่ใช่ Full Service เราจะไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เครื่องใช้ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้

ปล. สำหรับแอรเอเชีย หากใครเดินทางด้วย ชั้นธุรกิจ จะมีบริการชาร์จเครื่องใช้ไฟฟ้าบนเครื่องบินให้

นั่งคุยกับเพื่อน 

เพราะการคุยนั้นสำคัญ การเดินทางกับเพื่อนหลายคนบางครั้งการได้เม้ามอยตลอดการเดินทางมันก็เป็นอะไรที่เพลิดเพิลน บางครั้งเครื่องกำลัง Landing แล้ว เรื่องที่คุยยังไม่จบก็มี นี่แหละนะข้อดีของการเดินทางพร้อมเพื่อนหลายคน

สายนอนเน้นการนอนหลับ

เพราะอยากที่ยวให้เต็มอิ่ม การนอนถือเป็นอะไรที่เบสิคมากๆที่สุดแล้ว ขึ้นเครื่องหลังจากสาธิตการใช้อุปกรณ์บนเครื่อง รับประทานอาหารสำหรับคนที่จองไป ก็นอนหลับยาวๆได้เลย แต่อย่าลืมว่าหลังตื่นขึ้นมาแล้วหากมีการแจกใบเอกสารสำหรับกรอกในการเข้าเมืองเมื่อตอนเราหลับ ให้ทำการขอเพิ่มเติมจากแอรด้วยนะครับ กรอกบนเครื่องให้เรียบร้อย พอถึงสนามบินจะได้ไม่ต้องกังวล

จบแล้วสำหรับอีกหนึ่งบทความเบสิคสำหรับมือใหม่ สำหรับมือเก่าอาจจะมองว่าง่ายนะครับ แต่มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเดินทางทุกอย่างจะกังวลไปหมด

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In Blog

Check Also

YAYOI KUSAMA MUSEUM ปิดปรับปรุงตลอดเดือน มีนาคม 2562 

ใครวางแผนจะไปเที่ยวที่ YAYOI KUSAMA MUSEUM ในเดือน มีนาคม 2562 ท่ีจะถึงนี้ เรามีข่าวร้ายมา…