Home eat story 5 ร้าน Craft Beer ที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว

5 ร้าน Craft Beer ที่ไม่ควรพลาดในโตเกียว

1 min read
0
0
1,639

เชื่อว่าถ้าพูดถึงประเทศที่บริโภคเบียร์กันเป็นว่าเล่นราวกับน้ำในฝั่งเอเชีย ญี่ปุ่นจะต้องเป็นหนึ่งในประเทศแรกๆ ที่นึกถึงอย่างแน่นอน นอกจากเบียร์สายหลักที่เราคุ้นเคยอย่าง Sapporo หรือ Super Dry แล้วคราฟท์เบียร์ที่นี่ก็จัดว่าเฟื่องฟูมากทีเดียว

เนื่องจากประเทศนี้แทบจะทุกคนดื่มเบียร์ ทำให้วงการคราฟท์เบียร์ค่อนข้างเฟื่องฟู (และกฏหมายก็ไม่ได้ห้ามจนต้องแอบลักลอบทำกัน) ดังนั้นเราขอนำเสนอร้านดังสักห้าร้านที่ควรจะไปลอง เพราะเต็มไปด้วยคราฟท์เบียร์ที่ทำเอง คราฟท์เบียร์จากผู้ผลิตรายย่อย และคราฟท์เบียร์อิมพอร์ตจากประเทศอื่นๆ ให้เราได้ลองเสพย์สมอารมณ์หมาย

Swan Lake Pub Edo

แม้ว่าร้านจะเพิ่งเปิดให้บริการในปี 2012 แต่ชื่อเสียงของ Swan Lake ก็เลื่องลืออยู่ในวงการคราฟท์เบียร์มาได้ 15 ปีแล้ว  ตัวร้านอยู่ในย่าน Kyobashi ไม่ห่างไกลจากสถานทีโตเกียวมากนัก ทางร้านมีคราฟท์เบียร์บ่มเองหลายตัวด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น Niigata Swan Lake ตัวสร้างชื่อหรือกลุ่มที่ได้รับรางวัลอย่าง Amber Ale, Porter ราคาไพนท์ละ 950 เยนเท่านั้น และเครื่องดื่มที่ห้ามพลาด ต้องแนะนำให้ลองก็คือไวน์บาร์เลย์เครื่องดื่มที่หาที่อื่นไม่ได้

แม้ว่าตอนนี้จะมีหลายสาขาแล้ว แต่สาขาที่ขลังที่สุดยังคงเป็นสาขานี้ โดยปกติแล้วยามเย็นมักจะเต็มไปด้วยมนุษย์เงินเดือน บอกก่อนว่าเบียร์ของเจ้าอื่นที่ร้านนี้ค่อนข้างจะแพงไปหน่อย โดยเฉพาะเมื่อเทียบกับร้านใกล้ๆ อย่าง Towers และ Ibrew บาร์คราฟท์เบียร์ไม่ใกล้ไม่ไกล อย่างไรก็ตามพนักงานที่ Pub Edo ที่นี่จัดว่ายอดเยี่ยม แม่นยำ แถมยังใส่ถุงมือระหว่างให้บริการเพื่อป้องกันการปนเปื้อนลงในน้ำสีอำพันอีกด้วย

วิธีเดินทางไป – Google Maps

 • Kyobashi Station (Ginza)
 • Tokyo Station (Yamanote, Keihin-Tohoku, Chuo, Keiyo, Marunouchi)

วันเวลาเปิดให้บริการ

 • จันทร์ – ศุกร์: 13:00 – 23:30 นาฬิกา (สั่งอาหารได้ถึง 22:30 สั่งเบียร์ได้ถึง 23:00 นาฬิกา)
 • วันเสาร์ วันหยุดนักขัตฤกษ์: 13:00 – 23:00 (สั่งอาหารได้ถึง 22:0 สั่งเบียร์ได้ถึง 22:30 นาฬิกา)
 • หยุดวันอาทิตย์ และวันจันทร์ (กรณีวันหยุดชดเชย)

Shimbashi Dry-Dock

ร้านซ่อนตัวอยู่ใต้ทางรถไฟใกล้สถานี Shinbashi แน่นอนว่าหยิบมาแนะนำก็ต้องเป็นร้านไม่ธรรมดา การตกแต่งในร้านเต็มไปด้วยของที่ไม่คิดว่าจะเอามาวางได้ ไม่ว่าจะเป็นรูหน้าต่างแบบในเรือ หรือพวงมาลัยเรือเดินสมุทร และ Sunken Bar ที่ให้บรรยากาศเหมือนหลุดเข้าไปนั่งอยู่ในเรือในหนัง เจ้าของบอกว่าการตกแต่งนี้เป็นงานศิลป์ใส่ใจรายละเอียดขั้นสุด

เครื่องดื่มที่แนะนำประจำที่นี่คือ Belle-Vue Kriek, Chimay White และ Sumidagawa Weizen และ Porter on Tap สำหรับเบียร์ยี่ห้ออื่นๆ ตัวเลือกอาจจะไม่มากนัก โดยมีราวๆ 60 ขวดให้ชี้สั่งกัน สำหรับกับแกล้มก็มีไก่ทอด สปาเกตตี้นโปเลียน และฮอทดอก

วิธีเดินทางไป – Google Maps

 • Shinbashi Station (Yamanote, Keihin-Tohoku, Tokaido, Ginza, Asakusa) ออกทางออก Karasumori

วันเวลาเปิดให้บริการ

 • จันทร์ – ศุกร์: 17:00 – 00:00 นาฬิกา
 • วันเสาร์ วันหยุดนักขัตฤกษ์: 16:00 – 22:00 นาฬิกา
 • หยุดทุกวันอาทิตย์ และเสาร์ที่สามของเดือน

Ant ‘n Bee

ทางร้านมีตัวเลือกคราฟท์เบียร์ค่อนข้างมาก รวมๆ แล้วมีประมาณ 20 ยี่ห้อให้เลือกสรรกันที่ใช้ใต้ดิน ตัวร้านเองอยู่กลางรปปงงิ (ซึ่งเต็มไปด้วยบาร์ประเภทเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น Sankt Gallen, Shiga Kogen, Iwate Kura แต่ร้านนี้ถูกกว่า) อาหารที่นี่จัดว่าดี และพนักงานก็เป็นมิตรมาก รวมไปถึงมี Free WiFi ให้ด้วยนะ

เครื่องดื่มมีให้เลือกด้วยกันสามขนาด แน่นอนว่าราคาก็แพงสมกับที่ร้านอยู่ในย่านรปปงงิ ร้านเปิดให้บริการตั้งแต่ 17:00 – 06:00 นาฬิกาบอกเลยว่าไม่มีร้านไหนเสิร์ฟเบียร์ให้ตอนหกโมงเช้าเหมือนที่นี่แน่นอน

วิธีเดินทางไป – Google Maps

 • Roppongi Station (Hibiya, Oedo) ทางออก 3

วันเวลาเปิดให้บริการ

 • เปิดทุกวัน

Beer Cafe Vertere

ร้าน Beer Cafe Vertere อยู่เพียงแค่ก้าวพริบตาจากสถานี Okutama Station ร้านเป็นเสมือนบ้านญี่ปุ่นแบบดั้งเดิม และสวนสวยงาม ด้านหน้ามีแม่น้ำไหลผ่านเรียกได้ว่าบรรยากาศสุดชิลเหมือนกับร้านกาแฟ ร้านมีคราฟท์เบียร์ทั้งหมดห้าประเภทด้วยกัน รวมไปถึงประเภทที่กลิ่นผลไม้จัดเต็มอย่าง Fruity Session IPA และ Light Golden Ale โดยฮอปที่ใช้นั้นทางร้านปลูกเอง (อยู่ห่างออกไปจากร้านเพียงแค่ขับรถ 20 นาทีเท่านั้น!) ทำให้เมนูทั้งหมดกันเองมากๆ บอกเลยว่าเมื่อก้าวเข้าสู่ร้านนี้แล้วเวลาจะไหลอย่างเชื่องช้า ลูกค้าของที่นี่มีทั้งคนที่เตรียมจะไปไต่เขาต่อ และคนที่อยากจะพักสักหน่อยเพื่อรอรถไฟกลับบ้าน

วิธีเดินทางไป – Google Maps

 • Okutama Station (Ome)

วันเวลาเปิดให้บริการ

 • จันทร์ ถึง ศุกร์ เปิด 14:00 – 20:00 นาฬิกา
 • เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดเปิด 12:00 – 21:00 นาฬิกา
 • วันเวลาให้บริการอาจจะเปลี่ยนแปลงแล้วแต่สภาพอากาศและฤดูกาล

The Aldgate

ผับสไตล์อังกฤษแห่งนี้อยู่ใจกลางกรุงโตเกียว ร้านอยู่ย่านชิบุย่า ตัวเลือกมีทั้งเบียร์ และเอล โดยมีของพื้นฐานให้เลือกอย่าง Old Spekled Hen, Yona Yona Real Ale และ Baird IPA และตัวเลือกอื่นๆ อย่างคราฟท์เบียร์ต่างประเทศ (และญี่ปุ่นอีกเล็กน้อย) ของกับแกล้มก็มีทั้งมันฝรั่งอบเองในครัว มันฝรั่งและปลาทอดสไตล์อังกฤษ ของกินที่นี่อร่อยรับประกันได้ ส่วนดนตรีนั้นมีอัลบั้มแปลกๆ ที่ไม่เคยพบเคยเห็นมาก่อนอย่างน้อย 6,000 อัลบั้ม แถมจำนวนมาก็เป็นไวนิลมีให้เลือกทั้งร็อคและอินดี้ บอกเลยว่าที่นี่บรรยากาศเหมือนไปกินที่อังกฤษเลยล่ะ

วิธีเดินทางไป – Google Maps

 • Shibuya Station (Yamanote, Shonan-Shinjuku, Ginza, Hanzomon, Fukutoshin,Denentoshi, Tokyu Tokyo, Keio Inokashira) ออกทางประตู Hachiko

วันเวลาเปิดให้บริการ

 • จันทร์ ถึง ศุกร์ เปิด 18:00 – 02:00 นาฬิกา
 • เสาร์ อาทิตย์ วันหยุดเปิด 17:00 – 02:00 นาฬิกา

ที่มา – Time Out

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In eat story

Check Also

บัตร Kanso Pasmo ใหม่สุดน่ารักพร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวสู่ญี่ปุ่นแล้ว

Pasmo บัตรรถไฟฟ้าญี่ปุ่นที่ใช้รูปรถไฟฟ้าสีชมพูมีหน้าตาที่ค่อนข้างน่าเบื่อ เมื่อเทียบกับบัต…