Home where to go 3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี

3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี

20 second read
Comments Off on 3 กิจกรรมที่ห้ามพลาดหากคุณคิดจะไปโตเกียวสกายทรี
1
1,061

โตเกียวสกายทรี (Tokyo Skytree – 東京スカイツリー) เป็นแหล่งท่องเที่ยวในโตเกียวสมัยใหม่ บทบาทของมันคือทำหน้าที่กระจายสัญญาณต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาณโทรทัศน์ในยามปกติ หรือในยามที่เกิดภัยพิบัติธรรมชาติ  ความสูงของสกายทรีนั้นไม่ธรรมดา เพราะมันเป็นอาคารประเภทหอคอยที่สูงที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตามโตเกียวสกายทรีไม่ได้เป็นแค่อาคารที่เป็นเสาสัญญาณอย่างเดียวเท่านั้น ข้างในอาคารเต็มไปด้วยร้านอาหาร ร้านขายของ และห้องชมวิวที่สามารถเห็นไปได้ทั่วทั้งเมืองอีกด้วย ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วก็ขอพูดถึงบริการในโตเกียวสกายทรีที่ไม่ควรจะพลาดด้วยประการทั้งปวง

Konica Minolta Planetarium “Tenku” (コニカミノルタプラネタリウム”天空”)

ท้องฟ้าจำลองในโตเกียวสกายทรี มักจะถูกเรียกสั้นๆ ว่า Tenku เปิดให้บริการมาตั้งแต่พฤษภาคมปี 2012 ตั้งอยู๋ที่ชั้นเจ็ดฝั่ง East Yard ผู้ให้บริการก็ไม่ใช่ใครที่ไหน Konica Minolta Planetarium Co., Ltd บริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์แสดงท้องฟ้าจำลองนั่นเอง การแวะไปชมท้องฟ้าจำลองนี้จะให้เราเห็นท้องฟ้าที่มีดาวสุกสกาว กลิ่นน้ำมันอโรมาที่ทำให้ผ่อนคลาย และแสงสีเสียงที่สวยงาม วิดิโอที่คัดและเลือกอย่างดี ระบบเสียงที่สมจริง ทำให้ได้ความรู้สึกราวกับว่าหลุดออกจากโลกไปโดยปริยาย

สำหรับคู่เดทสามารถเอาที่วางแขนขึ้นเพื่อรวมสองที่นั่งเข้าด้วยกันได้  แต่ละปีมีนักท่องเที่ยวหลายพันคนแวะมาเยี่ยมเยือนท้องฟ้าตำลองนี้เพื่อรับประสบการณ์อันแสนสุข

Tenku Planetarium (เว็บ)

Tembo Galleria (天望回廊)

ถ้าใครอยากได้บรรยากาศเหมือนเดินอยู่บนท้องฟ้าเหนือเมฆ ต้องไปที่ Tembo Galleria อยู่ที่ชั้น 445 บนอาคาร Tokyo Skytree ที่ความสูง 450 เมตรจากท้องถนนทำให้ห้องชมวิวนี้เป็นห้องชมวิวที่สูงที่สุดอันดับที่สองของโลก ให้ความรู้สึกเหมือนตอนปีนเขาขึ้นไปบนยอดเพื่อชมวิวข้างล่างเลยทีเดียว

ที่จุดสูงสุดของห้องชมวิวจะชื่อว่า Sorakara Point (ソラカラポイント) จะเป็นห้องที่ล้อมไปด้วยกระจกและแสง ให้บรรยากาศเหมือนกับโลกอื่นเลยทีเดียว หรือถ้าจะหาของฝากลองไปที่ Photo  ที่จะถ่ายรูปเดินอยู่บนฟ้าได้ ถ้าไปเดินตอนกลางคืนนะ ไฟของเมืองยามวิกาลจะทำให้ต้องตะลึงไปเลยล่ะ

Tembo Galleria (เว็บ)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ (郵政博物館)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ญี่ปุ่นนี้มีของจัดแสดงอยู่จำนวนมาก แค่เฉพาะแสตมป์ก็มีมากถึง 330,000 ชิ้นแล้ว นับว่าเป็นสถานที่จัดแสดงสแตมป์ที่ใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่นด้วย สำหรับโซนอื่นๆ ก็จะมีทั้งประวัติศาสตร์ของการให้บริการไปรษณีย์ในญี่ปุ่น ซองจดหมาย จุดแสดงของ ร้านขายของฝาก

จุดเริ่มต้นของพิพิธภัณฑ์นี้เริ่มต้นเมื่อ Tuubin Hakubutsukan (郵便博物館) ถูกก่อตั้งโดยอดีตรัฐมนตรีกระทรวงคมนาคมในปี 1902 ข้างในจะมีโรงหนังเล่าภาพรวมของบริการไปรษณีย์ผ่านสามยุคสมัยด้วยกัน นอกจากนี้ยังมีเครื่องจำหน่ายสแตมป์แบบอัตโนมัติเครื่องแรกอีกด้วย โดยผลิตขึ้นในปี 1904 (โห ก่อนจะมีเครื่องขายน้ำอัตโนมัติอีกนะเนี่ย)

พิพิธภัณฑ์ไปรษณีย์ญี่ปุ่น (เว็บ)

ไม่ว่าคุณจะแวะไปที่โตเกียวสกายทรีด้วยเหตุผลอะไร ที่นี่ก็เต็มไปด้วยร้านค้าและบริการจำนวนมากที่จะตอบความต้องการของคุณอย่างแน่นอน

ที่มา – Jpninfo

Load More Related Articles
Load More By hypertext78
Load More In where to go
Comments are closed.

Check Also

Nestle Japan เตรียมขาย Kit Kat Ruby Chocolate ช็อคโกแลทที่มีสีชมพู

Nestle Japan ประกาศข่าวช็อคโลกอีกหน (จะว่าไปข่าวช็อคโลกของพี่นี่ปีละหลายๆ หนเลยนะครับ) ด้ว…