ประเทศญี่ปุ่นถือเป็นประเทศแห่งการท่องเที่ยวสำหรับใครหลายคน เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวจำนวนมาก แต่ละฤดูก็มีความสวยงามแตกต่างกันไป เป็นประเทศที่มีเอกลักษณ์เฉพาะและวัฒนธรรมอันโดดเด่น วันนี้เราเลยมีสถานที่ท่องเที่ยวในญี่ปุ่นที่อยากแนะนำมาฝากเพื่อนๆ กัน บอกเลยว่าเป็นแลนด์มาร์คที่ถ้าได้ไปญี่ปุ่นแล้วต้องแวะไปเช็คอินสักนิด แบบมาทั้งทีก็ไปให้ถึงถิ่นกันสักหน่อย

เช็คราคาที่พักในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น คลิกที่ Traveloka

https://www.traveloka.com/th-th/hotel/japan/region/tokyo-20004612

Check-in

1. ชิบูย่า (Shibuya)

ชิบูย่าเป็นแหล่งช้อปปิ้งชื่อดังของญี่ปุ่นที่มีห้าแยกชิบูย่าเป็นแลนด์มาร์คสำคัญ ที่นี่มีทั้งห้างสรรพสินค้า ร้านเครื่องใช้ไฟฟ้า ร้านขายสินค้าแฟชั่น และร้านค้าอื่นๆ อีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นถนนคนเดิน Center Gai, TOKYU Shibuya Toyoko Store, Tokyu Shibuya Honten, SHIBUYA 109, ร้าน Matsumoto Kiyoshi, MUJI SEIBU Shibuya Store รวมไปถึง Hachiko Statue รูปปั้นสุนัข ฮาจิโกะ สุนัขผู้ซื่อสัตย์และเป็นตำนานฮาจิโกะอันโด่งดัง

  • การเดินทาง : ลงสถานี Shibuya

2. ชินจูกุ (Shinjuku)

ชินจูกุเป็นอีกหนึ่งย่านสุดคึกคักในโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ที่เป็นทั้งแหล่งท่องเที่ยว แหล่งสถานบันเทิง แหล่งกินดื่ม และเป็นสวรรค์ของนักช้อปทั้งแบรนด์เนมและไม่แบรนด์เนม ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ตั้งอยู่ย่านนี้ก็อย่างเช่น สวนสาธารณะ Shinjuku Gyo-en, Shinjuku Central Park, พิพิธภัณฑ์ดาบญี่ปุ่น เป็นต้น และหากใครเสาะหาสถานที่เที่ยวกลางคืน ที่นี่ก็ตอบโจทย์เป็นอย่างมาก เพราะมีย่านกินดื่มอย่าง Omoide Yokocho

การเดินทาง : ลงสถานี Shinjuku

3. โดทงโบริ (Dotonbori)

ถ้าหากใครเคยเห็นป้ายกูลิโกะในตำนานแล้วอยากไปถ่ายรูปคู่เช็คอินบ้างก็ต้องมาที่โดทงโบริ เพราะโดทงโบริเป็นย่านช้อปปิ้งและแหล่งกินที่ห้ามพลาดอีกเช่นกัน เป็นที่ตั้งของร้านปูยักษ์ชื่อดังอย่าง Kanidouraku รวมถึงร้านเกี๊ยวซ่าและทาโกะยะกิในตำนานหลายๆ ร้านที่เป็นของอร่อยต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเมื่อไปถึงย่านนี้ ในช่วงตอนกลางคืนบอกเลยว่าคึกคักและสวยงามมาก เพราะแต่ละร้านก็จะประดับประดาไฟอย่างสวยงามเลยทีเดียว

การเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Midosuji ลงที่สถานี Namba ทางออก 14

4. วัดเซนโซจิ (Sensoji)

ถ้าไปญี่ปุ่นแล้วไม่ได้ไปเช็คอินถ่ายรูปกับซุ้มประตูวัดที่มีโคมแดง สัญลักษณ์แห่งวัดเซนโซจิก็คงไม่ได้ วัดเซนโจจิ วัดอาซากุสะ หรือวัดโคมแดงที่เรียกกันนั้นถือเป็นวัดเก่าแก่และวัดดังในโตเกียวที่คนไทยแห่ไปกันเป็นจำนวนมาก โดยวัดนี้มีการสร้างวัดเพื่อเป็นที่ประดิษฐานของรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิม นอกจากนั้นรอบๆ วัดยังมีร้านค้าให้เราได้ช้อปปิ้งเพียบ

การเดินทาง : ลงสถานี Asakusa ทางออกหมายเลข 1 หรือ 3 แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

5. ศาลเจ้าแดง (Fushimi Inari Shrine)

ศาลเจ้าแดง หรือศาลเจ้าเทพอินาริ หรือศาลเจ้าจิ้งจอก เป็นศาลเจ้าชื่อดังแห่งเมืองเกียวโต มีแลนด์มาร์คสำคัญคือประตูโทริอิ หรือเสาประตูสีแดงข้างหลังศาลเจ้าจำนวนหลายหมื่นต้นนั่นเอง นอกจากนั้นเราจะได้เห็นรูปปั้นของสุนัขจิ้งจอกอยู่เป็นจำนวนมาก ภายในวัดมีร้านอาหารที่รังสรรค์เมนูต่างๆ เป็นรูปสุนัขจิ้งจอกอีกด้วย บอกเลยว่าน่ารักเป็นที่สุด และมีเครื่องรางของขลังให้เราได้ซื้อติดไม้ติดมือกันไป

การเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงที่สถานี Fushimi-Inari ทางออกที่ 2

เช็คราคาที่พักในเกียวโต ประเทศญี่ปุ่น คลิกที่ Traveloka

https://www.traveloka.com/th-th/hotel/japan/region/kyoto-20002452

6. ปราสาทโอซาก้า (Osaka)

ปราสาทโอซาก้าตั้งอยู่ในจังหวัดโอซาก้า เป็นปราสาทชื่อดังและสวยงามมากอีกแห่งของญี่ปุ่นที่หากไปโอซาก้าจะต้องไปเช็คอินให้ได้ ปราสาทโอซาก้ามีเรื่องราวทางประวัติศาสตร์มาช้านาน ถูกทำลายด้วยสงครามและภัยพิบัติทางธรรมชาติหลายครั้ง ปัจจุบันได้ถูกบูรณะอย่างดี ตัวปราสาทมีทั้งหมด 8 ชั้น ล้อมด้วยกำแพงหิน คูน้ำ และสวนนิชิโนมารุ จะสวยมากในช่วงฤดูใบไม้ผลิเพราะจะมีต้นซากุระผลิบานให้เราได้ชม

การเดินทาง : นั่งรถไฟใต้ดินสาย C–Chuo Line หรือ สาย N–Nagahori Tsurumi-ryokuchi Line ลงสถานี C19,N20–Morinomiya

7. ทะเลสาบคาวากุจิ (Kawaguchiko)

ถ้าอยากสัมผัสธรรมชาติและชมภูเขาไฟฟูจิก็ต้องไปที่ทะเลสาบคาวากุจิ นอกจากความงามของภูเขาไฟฟูจิที่เราจะได้ชมแล้ว ในแต่ละฤดูบริเวณทะเลสาบก็มีความสวยงามแตกต่างกัน อย่างช่วงฤดูใบไม้ผลิ เราก็จะได้ชมซากุระไปพร้อมกับวิวภูเขาไฟฟูจิ ฤดูใบไม้ร่วง เราก็จะได้ชมใบไม้เปลี่ยนเป็นสีเหลืองและแดง ฤดูหนาวก็มีการจัดเทศกาลหิมะ เป็นต้น

การเดินทาง : นั่ง Highway Bus จากสถานีชินจุกุลงที่สถานี Kawaguchiko

8. สวนนารา (Nara Park)

ถ้าอยากชมกวางแบบใกล้ชิดก็ต้องไปที่สวนนารา แห่งเมืองนารา ซึ่งเป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ที่มีกวางอาศัยอยู่เป็นพันๆ ตัว ให้เราได้ถ่ายรูปกับกวางอย่างใกล้ชิด หากใครอยากให้อาหารก็สามารถซื้อขนมเซมเบ้ให้อาหารกวางได้ด้วย แต่ก็ต้องระวังไม่ให้ไปโดนเขากวางด้วยนะ ส่วนบรรยากาศภายในสวนค่อนข้างร่มรื่น สามารถชิลล์ๆ เพลินๆ กันได้ทั้งวัน

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Kintetsu Nara แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

9. Universal Studios Japan

Universal Studios Japan สวนสนุกระดับโลก ซึ่งตั้งอยู่ที่โอซาก้า ภายในมีโซนเครื่องเล่นมากมายตามธีมการ์ตูนต่างๆ แต่ที่พลาดไม่ได้เลยก็คือโซน Harry Potter ที่รอให้เราได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศของโลกเวทย์มนต์ รวมไปถึงดื่มบัทเตอร์เบียร์และช้อปปิ้งสินค้าที่ระลึกจากภาพยนตร์เรื่องนี้ ส่วนใครที่ชอบเล่นเครื่องเล่นท้าท้ายก็มีให้เล่นเพียบ และยังมีขบวนพาเหรดสวยๆ จากเหล่าการ์ตูนให้เราได้ชมอีกด้วย

การเดินทาง : นั่งรถไฟลงสถานี Universal City แล้วเดินต่อประมาณ 5 นาที

10. ฟุราโน่ (Furano)

หากอยากวิ่งเล่นในทุ่งลาเวนเดอร์ ถ่ายรูปเช็คอินอัพไอจีสวยๆ ก็ต้องไปที่เมืองฟุราโน่ เมืองแห่งทุ่งลาเวนเดอร์ที่จะดอกให้เราได้ชมในช่วงเดือนกรกฎาคมสิงหาคม เป็นสวรรค์ของนักถ่ายรูปและคนที่ชอบดอกไม้เพราะมองไปทางไหนก็มีแต่สีสวยๆ และสดชื่น และสามารถเพิ่มความสดชื่นด้วยการลองทานไอศกรีมรสลาเวนเดอร์ที่ใครไปก็ต้องลอง ที่ฟุราโน่มีสวนลาเวนเดอร์ให้เราได้ชมหลายแห่ง อาทิ สวนกามิฟูราโน่, ฟาร์มโทมิตะ เป็นต้น

การเดินทาง : จากสถานี Sapporo Station ให้นั่งรถไฟ JR Lilac-kamui ลงสถานี Asahikawa แล้วต่อสาย JR Furano ไปลงยังสวนต่างๆ

แน่นอนว่าประเทศท่องเที่ยวแบบนี้ก็ย่อมมีโรงแรมและที่พักให้เราได้เลือกเป็นจำนวนมาก ซึ่งประเทศญี่ปุ่นเองก็มีที่พักหลากหลายสไตล์และขึ้นชื่อในเรื่องการบริการ ทั้งที่พักญี่ปุ่นแบบเรียวกัง โรงแรมญี่ปุ่นแบบโมเดิร์น หรือจะเป็นที่พักกลางใจเมืองในญี่ปุ่น ฯลฯ เอาเป็นว่าใครที่กำลังมีแผนไปเที่ยวญี่ปุ่น เราแนะนำให้จองที่พักญี่ปุ่นกับ Traveloka เพราะจองง่ายมาก จ่ายเงินได้หลายช่องทาง ทั้งบัตรเครดิต เดบิต เซเว่น อินเตอร์เน็ตแบงค์กิ้ง ฯลฯ แถมราคายังถูกและมีส่วนลดพิเศษอีกด้วย

เช็คราคาที่พักในโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น คลิกที่ Traveloka

https://www.traveloka.com/th-th/hotel/japan/region/osaka-20003523

บทความนี้เป็น Advertorial

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By admin
Load More In where to go

Check Also

EVERY DAY I PRAY FOR LOVE นิทรรศกาลล่าสุดของ Yayoi Kusama

ช่วงนี้หลายๆคนก็คงได้กลับไปเที่ยวญี่ปุ่นกันอีกครั้ง สำหรับแฟนๆที่ชอบการไปเที่ยวโตเกียวและช…