Home where to go 3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี

3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี

20 second read
Comments Off on 3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี
1
1,537

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree – 東京スカイツリー) เป็นแหล่งท่องเที่ยวในโตเกียวสมัยใหม่ บทบาทของมันคือทำหน้าที่กระจายสัญญาณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณโทรทัศน์ในยามปกติ หรือในยามที่เกิดภัยพิบัติธรรมชาติ  ความสูงของสกายทรีนั้นไม่ธรรมดา เพราะมันเป็นอาคารประเภทหอคอยที่สูงที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตามโตเกียวสกายทรีไม่ได้เป็นแค่อาคารที่เป็นเสาสัญญาณอย่างเดียวเท่านั้น ข้างในอาคารเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของ และห้องชมวิวที่สามารถเห็นไปได้ทั่วทั้งเมืองอีกด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็ขอพูดถึงบริการในโตเกียวสกายทรีที่ไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง

Konica Minolta Planetarium “Tenku” (コニカミノルタプラネタリウム”天空”)

ท้องฟ้าจำลองในโตเกียวสกายทรี มักจะถูกเรียกสั้นๆ ว่า Tenku เปิดให้บริการมาตั้งแต่พฤษภาคมปี 2012 ตั้งอยู๋ที่ชั้นเจ็ดฝั่ง East Yard ผู้ให้บริการก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Konica Minolta Planetarium Co., Ltd บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์แสดงท้องฟ้าจำลองนั่นเอง การแวะไปชมท้องฟ้าจำลองนี้จะให้เราเห็นท้องฟ้าที่มีดาวสุกสกาว กลิ่นน้ำมันอโรมาที่ทำให้ผ่อนคลาย และแสงสีเสียงที่สวยงาม วิดิโอที่คัดและเลือกอย่างดี ระบบเสียงที่สมจริง ทำให้ได้ความรู้สึกราวกับว่าหลุดออกจากโลกไปโดยปริยาย

สำหรับคู่เดทสามารถเอาที่วางแขนขึ้นเพื่อรวมสองที่นั่งเข้าด้วยกันได้  แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนแวะมาเยี่ยมเยือนท้องฟ้าตำลองนี้เพื่อรับประสบการณ์อันแสนสุข

Tenku Planetarium (เว็บ)

Tembo Galleria (天望回廊)

ถ้าใครอยากได้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่บนท้องฟ้าเหนือเมฆ ต้องไปที่ Tembo Galleria อยู่ที่ชั้น 445 บนอาคาร Tokyo Skytree ที่ความสูง 450 เมตรจากท้องถนนทำให้ห้องชมวิวนี้เป็นห้องชมวิวที่สูงที่สุดอันดับที่สองของโลก ให้ความรู้สึกเหมือนตอนปีนเขาขึ้นไปบนยอดเพื่อชมวิวข้างล่างเลยทีเดียว

ที่จุดสูงสุดของห้องชมวิวจะชื่อว่า Sorakara Point (ソラカラポイント) จะเป็นห้องที่ล้อมไปด้วยกระจกและแสง ให้บรรยากาศเหมือนกับโลกอื่นเลยทีเดียว หรือถ้าจะหาของฝากลองไปที่ Photo  ที่จะถ่ายรูปเดินอยู่บนฟ้าได้ ถ้าไปเดินตอนกลางคืนนะ ไฟของเมืองยามวิกาลจะทำให้ต้องตะลึงไปเลยล่ะ

Tembo Galleria (เว็บ)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ (郵政博物館)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ญี่ปุ่นนี้มีของจัดแสดงอยู่จำนวนมาก แค่เฉพาะแสตมป์ก็มีมากถึง 330,000 ชิ้นแล้ว นับว่าเป็นสถานที่จัดแสดงสแตมป์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วย สำหรับโซนอื่นๆ ก็จะมีทั้งประวัติศาสตร์ของการให้บริการไปรษณีย์ในญี่ปุ่น ซองจดหมาย จุดแสดงของ ร้านขายของฝาก

จุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์นี้เริ่มต้นเมื่อ Tuubin Hakubutsukan (郵便博物館) ถูกก่อตั้งโดยอดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมในปี 1902 ข้างในจะมีโรงหนังเล่าภาพรวมของบริการไปรษณีย์ผ่านสามยุคสมัยด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องจำหน่ายสแตมป์แบบอัตโนมัติเครื่องแรกอีกด้วย โดยผลิตขึ้นในปี 1904 (โห ก่อนจะมีเครื่องขายน้ำอัตโนมัติอีกนะเนี่ย)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ญี่ปุ่น (เว็บ)

ไม่ว่าคุณจะแวะไปที่โตเกียวสกายทรีด้วยเหตุผลอะไร ที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านค้าและบริการจำนวนมากที่จะตอบความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

ที่มา – Jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

Cha2tei เปิดตัวนวัตกรรมชาเขียวพลิกโลก ใช้ปรุงอาหารได้สารพัดแบบ คุณประโยชน์มากขึ้น

Cha2tei บริษัทผู้พัฒนาเชียวจากชิซึโอกะได้ออกผลิตภัณฑ์ใหม่ชื่อว่า Nihoncha no Nama An (ชาเข…