จริงๆแล้วไม่ใช่ข่าวใหม่ แต่ถ้าใครไม่ได้บินบ่อยอาจจะไม่รู้ว่าตอนนี้ Thai Airasia X เพิ่มบินตรงดอนเมืองสู่ โตเกียว เป็น 3 เที่ยวบินต่อวันแล้วนะ ดังนั้นชอบช่วงเวลาไหนจัดไป 

การเพิ่มเที่ยวบินจากดอนเมืองสู่ โตเกียว เป็น 3 เที่ยว นั่นก็หมายถึงว่าขากลับออกจากโตเกียวก็จะมี 3 เที่ยวบินเช่นกัน ซึ่งแต่ก่อนนี้จะมีให้เราเลือกขาไป หรือขากลับเพียง 2 เที่ยว/วันเท่านั้น บางคนที่อยากบินเช้าจากไทยไปโตเกียว ก็จะมีเพียงช่วงเวลา 10:45 เท่านั้น กว่าจะไปถึงก็ทุ่มนึง กว่าจะออกจากสนามบินไปถึง Ueno ก็สองทุ่มกว่า เรียกได้ว่าคงทำได้เพียงทานอาหารแล้วก็พักผ่อนเท่านั้น

จริงๆแล้วหลายคนก็ชอบแบบนั้นนะครับ เดินทางช่วงเช้าไปถึงค่ำหน่อยไม่เป็นไรขอให้มีรถไฟจากสนามบินไปยังตัวเมืองก็พอแล้ว ขอพักผ่อนก่อนวันรุ่งขึ้นจะได้เที่ยวแบบเต็มๆ

แต่ผมเองชอบเดินทางช่วงเวลาดึกนะ เพราะส่วนตัวแล้วเวลาว่างมีน้อยดังนั้นบินดึก นอนบนเครื่อง ตื่นมาแล้วก็ได้เที่ยวเลยมันคุ้มสุดละ

Thai Airasia X

พูดอ้อมไปซะไกล เรามาดูช่วงเวลาใหม่ของ ไทยแอร์เอเชีย เอ็กซ์ กันก่อนว่าบินช่วงไหน

สำหรับช่วงเวลาใหม่นี้เริ่มเปิดให้ใช้บริการมาตั้งแต่ 25 มีนาคม 2561 ที่ผ่านมา เหมาะสำหรับคนที่อยากเดินทางช่วงเช้า โดยเครื่องจะออกจากไทยเวลา 05.05 ไปถึงโตเกียวเวลา 13.10 แสดงว่าเรายังเหลือเวลาให้ชิวช่วงบ่ายได้เต็มที่ ผมชอบนะ

ส่วนขากลับจากโตเกียว (นาริตะ) มาไทย (ดอนเมือง) ก็มีการเพิ่มช่วงเวลาบินเพิ่มก็คือ เครื่องออก 14.25 กลับถึงไทย 19.10 ก็ถือว่าไม่ดึกมาก ใครมีทำงานต่อในวันรุ่งขึ้นกับช่วงเวลานี้ก็ยังได้พักผ่อนได้เต็มๆอิ่ม

ตัวเลือกเยอะขึ้น การวางแพลนในการเที่ยวก็สะดวกมากขึ้นกว่าเดิม อันนี้แหละที่ชอบ …

 

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In Blog

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…