Home where to go 5 สิ่งที่ต้องทำเมื่อได้ไปเที่ยวย่าน Shibuya (โตเกียว)

5 สิ่งที่ต้องทำเมื่อได้ไปเที่ยวย่าน Shibuya (โตเกียว)

16 second read
Comments Off on 5 สิ่งที่ต้องทำเมื่อได้ไปเที่ยวย่าน Shibuya (โตเกียว)
1
4,275

ชิบูย่า Shibuya 渋谷区 Shibuya-ku เป็นย่านที่อยู่ทางด้านทิศตะวันตกเฉียงใต้ของโตเกียว ถือเป็นย่านที่มีความสำคัญทางธุรกิจแห่งหนึ่งในกรุงโตเกียว มีร้านค้ามากมายและมีประวัติที่น่าสนใจมาก ผู้คนจะมาเที่ยวในย่านนี้กันเยอะมากๆทั้งวัน โดยเฉพาะเวลาช่วงเย็นๆจะหนาแน่นไปด้วยผู้คนจำนวนมาก ซึ่งย่านนี้มีรถไฟฟ้าผ่านหลายสายทั้ง JR และ Metro

5 สิ่งที่ต้องทำเมื่อไปย่านนี้

1.ถ่ายรูปกับรูปปั้นฮาจิโกะ

ฮาจิโกะ คือ สุนัขพันธุ์หนึ่งที่มีความซื่อสัตย์ต่อเจ้าของมาก ทุกๆวันมันจะมารอเจ้าของของมัน มีอยู่วันหนึ่งเจ้าของได้เสียชีวิตลง มันก็มานั่งรอเจ้าของถึง 9 ปี ก็เลยนำเอาความซื่อสัตย์ของมันมาทำเป็นรูปปั้นจนมีอยู่ถึงปัจจุบันนี้ ซึ่งมีผู้คนมากมายได้นำมาเป็นจุดนัดพบและถือว่าเป็น Landmark ของที่ชิบูย่าเลยครับ

ภาพรูปปั้นฮาจิโกะ

Shibuya

2. เดินข้ามแยกชิบูย่า

แยกชิบูย่าถือว่าเป็นแยกที่วุ่นวายสุดๆ ทุกวันจะมีคนมาเดินข้ามแยกนี้มากมายโดยเฉพาะตอนเย็นๆ เพราะมีคนจำนวนมากต้องสัญจรผ่านบริเวณแยกนี้ ซึ่งต้องมาลองเดินข้ามไปข้ามมาดูซักครั้ง แต่หากไม่อยากเดินก็สามารถนั่งดูคนเดินไปเดินมาได้อย่างไม่มีเบื่อเลยครับ บริเวณแยกนี้จะมีร้านกาแฟชื่อดังซึ่งบริเวณชั้น 2 ของร้านจะมองเห็นผู้คนเดินข้ามได้ แต่ร้านนี้คนจะเยอะหน่อยและจำหน่ายกาแฟแก้วเล็กเท่านั้น เพื่อให้มีการหมุนเวียนลูกค้ามานั่ง ไม่ให้นั่งนานเกินไป อีกทั้งยังมีมุมนิยมถ่ายรูปให้ออกมาสวยงามได้อีกด้วยครับ

ภาพบริเวณแยกชิบูย่า

3. ช๊อปปิ้งสินค้าแบรนด์เนม

ย่านชิบูย่าเป็นย่านธุรกิจการค้า มีทั้งออฟฟิตมากมาย จึงเป็นย่านที่มีสินค้าแบรนด์เนมจำหน่ายมากมาย หรือแม้แต่สินค้าแฮนด์เมดเองก็มีมากมายเช่นกัน เรียกได้ว่ามีทุกอย่างให้เลือกเสียเงินเลยครับ สำหรับสถานที่ช๊อปปิ้งที่แนะนำก็จะเป็น shibuya 109 ซึ่งเป็นห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณแยกชิบูย่าเลยครับ อีกทั้งใกล้ๆกันก็จะมีตึก don quijote ซึ่งเป็นที่รู้จักกันในขาช๊อปปิ้งอยู่แล้วครับว่าจำหน่ายสินค้าของฝากราคาถูกมาก

ภาพตัวอย่างร้านแบรนด์เนมในชิบูย่า

4. เดินเล่นถนนแห่งแฟชั่น

จริงๆแล้ว harajuku นั้นถือว่าเป็นถนนแห่งแฟชั่น (Takeshita Street) มีที่ตั้งอยู่ในย่านชิบูย่าครับ ถนนแคบๆแห่งนี้จะเต็มไปด้วยวัยรุ่นที่แต่งตัวตามสไตล์ของตนเอง และมีร้านค้าจำหน่ายเสื้อผ้าแฟชั่นมากมาายเต็ม 2 ข้างทาง หากยังไม่จุใจหลังจากเดินถนนแห่งนี้ก็สามารถเดินต่อไปยัง Cat street ได้อีกด้วย ซึ่ง Cat street ก็จะมีร้านขายของมือสองที่เป็นของแบรนด์เนม แต่หากต้องการซื้อของใหม่ก็มีช๊อปใกล้ๆกันมากมายอีกด้วย

ภาพตัวอย่าง Takeshita Street

5. ไหว้พระขอพร

ย่านชิบูย่านี้มีศาลเจ้าเก่าแก่ที่ชื่อว่า ศาลเจ้าเมจิ ฮาราจูกุ(Meiji Jingu) ซึ่งถูกสร้างเพื่ออุทิศให้กับจักรพรรดิเมจิและพระมเหสี อยู่ติดกับสวนโยโยกิ (Yoyogi Park) บริเวณทางเข้าจะมีเสาโทริอิขนาดใหญ่อยู่ด้านหน้า ศาลเจ้าเมจินี้เป็นหนึ่งในศาลเจ้าที่โดงดังในโตเกียว โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลปีใหม่ มีผู้คนเดินทางมาสักการะเป็นจำนวนมาก ศาลเจ้าแห่งนี้มีชื่อเสียงมาก จึงมีกิจกรรมประจำปีหลากหลายครับ โดยเฉพาะในวันปีใหม่ คนญี่ปุ่นจะมาไหว้พระขอพรที่ศาลเจ้าแห่งนี้กันเยอะมากๆ จึงถือได้ว่าเป็นศาลเจ้าศักดิ์สิทธิ์แห่งหนึ่งเลยก็ว่าได้ครับ

ภาพตัวอย่างศาลเจ้าเมจิ

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Thetoo23
Load More In where to go

Check Also

รีวิวแกะกล่อง Seiko X One piece limited edition 20th anniversary

หลังจากที่เปิดตัวนาฬิกา Seiko x One piece 20th anniversary limited edition ไปเมื่อปีที่แล้…