Home where to go เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน กับ 5 กิจกรรมที่ต้องไปโดน !

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน กับ 5 กิจกรรมที่ต้องไปโดน !

16 second read
0
1
11,860

อยากเที่ยวญี่ปุ่นแบบประหยัดงบต้องมา เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน !! เพราะทาง ทัวร์ครับ ฝากบอกมาว่าช่วงฤดูร้อนค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นจะราคาถูกกว่าฤดูอื่นมากก แถมคนมาเที่ยวไม่เยอะเท่าช่วงปลายปี บอกเลยว่าเที่ยวสบายๆไม่ต้องเบียดกับใคร สำหรับใครที่อยากเที่ยวญี่ปุ่นงบประหยัดในฤดูร้อนช่วงเดือนมิถุนายนกรกฎาคม ทางเราก็มี 5 สถานที่สุดเจ๋งพร้อมกับไฮไลท์ที่ไม่ควรพลาด มาแนะนำเพื่อนๆกันนะครับ รับรองว่าเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ก็สนุกไม่แพ้ฤดูอื่นๆเลยล่ะ

ชมทุ่งดอกไม้ ที่ ฮอกไกโด

แผนที่ : Furano , Hokkaido

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน

ใครว่าจังหวัดฮอกไกโดเที่ยวได้เฉพาะหน้าหนาวเท่านั้น เพราะตอนช่วงฤดูร้อนประมาณเดือนกรกฎาคม ทุ่งลาเวนเดอร์ ที่เมืองฟุราโนะ จังหวัดฮอกไกโด จะบานสะพรั่งปกคลุมทั่วภูเขาจนกลายเป็นทิวทัศน์ที่สวยงามชวนมอง

นอกจากทุ่งลาเวนเดอร์ฟุราโนะแล้ว อีกหนึ่งของดีเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อนของฮอกไกโดก็คือ ทุ่งดอกไม้คามิฟุราโนะ เมืองโซราชิ โดยที่นี่จะเป็นฟาร์มซึ่งรวบรวมดอกไม้นานาพันธุ์ สีสันสวยงามตระการตา ไม่เหมือนกับทุ่งลาเวนเดอร์ เมืองฟุราโกะ ที่มองไปทางไหนก็เห็นแต่ดอกลาเวนเดอร์ปกคลุมภูเขา

เทศกาลทานาบาตะ ณ กรุงโตเกียว

เทศกาลทานาบาตะ (Tanabata) จะจัดขึ้นในกรุงโตเกียว วันที่ 7 เดือนกรกฎาคมของทุกปีซึ่งตรงกับฤดูร้อนของญี่ปุ่นพอดิบพอดี โดยที่มาที่ไปของเทศกาลนี้เกิดขึ้นจากตำนานดาวเวก้า ที่ดาวเจ้าหญิงทอผ้า ที่ตกหลุมรักกับดาวคนเลี้ยงวัว แต่ความรักของพวกเขาเกิดอุปสรรคขึ้น เพราะไปทำให้เทพพระเจ้าเทนไตไม่พอใจเข้า เนื่องจากทั้งคู่รักกันจนเสียการเสียงาน ดาวหญิงทอผ้าก็หยุดทอผ้า ดาวคนเลี้ยงวัวก็ปล่อยวัวออกมาเพ่นพ่าน เทพเจ้าเทนไตจึงจับทั้งคู่แยกออกจากกัน แต่เมื่อเวลาผ่านไปเทพเจ้าเทนไตก็เกิดสงสารขึ้นมา จึงอนุญาตให้พบกันได้ปีละ 1 ครั้ง คือวันที่ 7 กรกฎาคมนั่นเอง

ในเทศกาลนี้คนญี่ปุ่นจะเขียนคำอธิษฐานลงบนกระดาษสีและแขวนไว้ตรงต้นไม้ไผ่ที่ตัดเอาไว้ เพราะเชื่อว่าพลังจากดวงดาวที่ทำให้ทั้งคู่เจอกันนี้จะดลบันดาลให้ตนเองสมหวัง ซึ่งไฮไลท์เด็ดของเทศกาลทานาบาตะก็คือร้านค้าต่างๆ มากมายที่มาออกบูสตามวัดวาอาราม นอกจากนี้คนญี่ปุ่นยังแต่งกายด้วยชุดยูกะตะออกไปร่วมกิจกรรมในเทศกาลนี้อีกด้วย จึงให้อารมณ์ที่คล้ายกับงานวัดของบ้านเรายังไงยังงั้นเลยล่ะ ใครที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อนก็อย่าลืมไปชมเทศกาลนี้กันนะครับ

เทศกาลประดับไฟทางช้างเผือก กรุงโตเกียว

แผนที่ : Tokyo Tower

cr. intheluggage.com

เที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน ในเดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคม จะมีเทศกาล Milky Way Illumination ที่โตเกียวทาวเวอร์ ซึ่งหอคอยโตเกียวที่เมืองหลวงของประเทศญี่ปุ่นจะถูกประดับประดาไปด้วยหลอดไฟ ไล่ตั้งแต่ด้านล่างไปจนถึงด้านบนสุด ส่วนไฮไลท์สำคัญก็คือการเปิดให้นักเที่ยวขึ้นไปเที่ยวชมวิวชั้นบนของหอคอยโตเกียวเป็นกรณีพิเศษ

วันกินปลาไหลญี่ปุ่น

ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อครับ ! ที่ญี่ปุ่นนี้จะมีวันกินปลาไหล ที่เรียกว่า โดะโยโนะอุชิโนะฮิ (Doyo no Ushi no Hi) ซึ่งตรงกับวันที่ 30 กรกฎาคมในช่วงฤดูร้อนของญี่ปุ่นนั่นเอง ส่วนกิจกรรมในวันนี้ก็ง่ายๆ ครับเพียงแค่กินปลาไหลตามที่เหล่าร้านค้าทยอยออกมาขายในเมืองต่างๆ โดยคนญี่ปุ่นเชื่อว่าการกินปลาไหลนั้นจะทำให้ร่างกายแข็งแรง และกระฉับกระเฉง

เทศกาลเต้นรำอาวะโอโดริ เมืองโทคุชิมะ

อาวะโอโดริ (Awa Odori) จะเป็นการเต้นรำตามเพลงพื้นเมืองของญี่ปุ่น ซึ่งจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ในวันที่ 12 – 15 สิงหาคม ที่เมืองโทคุชิมะ โดยภายในงานเพื่อนๆ จะพบกับผู้เต้นรับนับแสนคน พร้อมกับนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ อีกเป็นล้าน บอกเลยว่างานนี้ยิ่งใหญ่ของจริง ซึ่งเพื่อนๆ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

อย่างที่เราได้บอกไปข้างต้นว่าในช่วงฤดูร้อนค่าตั๋วเครื่องบินไปญี่ปุ่นจะถูกเป็นพิเศษ แต่จริงๆ ไม่ใช่แค่ราคาตั๋วเท่านั้น เพราะช่วงนี้ แพ็คเกจทัวร์แดนปลาดิบ ก็ลดราคามาอยู่ในระดับที่จับต้องได้เช่นกัน ซึ่งหากใครสนใจก็สามารถมาเช็คราคารวมถึงโปรแกรมเที่ยวญี่ปุ่นช่วงหน้าร้อนได้ที่เว็บไซต์ https://tourkrub.co เว็บไซต์ศูนย์รวมทัวร์ต่างประเทศ ราคาสุดคุ้ม ใครที่สนใจเที่ยวญี่ปุ่นฤดูร้อน จองเลย !!

บทความนี้เป็น Advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By Fuchiko
Load More In where to go

Check Also

20 ที่เที่ยวญี่ปุ่น เที่ยวได้ตลอดปี ไม่มีเบื่อแน่นอน

“ญี่ปุ่น” ดินแดนในฝันของใครหลายคน แรงบันดาลใจจากภาพวาด ภาพโปสการ์ดที่สวยงาม เรียกร้องความต…