Home Blog 5 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรกและกลัวเบื่อบนเครื่องบิน

5 กิจกรรมแนะนำ สำหรับคนที่เดินทางครั้งแรกและกลัวเบื่อบนเครื่องบิน

8 second read
0
0
1,396

ระยะเวลาในการเดินทางจากประเทศไทยไปที่ญี่ปุ่นโดยเฉพาะสนามบินนาริตะ ใช้เวลาประมาณ 6.15 ชั่วโมง เท่านั้น ซึ่งถ้านับเวลาอยู่บนเครื่องจริงๆให้คิดซะว่า 5 ชั่วโมง ว่าแต่เราควรทำอะไรดีเพื่อให้ไม่น่าเบื่อ เรามี 5 กิจกรรมแนะนำ

จริงๆแล้วเป็นคำถามที่กว้างมากไป การเดินทานบนเครื่องบินที่ใช้เวลาเดินทางเพียง 6.15 ชั่วโมง นี่ถือว่าไม่ได้ยาวนานมากนัก เอาเป็นว่าเป็นไอเดียสำหรับมือใหม่ที่เพิงเดินทางก็แล้วกัน และการเดินทางในช่วงเวลาที่แตกต่างกันอาจจะทำให้กิจกรรมบนเครื่องเปลี่ยนไปเช่นกัน

5 กิจกรรมแนะนำ

อ่านหนังสือ 

อ่านหนังสือเป็นอะไรที่เบสิคมากๆ หนังสือหนึ่งเล่มเรียกได้ว่ายาวนานมากพอที่จะใช้เวลาอยู่บนเครื่องตลอดทั้ง Flight บนเครื่อง หนังสือที่เราแนะนำ อาจจะเป็นหนังสือเล่มโปรด หรือหนังสือรีวิวที่เที่ยวเพื่อเตรียมพร้อมสำหรับทริปที่จะถึงนี้อีกสักรอบ หรืออาจจะเป็นหนังสือสอนพูดภาษาญี่ปุ่นแบบง่ายๆที่จะทำให้เราเพลิดเพลินกับการใช้ภาษากับเจ้าของภาษาได้บ้าง

ดูหนังเรื่องโปรด 

สำหรับสายการบินแอรเอเชีย ไม่ว่าจะเป็นการเดินทางระดับไหนบนเครื่องก็ไม่มีจอทีวีบริการหนังให้เราได้ดูกัน ถ้าใครชอบดูหนังและคิดว่ามันฆ่าเวลาได้ดีเราแนะนำให้เตรียมหนังใส่ Tablet หรือ มือถือขึ้นไปดู ควรเตรียมไว้ประมาณ 2 เรื่อง/เที่ยวบิน เพราะจะใช้เวลาได้พอดี

ผมจำได้ครั้งแรกที่เดินทางไปญี่ปุ่นซึ่งตอนนั้นบินด้วยสายการบินไทย ถึงแม้จะเป็นช่วงเวลาดึกแต่ดันไม่ง่วงซะนี่สิ ดีที่สายการบินแบบ Full Service มีบริการทีวีส่วนตัว ก็เบยจัดหนังไป 2 เรื่อง หลังจากนั้นก็เริ่มง่วง นอนหลับไปได้สักนิดนึงก้ถึงพอดี

เล่มเกม

การเล่มเกมก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่หลายคนเพลิดเพลิน หากใครมีเครื่องเกมพกพาอย่าง Nintendo Switch ก็จัดไป หรือจะเล่นผ่านมือถืออันนี้ก็ไม่มีปัญหา เพียงแต่อย่าลืมเตรียม Power Bank เอาไว้ให้พร้อม เพราะการบินบางสายการบินแบบไม่ใช่ Full Service เราจะไม่สามารถชาร์จแบตเตอรี่เครื่องใช้ไฟฟ้าบนเครื่องบินได้

ปล. สำหรับแอรเอเชีย หากใครเดินทางด้วย ชั้นธุรกิจ จะมีบริการชาร์จเครื่องใช้ไฟฟ้าบนเครื่องบินให้

นั่งคุยกับเพื่อน 

เพราะการคุยนั้นสำคัญ การเดินทางกับเพื่อนหลายคนบางครั้งการได้เม้ามอยตลอดการเดินทางมันก็เป็นอะไรที่เพลิดเพิลน บางครั้งเครื่องกำลัง Landing แล้ว เรื่องที่คุยยังไม่จบก็มี นี่แหละนะข้อดีของการเดินทางพร้อมเพื่อนหลายคน

สายนอนเน้นการนอนหลับ

เพราะอยากที่ยวให้เต็มอิ่ม การนอนถือเป็นอะไรที่เบสิคมากๆที่สุดแล้ว ขึ้นเครื่องหลังจากสาธิตการใช้อุปกรณ์บนเครื่อง รับประทานอาหารสำหรับคนที่จองไป ก็นอนหลับยาวๆได้เลย แต่อย่าลืมว่าหลังตื่นขึ้นมาแล้วหากมีการแจกใบเอกสารสำหรับกรอกในการเข้าเมืองเมื่อตอนเราหลับ ให้ทำการขอเพิ่มเติมจากแอรด้วยนะครับ กรอกบนเครื่องให้เรียบร้อย พอถึงสนามบินจะได้ไม่ต้องกังวล

จบแล้วสำหรับอีกหนึ่งบทความเบสิคสำหรับมือใหม่ สำหรับมือเก่าอาจจะมองว่าง่ายนะครับ แต่มือใหม่ที่เพิ่งเริ่มเดินทางทุกอย่างจะกังวลไปหมด

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In Blog

Check Also

ประกันภัยการเดินทาง อีกหนึ่งสิ่งที่ไม่ควรมองข้ามถ้าไปเที่ยวต่างประเทศ

ต้นเดือนหน้าก็จะได้เวลาไปเที่ยวญี่ปุ่นอีกครั้ง ปกติแล้วเวลาจองตั๋วเครื่องบินก็มักจะซื้อประ…