โตเกียว เป็นเมืองหลวงของญี่ปุ่นที่เต็มไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญๆมากมายมีสถานที่ท่องเที่ยวทั้งที่มีความเก่าเเก่เเละสถานที่ท่องเที่ยวที่มีความทันสมัยตั้งอยู่ร่วมกันอย่างลงตัว เเละนี่คือ 10 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโตเกียว ที่ไม่ควรพลาดมาเที่ยวชมกัน

10 สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญในโตเกียว

วัดเซนโซจิ

วัดเซนโซจิ หรือที่นักท่องเที่ยวชาวไทยจะนิยมเรียกกันติดปากว่า วัดอาซากุสะ นั้นตั้งอยู่ในย่านเก่าเเก่ของกรุงโตเกียวอย่างย่านอาซากุสะ โดยอยู่ไม่ไกลจากริมเเม่น้ำซุมิดะมากนัก เเวดล้อมไปด้วยอาคารสมัยใหม่มากมาย เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมากของโตเกียว

วัดเเห่งนี้สร้างมาตั้งเเต่ปี ค.ศ.628 เพื่อเป็นที่ประดิษฐานของ เจ้าเเม่กวนอิมทองคำ ซึ่งชาวเอโดะ หรือโตเกียวในปัจจุบันนั้นมีความเลื่อมใสเเละเชื่อว่ามีความศักดิ์สิทธิ์เป็นอย่างมาก โดยที่องค์ประติมากรรมเจ้าเเม่กวนอิมนั้นมีขนาดความสูง 5 นิ้ว จะอยู่ในห้องเก็บบนอาคารกลางของศาลเจ้า นักท่องเที่ยวต้องเพ่งมองจึงจะเห็น

มีตำนานกล่าวว่าชาวประมงบริเวณนี้ทอดเเหไปพบกับเจ้าเเม่กวนอิมองค์นี้ เเละได้นำขึ้นมาไว้ยังบ้านของผู้ใหญ่บ้าน ก่อนจะมีชื่อเสียงขจรขจายไปทั่ว จนโชกุนในสมัยนั้นต้องถึงกับมาสักการะกราบไหว้ เเละให้สร้างวัดบนที่ดินในปัจจุบันนั้นเอง เเต่ที่โดดเด่นเเละเป็นที่กล่าวขวัญกันก็คือในส่วนของประตูคามินาริ ซึ่งจะมีโคมไฟขนาดใหญ่ที่มีความสุงกว่า 5.5 เมตรติดเอาไว้

ซึ่งว่ากันว่าเเต่เดิมนั้นไม่มีโคมไฟเเบบนี้ติดอยู่เเต่ประธานของบริษัทพานาโซนิค เป็นผู้จัดสร้างเเล้วนำมาติดให้ที่ประตูเเห่งนี้ จนกลายเป็นสัญลักษณ์ของโตเกียวไปเเล้ว ส่วน ถนนนากามิเสะ ซึ่งเป็นถนนที่ทอดยาวจากประตูคามินาตรงมายังพระวิหารใหญ่ ความยาวประมาณ 200 เมตร จะเต็มไปด้วยร้านขายของมากมายที่มีความน่าสนใจนับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ฮอตฮิตของโตเกียวเป็นอย่างยิ่ง

 


โตเกียว ทาวเวอร์

โตเกียว ทาวเวอร์ นับว่าเป็นสถานที่ซึ่งเป็นดั่งสัญลักษณ์ของการพลิกฟื้นญี่ปุ่นจากสงครามโลกครั้งที่ 2 เเละเป็นเเลนด์มาร์คที่มีชื่อเสียงอย่างมากของโตเกียว โดยมันสร้างขึ้นในปี ค.ศ.1958 เเละใช้เวลาสร้างเพียงเเค่ 1 ปี ก็เสร็จ เเละใช้เป็นจุดสำหรับการส่งสัญญาณคลื่นวิทยุเเละโทรทัศน์ของสถานี NHK เเละ TBS

โตเกียว ทาวเวอร์ มีความสูง 333 เมตร ซึ่งเป็นความสูงที่ถูกตั้งเอาไว้ก่อนที่จะสร้างเเล้วว่าให้มีความสูง 333 เมตร เพราะเป็นตัวเลขมงคลของชาวญี่ปุ่น โดยเเบ่งออกเป็น 4 ส่วน คือ

  • ส่วนฐานนั้นจะมีความสูง 4 ชั้นเป็นจุดจำหน่ายตั๋วเข้าชมเเละมีร้านขายของที่ระลึกตั้งอยู่
  • ส่วนที่สองนั้นจะเป็นจุดชมวิวที่ความสูง 150 เมตร
  • ส่วนที่ 3 จะเป็นจุดชมวิวที่ความสูง 250 เมตร
  • เเละส่วนที่ 4 นั้นจะเป็นส่วนของฐานเสาสัญญาณ โดยสร้างจากโครงเหล็กสีเเดงสวยงามที่โดดเด่นเป็นอย่างยิ่ง

เเละจุดชมวิวทั้งสองระดับนั้นก็สามารถชมความงดงามของโตเกียวได้เเบบ 360 องศาเลยทีเดียว โดยในวันที่อากาศเเจ่มใสนั้นก็ยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

 


โตเกียว สกายทรี

โตเกียว สกายทรี นั้นตั้งอยู่ริมเเม่น้ำซุมิดะ สร้างขึ้นมาเพื่อรับช่วงต่อจาก โตเกียวทาวเวอร์ ทั้งในเรื่องของการเป็นจุดส่งสัญญาณเเบบดิจิตอลเเห่งใหม่ เเละการเป็นสัญลักษณ์ของญี่ปุ่นในการก้าวไปสู่อนาคต มันสร้างด้วยโครงเหล็กสีเงินที่เเสดงถึงความทันสมัย เเละสามารถเปลี่ยนสีได้ตามต้องการอีกด้วยตามฤดูกาล

โตเกียว สกายทรี มีความสุงกว่า 634 เมตร ด้วยกัน ซึ่งเเบ่งออกเป็น 3 ส่วน

  • โดยส่วนฐานของหอคอยนั้นจะมีจำนวน 5 ชั้น เป็นจุดสำหรับการจำหน่ายตั๋วในการเข้าชม เเละมีร้านค้าร้านอาหารอยู่มากมายหลายร้าน
  • ส่วนจุดที่ 2 นั้นจะเป็นจุดชมวิวที่ระดับความสูง 350 เมตร โดยเรียกกันว่า TOKYO SKYTREE TEMBO DECK ซึ่งตรงจุดนี้จะมีจำนวน 3 ชั้น โดยสามารถชมความสวยงามของโตเกียวได้เเบบ 360 องศาเลยทีเดียว เเละยังสามารถมองเห็นภูเขาไฟฟูจิได้อีกด้วยในวันทีอากาศเเจ่มใส่
  • ส่วนทางด้านของจุดที่ 3 นั้นจะอยู่ที่ความสูง 450 เมตร เรียกว่า TOKYO SKYTREE TEMBO GALLERIA ซึ่งเป็นจุดชมวิวที่สูงที่สุดในโตเกียว สามารถชมความงดงามของตัวเมืองได้อย่างชัดเจน นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ามาสัมผัสอย่างยิ่ง

 


พระราชวังอิมพีเรียล

พระราชวังอิมพีเรียล นั้นตั้งอยู่ใกล้ๆ กับสถานีรถไฟโตเกียว เป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เเต่เดิมบริเวณดังกล่าวนั้นเป็นที่ตั้งของปราสาทเอโดะ ซึ่งปัจจุบันเหลือเพียงเเค่ฐานของปราสาทเท่านั้นเอง

พระราชวังอิมพีเรียล เป็นที่ประทับของสมเด็จพระจักรพรรดิญี่ปุ่นในสมัย สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ เป็นต้นมา ซึ่งพระองค์ทรงย้ายที่ประทับจากเมืองเกียวโตมายังเอโดะ เเละเปลี่ยนชื่อเมืองเป็นโตเกียว โดยนักท่องเที่ยวนั้นสามารถมาชมความสวยงามของพระราชวังได้เพียงเเค่ภายนอกเท่านั้นในยามปกติ ซึ่งจุดที่เป็นที่นิยมกันของนักท่องเที่ยวก็คือที่

นิจูบาชิ หรือสะพานคู่ ที่โดดเด่นด้วยมุมโค้งที่ตกกระทบกับผิวน้ำจนกลายเป็นภาพของเเว่นตา จนได้ชื่อว่าเป็นสะพานเเว่นตา เเละมีจุดที่น่าสนใจอย่างสวน Imperial Palace East Gardens ที่มีดอกไม้อยู่มากมายสวยงามเป็นอย่างยิ่ง โดยตัวพระราชวังนั้นจะมีคูน้ำล้อมรอบทั้งหมด ทำให้มีความสวยงามเเละดูร่มรื่นน่าเกรงขาม

 


 

ศาลเจ้าเมจิ

ศาลเจ้าเมจิ นั้นเหมือนกับป่ากลางกรุงโตเกียวที่มีความร่มรื่นเเละให้บรรยากาศเหมือนกับหลุดเข้าไปอยู่อีกโลกที่เงียบสงบเป็นอย่างยิ่ง โดยที่นี่สร้างขึ้นมาเพื่ออุทิศให้กับ สมเด็จพระจักรพรรดิเมจิ เเละพระจักรพรรดินีโซเค โดยสร้างเสร็จในปี ค.ศ.1920 ส่วนต้นไม้ทั้งหมดที่เห็นอยู่บริเวณของศาลเจ้านั้นได้รับการบริจาคจากประชาชนทั้งญี่ปุ่นในช่วงเวลานั้น เเละนำมาปลูกจนเติบใหญ่มีสภาพเป็นป่าอย่างทุกวันนี้

ทางเข้านั้นจะมีประตูโทริอิขนาดใหญ่ตั้งตระหง่านเอาไว้ สองทางเดินเพื่อเข้าสู่ตัวศาลเจ้านั้นจะเต็มไปด้วยต้นไม้ใหญ่หลากหลายสายพันธุ์ที่ให้ความร่มรื่นเเละบรรยากาศที่ชิลเป็นอย่างยิ่ง โดยศาลเจ้าเเห่งนี้มักเป็นที่นิยมของคู่บ่าวสาวที่จะมาใช้เป็นที่ประกอบพิธีเเต่งงานตามหลักของศาสนาชินโตกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งหากเป็นจังหวะที่ดีนักท่องเที่ยวที่มาชมศาลเจ้าเเห่งนี้ก็จะได้ชมพิธีเเต่งงานที่มีความสวยงามเเละยังความเอกลักษณ์รูปเเบบโบราณเอาไว้อีกด้วย นับว่าเป็นอีกจุดที่น่ามาเที่ยวชมอย่างมากเเถมยังสามารถเดินต่อไปยังย่านช็อปปิ้งชื่อดังอย่างย่านฮาราจุกุได้อีก

 


โอไดบะ

โอไดบะ เป็นเขตเมืองใหม่ของกรุงโตเกียวที่เกิดจากการถมทะเลลงไปสร้างเป็นเมืองที่มีความทันสมัยเป็นอย่างยิ่ง เเละกลายเป็นเเหล่งท่องเที่ยวใหม่ที่สำคัญของโตเกียวไปเเล้ว โดยมีทั้งอาคารสำนักงานที่โดดเด่นของ ฟูจิทีวี หรือจะเป็นอาคารพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ที่น่าสนใจรวมทั้งห้างสรรพสินค้ามากมายหลายเเห่ง

ใครที่มาเที่ยวที่นี่ห้ามพลาดที่จะมาชมความสวยงามของ สะพานสายรุ้ง ซึ่งเป็นสะพานที่ข้ามระหว่างเกาะโอไดบะกับโตเกียว ซึ่งในยามค่ำคืนจะมีการเปิดไปเล่นเเสงสีอย่างสวยงามเลยทีเดียว เเละที่ด้านหน้าของห้างอควาซิตี้ โอไดบะ ก็ยังเป็นที่ตั้งของกันดั้มขนาดเท่าของจริง ซึ่งในปัจจุบันนั้นเป็นเวอร์ชั่นที่ 2 ยูนิคอร์น กันดั้มเเล้ว

นอกจากนี้เเล้วก็ยังมี ชิงช้าสวรรค์เฟอริส ซึ่งมีความสูงกว่า 115 เมตร สามารถชมความงดงามของอ่าวโตเกียวได้อย่างชัดเจนอีกด้วย นับว่าเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเเห่งใหม่ที่น่าสนใจเป็นอย่างมากของโตเกียว

 


ตลาดอะเมโยโกะ

ตลาดอะเมโยโกะ เป็นเเหล่งช็อปปิ้งสินค้าราคาถูก ที่นักท่องเที่ยวขาช็อปทั้งหลายให้ความสนใจเเละนิยมกัน โดยมันตั้งอยู่ตรงกันข้ามกับสวนสาธารณะอุเอโนะ เเละทอดยางระหว่างสถานีรถไฟอุเอโนะกับสถานีโอคาชิมาชิ โดยมีร้านค้ามากมายกว่า 500 ร้าน

เดิมที่ตลาดเเห่งนี้มีชื่อเสียงในเรื่องของการเป็นเเหล่งขายขนมหวานต่างๆ ของโตเกียวก่อนที่จะเปลี่ยนมาขายสินค้าทั้งของสดเเละสินค้าต่างๆ เเต่ก็ยังคงมีร้านขายขนมหวานเเทรกตัวอยู่ด้วย โดยร้านค้าส่วนใหญ่จะนำสินค้าที่ตกรุ่นเเล้วมาลดราคาอย่างกระหน่ำ เรียกว่าราคาถูกเป็นอย่างมาก เเละสินค้าบางรุ่นเเม้จะตกรุ่นจากญี่ปุ่นเเล้ว เเต่ในเมืองไทยก็ยังขายกันปกติอยู่เลย ทำให้เป็นที่สนใจของเหล่าบรรดานักช็อป นอกจากนี้เเล้วก็มีร้านอาคารที่มีเมนูหลากหลายเเละรสชาดที่อร่อยในราคาที่ไม่เเพงอีกด้วย ซึ่งร้านค้าส่วนใหญ่ในตลาดเเห่งนี้จะเปิดบริการกันทุกวันในเวลา 8.00 น. จนถึงเวลา 22.00 น.

 


 
สวนอุเอโนะ

สวนอุเอโนะ นั้นตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโตเกียว ตรงข้ามกับตลาดอะเมโยโกะ เป็นสวนที่มีความเก่าเเก่อีกเเห่งของญี่ปุ่น เเละเป็นเเหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงอย่างมากในช่วงของซากุระบาน เพราะที่สวนเเห่งนี้มีต้นซากุระปลูกเอาไว้เป็นพันๆ ต้น

ที่สำคัญบริเวณสวนเเห่งนี้ยังเเวดล้อมไปด้วยสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญอื่นๆ อีกมากมายหลายเเห่งทั้ง สวนสัตว์อุเอโดนะ, พิพิธภัณฑ์ศิลปะกรุงโตเกียว, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์แห่งชาติ เเละตลาดอะเมโยโกะ ส่วนบรรยากาศภายในนั้นก็นับว่าน่ามาเดินเล่นเป็นอย่างยิ่ง เเม้จะไม่สงบเเต่ก็ทำให้รู้สึกสบายใจได้เช่นกัน

 


ตลาดปลาซึกิจิ

ตลาดปลาซึกิจิ ในปัจจุบันนั้นยังตั้งอยู่บริเวณเดิม โดยจะย้ายไปสู่ที่ใหม่ในอีกไม่นานนี้ ที่นี่นับว่าเป็นตลาดค้าปลาที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลก เเละมีมนต์เสน่ห์ที่ชวนให้นักท่องเที่ยวชื่นชอบ

รอบๆ ตลาดเเห่งนี้จะเต็มไปด้วยร้านอาหารที่มีเมนุจากปลามาขายกันอย่างมากมายหลายร้าน โดยบางร้านนั้นต้องเข้าคิวกันเป็นชั่วโมงเลยทีเดียว นับว่าเป็นอีกหนึ่งในสถานที่ท่องเที่ยวที่มีมนต์เสน่ห์เเบบญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้

 


ศาลเจ้ายาสุกุนิ

ศาลเจ้ายาสุกุนิ นั้นตั้งอยู่ใจกลางของกรุงโตเกียว เเวดล้อมไปด้วยอาคารสูงมากมาย เป็นศาลเจ้าที่สร้างขึ้นมาเพื่อเป็นที่สถิตของดวงวิญญาณทหารญี่ปุ่นที่เสียชีวิตในสงครามต่างๆ ซึ่งรวมถึงสงครามโลกครั้งที่ 2 อีกด้วย ทำให้ทุกครั้งที่มีบุคคลมีชื่อเสียงของญี่ปุ่นไปกราบไหว้สักการะศาลเจ้าเเห่งนี้ ก็จะเกิดเป็นข่าวใหญ่โตทุกครั้ง

ตัวศาลเจ้านั้นมีขนาดไม่ได้ใหญ่โตมากนัก เเต่มีพิพิธภัณฑ์สงคราม อยู่ที่ด้านข้าง ซึ่งภายในจัดเเสดงอาวุธยุทธโธปกรณ์ต่างๆ ในช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 เอาไว้อย่างมากมาย

Comments

comments

Load More Related Articles
Load More By IamFox22
Load More In where to go

Check Also

Galaxy watch active 2 นาฟิกาที่เหมาะสำหรับคนที่ชอบเดินทาง

ถ้าคุณชอบนาฟิกา Smart Watch ซัมซุงเป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่เข้ามาทำตลาดเกี่ยวกับนาฟิกาประเภทนี…